Top 3 bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 hay và ý nghĩa nhất

06-01-2019 3 0 0

Hàng năm, cả nước kỷ niệm ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Và trong ngày đặc biệt này, những bài phát biểu luôn là yếu tố không thể thiếu để giúp một buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp. Hôm nay, các bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 hay và ý nghĩa nhất nhé!

123
1

Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 2

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu!

Hôm nay, tôi rất vui mừng tới dự Lễ kỷ niệm…….năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (ngày 27/2) của …………………… Thay mặt cho lãnh đạo xã, tôi gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức sở Y tế lời chúc sức khoẻ và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí!

Ngày này cách đây XX năm, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Trước hết là phải thật thà đoàn kết, đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích, Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong Ngành Y tế…” Bác đã dặn dò “phải thương yêu người bệnh, người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”. Đồng thời Bác đã định hướng cho Ngành: “Xây dựng một nền y học của ta phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng”.

Nhìn lại năm 20XX, trước những khó khăn (liệt kê). Với tinh thần cần cù lao động, yêu ngành, yêu nghề, đội ngũ thầy thuốc đã nỗ lực kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, hoàn thành kế hoạch các dự án theo đúng giam kết giữa UBND tỉnh và Bộ Y tế. Bên cạnh đó, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực khám chữa bệnh, phát triển bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện, khám chữa bệnh nhân đạo, mổ mắt, mổ tim bẩm sinh, mổ sứt môi, hở hàm ếch, dị tật tay chân. Lĩnh vực quản lý hành nghề y dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, kiểm soát tốt tình hình biến động giá thuốc trên thị trường…  

Kính thưa quý vị đại biểu

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Sở Y tế, tôi xin trân trọng cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; sự hỗ trợ giúp đỡ của các Sở, Ban ngành, đoàn thể, sự phối hợp của cấp uỷ, UBND các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 20XX.

Kính mong được sự quan tâm của các Ngành, các cấp chia sẻ những khó khăn tại điều kiện cho Ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 20YY.   

Kính chúc Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo các Ngành, các cấp cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức: hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 20YY.

Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 2
Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 2

2

Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 3

Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa các đồng chí!

Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân mới…, ngành y tế huyện nhà long trọng tổ chức kỷ niệm XX năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/20XX). Tới dự lễ kỷ niệm, thay mặt…lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế huyện nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Xin gửi tới các các vị khách quý, các đồng chí đại biểu có mặt trong buổi lễ hôm nay lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt.

Kính thưa các đồng chí!

Đã trở thành thông lệ, vào dịp này hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước nói chung, cán bộ nhân viên y tế huyện nhà lại vui mừng phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành – ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đó là ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho cán bộ ngành yế. Mặc dù Bác đã đi xa, thế nhưng lời Bác dạy “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu” vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam. 

Năm 20XX vừa qua, cùng với thành tích chung mà Tỉnh nhà đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, ngành Y tế đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được kết quả rất quan trọng, công sức đóng góp của các đội ngũ Thầy thuốc là cụ thể, xứng đáng để biểu dương.

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các bệnh gây dịch ngày càng bùng phát mạnh, nhất là dịch sốt xuất huyết thường xuyên đe dọa đến sức khỏe và tính mạng, đời sống của đa số người dân, thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời; ngành Y tế chủ động, chúng ta đã khống chế không để dịch lan rộng và quan trọng hơn, ngành y tế đã chủ động phát hiện ca bệnh sớm, điều trị kịp thời, không để xảy ra tử vong.

Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố và hoàn thiện. Các dự án cải tạo, mở rộng bệnh viện tuyến huyện bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và từ nguồn ngân sách tỉnh tiếp tục được thực hiện….

Các chính sách của Tỉnh đối với ngành y tế như: Trợ cấp nhân viên y tế, đào tạo nhân lực đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc khuyến khích, động viên đội ngũ những người làm công tác y tế và bổ sung nguồn nhân lực y tế…

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đông đảo người dân ghi nhận những tiến bộ nhiều mặt trong lĩnh vực điều trị. Đội ngũ các y, bác sỹ vẫn giữ được y đức và có y thuật cao, ngày đêm tận tuỵ vì sức khoẻ của nhân dân. Một số thầy thuốc còn tình nguyện hiến máu cứu chữa người bệnh, không nhận thù lao của bệnh nhân, có người còn giúp đỡ tiền để bệnh nhân nghèo chữa bệnh, có người còn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo… Những thành quả nói trên cho thấy sự đồng lòng, đồng sức, cùng chia xẻ gánh vác trách nhiệm chung của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, của những người thầy thuốc đang ngày đêm bám sát công việc, bám sát bệnh nhân. Một lần nữa tôi nhiệt liệt biểu dương các thành tích của các đồng chí.

