Top 7 Bí kíp xếp đồ đi du lịch

06-01-2019 7 0 0

Các bạn cảm thấy khó chịu khi túi du lịch hoặc vali quá nhỏ trong khi mình lại cần mang cả đống đồ?Chúng ta cùng nhau tham khảo một vài bí kíp sau xem có hiệu quả không nhé!

1234567
1

Cho giày vào bên trong mũ tắm

Sử dụng cách này chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích đó nha, vừa có thể tránh để giày bẩn làm ảnh hưởng đến quần áo nữa. Ngoài ra, chúng ta có thể đút luôn tất hoặc các loại chai lọ mỹ phẩm nhỏ vào bên trong giày vừa tránh thất lạc, vừa đỡ sợ đổ vỡ. 

Cho giày vào bên trong mũ tắm

2

Chỉ mang nhưng gì thực sự hữu ích

Chẳng hạn như các bạn không nên tha lôi cả tủ thuốc nhà mình đi mà chỉ nên chọn mang những loại thuốc cần thiết, sử dụng khi cấp bách thôi nhé. Thuốc nên đựng vào túi có khóa kéo hoặc cho vào trong giày.
Những thứ như túi đựng máy tính xách tay, hộp máy ảnh, máy sấy tóc… thì nên để ở nhà nhé!

Chỉ mang nhưng gì thực sự hữu ích

3

Sử dụng nguyên tắc kim tự tháp

Nói như vậy có lẽ nhiều bạn không hiểu nên mình sẽ tóm tắt lại cách này trong 6 bước nhé!
– Bước 1: Xếp quần áo đã cuộn tròn vào trong vali, chúng ta được 1 tầng.
– Bước 2: Gấp đôi quần jean và quần dài, gấp dọc nha các bạn. Sau đó xếp phần cạp quần vào trước, phần ống quần thò ra ngoài.
– Bước 3: Xếp được 1 tầng quần áo đã cuộn nữa.
– Bước 4: Nếu có áo khoác hoặc phụ kiện, giày dép, chúng ta cho lên trên tầng này.
– Bước 5: Gấp các ống quần thò ra ở bước 2 lên trên cùng.
– Bước 6: Xếp các vật dụng nhỏ vào xung quanh, các góc của vali.

Sử dụng nguyên tắc kim tự tháp

4

Hãy mang áo mưa

Thay vì mang mũ hoặc ô sẽ rất khó sắp xếp lại tốn vị trí của vali hay túi sách thì áo mưa chính là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Hơn nữa áo khoác đi mưa có thể sử dụng cho nhiều kiểu thời tiết: tránh mưa, chống lạnh, chống nắng. An toàn và tiện lợi!!!

Hãy mang áo mưa
Hãy mang áo mưa

5

Đựng mỹ phẩm hoặc dầu gội, sữa tắm vào chai lọ nhỏ

Chiết dầu gội, sữa tắm, đồ dưỡng da vào chai lọ size nhỏ để đi du lịch sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích trong va li, chưa kể dễ bảo quản, tránh nứt vỡ. Tiện nhất là chúng ta mua 1 bộ chai lọ chiết mỹ phẩm, sau đó đựng riêng ra 1 chiếc túi xếp vào vali hành lý nhé!

Đựng mỹ phẩm hoặc dầu gội, sữa tắm vào chai lọ nhỏ

6

Cuộn tròn quần áo lại

Các bạn đừng nên gấp như mình cất vào tủ quần áo, như vậy rất tốn diện tích. Chúng ta cũng đừng gập đồ chồng lên nhau mà cuộn tròn lại vừa không để lại nếp nhăn vừa tiết kiệm được nhiều diện tích trong va li hơn. Xếp theo cách này thì ngay cả một chiếc vali nhỏ cũng có thể dễ dàng chứa được 3 quần short, 3 quần jean, 2 đồ bơi, 3 áo dài tay, 10 áo nịt len, 5 áo sơ mi, và 4 chiếc váy.

Cuộn tròn quần áo lại
Cuộn tròn quần áo lại

7

Sử dụng túi hút chân không

Túi hút chân không đã không còn xa lạ với mọi người nữa rồi đúng không các bạn?
Dùng túi hút chân không để đựng áo khoác, quần áo trẻ em, đồ lanh mềm,… vừa bảo vệ quần áo vừa có thêm không gian đựng đồ. Và đặc biệt là trong quá trình du lịch, chúng ta còn có thể sử dụng chúng để đựng quần áo bẩn nữa. 

Sử dụng túi hút chân không

Xong xuôi rồi? Nào! Let’s Go! Chào một mùa du lịch mới nào!