Top 7 bí quyết để có một đôi mắt sáng

06-01-2019 7 0 0

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi con người bởi mọi sắc thái tình cảm đều được biểu hiện qua đôi mắt. Vậy làm thế nào để có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh, hãy thử những gợi ý sau đây của mình xem sao nhé!

1234567
1

Thường xuyên nhìn màu xanh lục

Người ta đã chứng minh được rằng, nhìn nhiều màu xanh lục rất có lợi cho mắt bởi chúng giúp kích thích sự hoạt động của não, từ đó làm cho mắt sáng hơn. Sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy thử ngừng lại và nhìn vào một vật màu xanh lục như lá cây,… bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mắt của mình dễ chịu hơn rất nhiều. Không tin thì hãy thử đi.

Thường xuyên nhìn màu xanh lục

2

Kiểm tra mắt theo định kì

Theo chuyên gia, để có một đôi mắt khỏe mạnh, bạn nên kiểm tra ít nhất 2 lần/năm. Bằng việc đến khám tại các bệnh viện hay trung tâm, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những căn bệnh về mắt mà mình gặp phải, từ đó có những giải pháp điều trị hợp lí.

Kiểm tra mắt theo định kì

3

Thường xuyên bổ sung các thực phẩm chức năng

Nếu bạn là một người khó hấp phụ chất dinh dưỡng thì một lọ vitamin D hay dầu cá, dầu gấc,… thực sự là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng nhưng bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như dầu cá, dầu gấc, dầu đậu nành,…

Thường xuyên bổ sung các thực phẩm chức năng

4

Ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia, một ngày, một người bình thường cần ngủ từ 8-10 tiếng. Nếu bạn ngủ thiếu, cơ thể sẽ nhanh chóng suy nhược và gây hiện tượng mệt mỏi. Bên cạnh đó, ngủ thiếu giờ đồng nghĩa với việc đôi mắt của bạn sẽ phải hoạt động và làm việc trong một thời gian dài mà không hề được nghỉ ngơi hợp lí. Và điều chắc chắn là chúng sẽ không khỏe mạnh như bạn mong muốn.

Ngủ đủ giấc

5

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng nhẹ

Ánh nắng chứa hàm lượng lớn vitamin A và, một thành phần quan trọng cho sự phát triển cho đôi mắt. Thời điểm tốt nhất để tiếp xúc với ánh nắng trong ngày là từ 7h- 9h với điều kiện là ánh nắng nhẹ. Bởi vậy mà đừng sợ bị bắt nắng hay đen da mà tránh tiếp xúc với ánh nắng nhé!

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng nhẹ

6

Ít tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại

Màn hình máy tính, điện thoại và các thiết bị tương tự khác khi hoạt động có phát ra rất nhiều tia tử ngoại. Do vậy, khi nhìn vào chúng quá lâu, mắt bạn sẽ có cảm giác mỏi, gây hiện tượng khô mắt. Từ đó khiến mắt bạn nhanh chóng bị cận thị. Ngoài ra, việc tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính cũng có thể làm cho da lão hóa nhanh hơn. Vì vậy, thay vào ngồi hàng giờ trước máy tính, bạn hãy thử đứng dậy và đi ra ngoài vận động xem sao.

Ít tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại

7

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng

Khoa học đã chứng minh, dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là sự phát triển của đôi mắt. Hãy đảm bảo rằng, lượng thức ăn hàng ngày của bạn có đầy đủ dinh dưỡng, nhất là các vitamin thuộc nhóm A và D như thịt, trứng, cá, cà chua,… để đôi mắt mình được khỏe mạnh nhé!

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng

Mình hy vọng những gợi ý mình cung cấp trên đây sẽ giúp được bạn phần nào trong việc bảo vệ đôi mắt của mình. Chúc các bạn có một đôi mắt khỏe mạnh nhé!