Top 5 ca khúc về mưa buồn nhất

06-01-2019 5 0 0

Thiên nhiên mãi mãi là một chủ đề bất tận của thi ca. Cho đến bây giờ cũng vậy, những bài hát về “Mưa” ngày một nhiều hơn. Bởi lẽ, có những cảm xúc ngôn từ chẳng thể diễn đạt, chẳng ai có thể sẻ chia được và chính sự kì diệu của “Mưa” lại có thể xoa dịu nó.

12345
1

Dưới những cơn mưa – Mr.Siro

Tình yêu thật khó định nghĩa. Tình yêu phải chăng là những mảnh ghép của kỉ niệm đã qua, của hiện tại đang có và của cả tương lai sắp đến chăng. Dù đó là kỉ niệm vui hay kỉ niệm buồn, dù là của anh hay chỉ là của mình em hay là của cả hai thì tất cả cũng đều được định nghĩa bằng từ yêu. Vì thế nên khi đã không còn có thể bên nhau nữa tất cả đã trở thành nỗi đau. Bởi lẽ tất cả vẫn còn đó không ai xóa được cũng không thay đổi được.

Dưới những cơn mưa
Dưới những cơn mưa
MV Dưới những cơn mưa – Mr.Siro

2

Mưa trong lòng – Trịnh Đình Quang

Mưa trong lòng phải trong là tiếng khóc của trái tim. Khi một người con trai đau lòng, khi một người con trai cảm thấy yếu đuối nhất họ lại rất rất ít khi có thể rơi nước mắt. Bởi hình bấy lâu nay người ta vẫn cứ mặc định rằng con trai sẽ là bến bờ vững chắc, là bờ vai, là những điều lớn lao và mạnh mẽ để chở che cho người con gái của họ. Nhưng có mấy ai hiểu rằng họ cũng có những khoảng trống, cũng có những nỗi đau, những khi mềm yếu, cô đơn. Người con gái bên họ chính là người đóng vị trí rất quan trọng bởi đó là người duy nhất mà họ chấp nhận và muốn có để cùng đi hết những nỗi buồn ấy.

“Đêm nay là một đêm rất buồn”
MV Mưa trong lòng – Trịnh Đình Quang

3

Dấu mưa – Trung Quân

Dấu mưa phải chăng là dấu vết của kỉ niệm. Mưa đã gắn với hình bóng em. Mưa bất chợt. Mưa tạnh để lại những dấu vết nhạt nhòa. Không còn những giọt nước trong trẻo tí tách rơi nữa. Dù rằng dấu vết vẫn còn đó nhưng mưa cũng đã tan thành mây khói. Rồi mưa sẽ trở lại nhưng đã là những hạt mưa lạ lẫm. Tất cả cũng chỉ còn lại dấu vết gợi nhớ, tất cả gói ghém lại trong hai từ kỉ niệm mà thôi. Kỉ niệm là những khoảnh khắc đã có và còn tồn tại luôn mãi, kỉ niệm vẫn còn ở lại tại mốc thời gian đó dù cho những người tạo nên nó có nhớ hay không và chấp nhận hay không.

Dấu Mưa
Dấu Mưa
MV Dấu Mưa – Trung Quân

4

Vết mưa – Vũ Cát Tường

Có lẽ Vũ Cát Tường cũng như bao ca sĩ khác cũng cảm nhận từ mưa rất nhiều cảm xúc. Nữ ca sĩ đặc biệt vừa trong vai người sáng tác lại đồng thời là người thể hiện chính vì vậy mà từng giai điệu và ca từ được nhấn nhá rất chuẩn rất cảm xúc. Vẫn để mưa của mình mang âm điệu của tình yêu buồn, đó là tiếng lòng của chàng trai có lẽ đã hi sinh tình yêu của mình rất nhiều, hi sinh một cách thầm lặng để cho cô gái ấy đến bên bờ vai khác được bình yên. Nhưng có lẽ sau những ca từ và giai điệu cứng cỏi ấy là những vết đau nơi con tim chẳng thể lành lặn nguyên vẹn. 

“Em nép trong vòng tay ai?”
MV Vết mưa – Vũ Cát Tường

5

Mưa – Thùy Chi

Xuyên suốt cả ca khúc dường như “Mưa” đã không còn là một hiện tượng thiên nhiên bình thường nữa rồi.Chuyện của “Em” và “Anh” luôn có mưa song hành. “Mưa” đã chứng kiến những kỉ niệm của “Em” và “Anh“, chứng kiến tất cả những tháng ngày đong đầy ấy.
Mưa” đã đến như “Anh” thật nhẹ nhàng và ngọt ngào và “Mưa” cũng như “Em” biết kiên nhẫn chờ đợi .
Mưa” lạnh lùng
Mưa” vội vã
Mưa” thoáng qua
Cuối cùng cũng chỉ là “Mưa” ở lại cùng “Em” sau bao lời hứa.
Mưa” vẫn thế!
Mưa” khóc!

” Bên nhau dưới mưa nồng nàn”
MV “Mưa” của Thùy Chi-Minh Vương

“Mưa! Thật bình thường thế nhưng người ta vẫn nói “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Qua lăng kính của những trái tim đang thấm đượm nỗi buồn, “mưa” cũng có cảm xúc cũng đau cũng khóc cũng xót xa.