Top 9 Ca khúc Âu – Mỹ mà thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể quên

06-01-2019 9 0 0

Ai ai cũng đã có những tuổi thơ thật đẹp, vậy đâu là những ca khúc đã mang đến những cảm xúc thời bấy giờ. Hãy cùng Toplist tìm kiếm những ca khúc nào đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

123456789
1

Boom boom boom boom – Vengaboys

Ca khúc sôi động này đã khiến thế hệ 8x, 9x phát cuồng bởi những ca từ phóng khoáng, vui vẻ mà nó mang lại. Phát hành 14 tháng 6 1999 như một ca khúc đơn.

2

Nothing gonna change my love for you – Westlife

Khép lại bằng ca khúc ngọt ngào mà Westlife mang đến. Đây là ca khúc nói về lời thề nguyện của cặp tình nhân mãi mãi yêu nhau, bất cứ một tác động nào cũng không là họ hết yêu nhau, quan tâm đến nhau. Phát hành tháng 3 năm 1987.

3

Baby one more time – Britney Spears

Ca khúc gắn liền với tên tuổi của Britney chính là “Baby one more time”. Với tiết tấu nhanh, vũ đạo bắt mắt Britney đã thể hiện một ca khúc thành công vang dội, để lại dấu ấn trong lòng người nghe. Ca khúc phát hành 12 tháng 1 năm 1991 nằm trong album cùng tên. Trên bảng xếp hạng thế giới, album cũng đứng đầu suốt nhiều tuần liền và bán được tới 30 triệu bản trên toàn thế giới tính đến năm 2010.

4

The day you went away – M2M

Với ca từ ngọt ngào, giai điệu dễ nghe. “The day you went away” của ban nhạc M2M đã khiến bao trái tim xao xuyến. Và đây cũng là một trong những ca khúc gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Phát hành ngày 8 tháng 7 năm 2003, “The day you went away” là album cuối cùng và là album tuyển tập duy nhất của nhóm nhạc teen – pop người Na Uy M2M.

5

I Will Always Love You – Whitney Houston

Đây là một ca khúc không thể thiếu trong top lần này. Nữ danh ca Whitney Houston đã mang đến một trong những bản hit đình đám nhất trong cuộc đời ca hát của cô. Chất giọng khoẻ khoắn, ca khúc là một lời nhắn nhủ về một chuyện tình bất hủ mà Whitney mang lại. Phát hành 13 tháng 11 năm 2012 nằm trong tuyển tập những ca khúc hay nhất của nữ danh ca bạc mệnh Whitney Houston. “I Will Always Love You” đã bán được hơn 810.000 bản, ở cho 27 tuần trên bảng xếp hạng, và trở thành các single bán chạy nhất của nữ ca sĩ nước ngoài vào thời điểm đó.

6

Cry on my shoulder – Super Stars

Super Stars đã mang lại một ca khúc trữ tình của cặt tình nhân đang yêu nhau thắm thiết và những lời ước hẹn được mang lại dành cho nhau. Ca khúc đã là một phần của những thanh niên 8x, 9x không quên. Thuộc album United phát hành 10 tháng 2 năm 2003.

7

The cup of life – Ricky Martin

“The cup of life” là ca khúc chủ đề cho FIFA World Cup 1998 được Ricky Martin thể hiện. Là ca khúc vui nhộn, mang tính thể thao, là ca khúc được nhiều người yêu mến ngay từ những lần nghe đầu tiên. Phát hành 3 tháng 3, 1998 tuộc album Vuelve. Nó đã bán được 563.000 bản tại Pháp và 141.000 bản kỹ thật số  tại Mỹ.

8

My heart will go on – Celine Dion

Ca khúc nhạc nền bất hủ của bộ phim kinh điển Titanic được thể hiện bởi Celine Dion. Với những ca từ lãng mạn, tha thiết khiến bao con tim rung đông, càng tô điểm thêm chuyện tình đẹp giữa Jack và Rose. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1997, trong album của Dion Let’s Talk About Love và album nhạc phim Titanic, nó đã đạt vị trí quán quân trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Ireland, Vương quốc Anh và Úc. “My Heart Will Go On” trở thành hit lớn nhất của Dion và một trong những đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử, đã bán được hơn 15 triệu bản trên toàn thế giới.

9

Take me to your heart – Michael Learns To Rock

“Take me to your heart, take me to your soul, Give me your hand before I’m old” ca từ đẹp đẽ bắt đầu điệp khúc được Michael Learns To Rock thể hiện, ngọt ngào khiến bao cô gái xao xuyến, rung động. Đĩa đơn đầu tiên từ album năm 2004 của Michael Learns To Rock.

Trên đây là 9 ca khúc tiêu biểu gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Hãy cùng nghe xem, xem tuổi thơ của bạn đã gắn liền với ca khúc nào nhé.