Top 10 bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh

06-01-2019 10 0 0

Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo, sau đây sẽ là 10 bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh.

12345678910
1

Tranh luận bằng tiếng Anh giúp bạn nói một cách tự tin

Cùng với người bạn học tiếng Anh với mình, hãy tìm một chủ đề và tranh luận, bàn bạc về nó. Sử dụng càng nhiều từ vựng càng tốt để tranh luận cho quan điểm của mình và nhớ đừng quên lắng nghe ý kiến của người kia nhé. Bạn sẽ học được nhiều điều hơn là kỹ năng nói tiếng Anh đó.

Cùng tranh luận bằng tiếng Anh với bạn bè
Cùng tranh luận bằng tiếng Anh với bạn bè

2

Kết bạn để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Hãy tìm lấy một vài người bạn bản ngữ nếu có thể hoặc là người giỏi nói tiếng Anh xung quanh bạn. Bạn sẽ học được nhiều khi giao tiếp bằng tiếng Anh với họ. Hãy mạnh dạn lên và bạn sẽ nói tiếng Anh tốt hơn đó.

Hãy kết bạn và giao tiếp bằng tiếng Anh
Hãy kết bạn và giao tiếp bằng tiếng Anh

3

Sử dụng từ điển tiếng Anh trực tuyến để tra cứu

Từ điển trực tuyến nào cũng có phần audio về cách đọc của từ vựng. Bạn có thể tra lại cách đọc một từ nếu bạn quên rồi bắt trước. Cứ như vậy lặp lại nhiều lần bạn sẽ ghi nhớ cách đọc lúc nào mà cũng không hay đâu nhé.

Sử dụng từ điển trực tuyến trên smartphone
Sử dụng từ điển trực tuyến trên smartphone

4

Học một từ mới tiếng Anh mỗi ngày để tăng vốn từ

Mỗi ngày bạn hãy học một từ mới. Nhưng việc học ở đây không chỉ đơn giản là học thuộc lòng đơn thuần, hãy học cách sử dụng từ đó, tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa với nó, các từ ngữ liên quan tới nó. Cứ mỗi ngày như vậy, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể. Qua đó sẽ giúp bạn có vốn từ rộng để nói tốt hơn. Bạn sẽ không còn lúng túng trong việc tìm từ diễn giải ý tưởng của mình trong một cuộc đối thoại nữa.

Học 1 từ mỗi ngày
Học 1 từ mỗi ngày

5

Sử dụng công nghệ để học nói tiếng Anh

Một chiếc smartphone sẽ giúp ích rất tốt cho việc học nói. Bạn có thể ghi âm chính giọng nói của mình rồi nghe lại để biết mình nói như thế nào. Rất nhiều ứng dụng khác giúp bạn đặt giờ giấc luyện tập hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày. Hãy tận dụng những đồ dùng công nghệ cao quanh bạn.

Sử dụng smartphone cho việc học nói tiếng Anh
Sử dụng smartphone cho việc học nói tiếng Anh

6

Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, các cuộc thi hùng biện tiếng Anh,…sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kỹ năng trong quá trình chuẩn bị trước khi đứng lên hát trước một tập thể hoặc diễn thuyết trước một đám đông. Hãy làm những gì bạn thích làm và thực hiện nó ngay! Bạn sẽ thấy vui vẻ và học nhanh hơn bất cứ lúc nào.

Tham gia câu lạc bộ truyện tiếng Anh
Tham gia câu lạc bộ truyện tiếng Anh

7

Xem phim kết hợp học tiếng Anh

Bạn hãy xem phim tiếng Anh không có phụ đề để học cách diễn đạt và sử dụng từ ngữ của diễn viên. Sau đó có thể xem lại phụ đề và kiểm tra khả năng nghe của mình. Nên xem lại nhiều lần để bắt chước cách phát âm như diễn viên. Bạn sẽ thấy thú vị và không bao giờ chán.

Xem phim hết hợp học tiếng Anh
Xem phim hết hợp học tiếng Anh

8

Luyện nghe tiếng Anh để phát âm tốt hơn

Thường xuyên nghe các bài hát, bản tin tiếng Anh rất tốt cho kỹ năng phát âm. Bạn cũng nên học thêm nhiều từ vựng để tăng vốn từ của mình. Bạn sẽ học được rất nhiều khi bạn nghe nhiều mỗi ngày. Hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được như cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu…

Thường xuyên luyện nghe tiếng Anh
Thường xuyên luyện nghe tiếng Anh

9

Đọc mọi thứ viết bằng tiếng Anh để luyện phát âm

Bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình nên cũng không cần ngại ngùng. Hãy đọc mọi thứ viết bằng tiếng Anh xung quanh mình như báo hay tạp chí. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Hãy tập trung vào việc đọc của mình cho đúng và diễn cảm nhất có thể.

Đọc mọi thứ xung quanh viết bằng tiếng Anh
Đọc mọi thứ xung quanh viết bằng tiếng Anh

10

Nói tiếng Anh nhiều nhất có thể để tự tin hơn

Dù khả năng phát âm kém và thiếu vốn từ vựng, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Đừng ngại ngùng khi mắc lỗi vì chỉ như vậy bạn mới nói tốt hơn. Hãy luyện tập càng nhiều càng tốt, bạn sẽ cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng. Kỹ năng nói giống như chơi thể thao vậy, cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

Hãy nói, nói và nói tiếng Anh
Hãy nói, nói và nói tiếng Anh

Với 10 bí quyết trên bạn hoàn toàn có thể nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. Chúc các bạn thành công!