Các đồng chí thân mến!

Trong lúc Tỉnh nhà chúng ta với tiềm năng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội còn rất lớn, với nhu cầu và niềm mong mỏi của nhân dân đa dạng, trước mắt chúng ta còn nhiều việc phải làm, do đó ngành Y tế cần phải xác định đúng đắn chức năng, nhiệm vụ, mà mình gánh vác cho xã hội. Đó chính là chăm sóc sức khỏe cho mọi người; phòng, chống bệnh tật, chẩn đoán và điều trị hiệu quả,…

Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa các đồng chí thân mến.

Với những thành tích mà ngành Y tế Tỉnh nhà đạt được trong những năm qua, nhân kỷ niệm XX năm ngày thầy thốc Việt Nam; Hôm nay, một lần nữa chúng ta khắc tâm và tỏ lòng cảm ơn chân thành, trân trọng đến những người thầy thuốc. Với cuộc sống bình dị giữa đời thường, những ” Thiên thần áo trắng ” luôn âm thầm lặng lẽ làm công việc nhân đạo vì con người.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp công sức của các tập thể và cá nhân hoạt động trong ngành Y tế trên địa bàn Tỉnh. Rất mong rằng các đồng chí vẫn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời giữ vững phẩm chất của người Thầy thuốc. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân ngành Y cần rèn luyện thực hiện tốt 12 điều y đức; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ;  Đến với dân, lắng nghe người dân cần mình những gì, để điều chỉnh và phục vụ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân”.  

Mặc dù đã trải qua hơn nữa thế kỷ, thế nhưng mỗi lần chúng ta nhắc đến lời dạy của Bác Hồ vẫn thấy đậm tính triết lý sâu xa, tính khoa học xã hội nhân văn sâu sắc và có ý nghĩa chính trị – xã hội rộng lớn, thiết thực đủ để các thầy thuốc Việt Nam phải nghĩ suy, học tập và tu dưỡng, tận tuỵ hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong hiện tại và tương lai, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”.

Trước khi dứt lời, một lần nữa xin thay mặt lãnh đạo Tỉnh kính chúc đội ngũ y, bác sỹ, anh chị em nhân viên ngành Y tế, cùng toàn thể quý vị đại biểu bước sang năm mới được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc ngành Y tế Tỉnh nhà năm 20XX lập nhiều thành tích xuất sắc trên lĩnh vực hoạt động của mình.
Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 3
Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 3

3

Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 1

Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa các đồng chí!

Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân mới…, ngành y tế huyện nhà long trọng tổ chức kỷ niệm XX năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/20XX). Tới dự lễ kỷ niệm, thay mặt…lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế huyện nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Xin gửi tới các các vị khách quý, các đồng chí đại biểu có mặt trong buổi lễ hôm nay lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt.

Thưa các vị đại biểu
Thưa các đồng chí!

Đã trở thành thông lệ, vào dịp này hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước nói chung, cán bộ nhân viên y tế huyện nhà lại vui mừng phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành – ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đó là ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho cán bộ ngành yế. Mặc dù Bác đã đi xa, thế nhưng lời Bác dạy “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu” vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thưa các đồng chí,

(Nêu sơ lược về tình hình trong năm vừa qua liên quan đến y tế)

Thưa các đồng chí,

Nhân dân ở hầu hết các vùng, miền đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; tốc độ phát triển dân số được kiểm soát. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật, chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch liên quan y tế đã được xây dựng và ban hành, phát huy hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội. Thay mặt cho …, tôi vô cùng cảm kích trước sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích, kết quả mà …. đã đạt được trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành Y tế cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và vẫn còn những hạn chế, yếu kém, nổi lên là: (nêu những khó khăn còn tồn tại)

Thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí,

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài, gắn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ của ngành, xây dựng và thực hiện chuẩn mực nghề nghiệp, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu, nâng cao y đức và chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của ngành Y tế, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thưa các đồng chí,

Nhiệm vụ đặt ra với ngành Y tế năm 20XX và các năm tiếp theo là rất  nặng nề. Tôi tin rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, ngành Y tế chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, một lần nữa tôi xin kính chúc các thế hệ  Y, Bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả của mình, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Người thầy thuốc của nhân dân” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Xin cảm ơn các đồng chí.

Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 1
Bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 số 1

Trên đây là top 3 bài phát biểu ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 hay và ý nghĩa nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!