Top 5 biểu hiện thường gặp nhất của bệnh ung thư gan

06-01-2019 5 0 0

Gan là một bộ phận quan trọng, giúp thanh lọc độc tố trong cơ thể con người. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam, số người mắc bệnh ung thư gan ngày càng nhiều. Đây là một điều rất nguy hiểm bởi vì ung thư gan là một căn bệnh khó điều trị, gây ra tỷ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau bệnh ung thư phổi và dạ dày. Sau đây là những biểu hiện thường gặp nhất của bệnh ung thư gan.

12345
1

Mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi kéo dài dai dẳng, không dứt, kèm với các triệu chứng khác có liên quan đến suy giảm chức năng gan, bạn có thể có nguy cơ bị ung thư gan. Tuy mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng tình trạng mệt mỏi kéo dài là một biểu hiện phổ biến ở các bệnh nhân ung thư gan.

Tình trạng mệt mỏi kéo dài là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư gan
Tình trạng mệt mỏi kéo dài là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư gan

2

Sút cân đột ngột

Trong cơ thể gan là cơ quan chính giúp chúng ta trao đổi chất, nếu chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến chán ăn, luôn có cảm giác bụng đầy chướng, ngấy đồ dầu mỡ, không hấp thụ được chất dinh dưỡng khiến bạn bị sút cân một cách bất thường. Vì vậy sút cân được coi là một trong những biểu hiện thường gặp nhất trong giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Sút cân được coi là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư gan
Sút cân được coi là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư gan

3

Da vàng một cách bất thuờng

Vàng da không phải là một căn bệnh, mà chính là một biểu hiện ban đầu của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan, nếu da bạn chuyển màu bất thường thì hãy nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Da vàng bất thường
Da vàng bất thường

4

Thuờng xuyên bị chướng bụng, đau bụng

Nếu bạn thường xuyên gặp trường hợp cảm thấy đầy hơi, chướng bụng, đau bụng mà không rõ nguyên nhân, có thể là do gan bị lớn và suy giảm chức năng gan nên mới dẫn đến tình trạng này. Trong trường hợp bạn hay bị đau bụng cùng với chướng bụng, bạn có khả năng mắc phải các bệnh về gan, trong đó có ung thư gan.

Thường xuyên bị đau, chướng bụng rất có thể bạn mắc phải các bệnh về gan
Thường xuyên bị đau, chướng bụng rất có thể bạn mắc phải các bệnh về gan

5

Nước tiểu sẫm màu

Khi chức năng gan bị suy giảm có thể làm cho mức bilirubin trong máu gia tăng, dẫn đến việc nước tiểu bị sẫm màu: màu vàng đậm hoặc nâu. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe lập tức, vì đây có thể là triệu chứng ban đầu của ung thư gan.

Nước tiểu sẫm màu là triệu chứng của ung thư gan
Nước tiểu sẫm màu là triệu chứng của ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh rất nguy hiểm gây ra tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện các triệu chứng của căn bệnh này một cách sớm nhất trong giai đoạn đầu và tiến hành điều trị kịp thời thì hy vọng lành bệnh là rất cao. Vì vậy, nếu phát hiện mình hay mọi người xung quanh có những biểu hiện trên thì nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị một cách sớm nhất bạn nhé.