Top 5 cách đăng tin bài giúp tiếp cận khách hàng tốt nhất trên Facebook

06-01-2019 5 0 0

Ngày nay, việc đăng tin quảng cáo bán hàng trên facebook không còn là điều gì đó mới lạ. Nhưng nhiều người cứ nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần đăng tin lên là mọi người sẽ nhìn thấy. Thực tế không phải vậy. Nếu đi sâu tìm hiểu về nó, bạn sẽ thấy rằng, chỉ có mỗi cái chuyện đăng tin post bài cũng “trăm nỗi băn khoăn”. Google có quy đinh riêng của Google thì Facebook cũng có quy định riêng của Facebook. Nếu bạn muốn tiếp cận người dùng của họ thì bạn cũng phải tuân theo quy tắc của họ. Mấy gợi ý sau sẽ giúp bạn vén bức màn bí mật của Facebook về vấn đề này nhé !

12345
1

KÈM HÌNH ẢNH TRÊN MỖI BÀI ĐĂNG

Nên nhớ rằng người dùng luôn quan tâm tới những gì đập ngay vào mắt họ. Thay vì viết một bài giới thiệu dài lê thê, bạn hãy tạo 1 tấm ảnh có ghi một số thông tin quan trọng, cần thiết nhằm thu hút người đọc. Người dùng bao giờ cũng đọc cái tin đó đó trước, rồi họ mới quyết định có nên bấm vào cái chữ “Xem tiếp” để đọc tiếp những nội dung bạn chia sẻ hay không.

Hình ảnh sẽ giúp cho tin bài của bạn được người dùng chú ý hơn
Hình ảnh sẽ giúp cho tin bài của bạn được người dùng chú ý hơn

2

VIẾT NỘI DUNG NGẮN GỌN, RÕ RÀNG

Nếu bạn nghĩ viết một nội dung dài lê thê sẽ giúp người đọc hiểu kĩ càng hơn vấn đề bạn muốn nêu ra thì bạn đã hoàn toàn nhầm. Cái từ “lướt phây”, “lướt web” hẳn là phải có lý do. Người dùng không thích những dòng tin mất quá nhiều thời gian để đọc, họ chỉ lướt qua thôi, trừ khi những dòng tin đó thực sự hấp dẫn họ. Khi đã hấp dẫn rồi, thì họ có thể đọc lại lần 2, lần 3. Nhưng khi đọc lướt qua dòng tin của bạn, họ biết thừa đó là những dòng tin quảng cáo, họ sẽ dễ dàng bỏ qua nếu thấy nó dài lê thê, nhưng nếu nó ngắn gọn, rõ ràng, có khi lại kích thích họ để mắt tới.

Nội dung ngắn gọn, rõ ràng là một cách hiệu quả giữ chân người dùng dừng lại xem tin bài của bạn
Nội dung ngắn gọn, rõ ràng là một cách hiệu quả giữ chân người dùng dừng lại xem tin bài của bạn

3

ĐƯA TIN TRỰC TIẾP (HẠN CHẾ ĐƯA LINK BÀI VIẾT)

Khi share một liên kết từ 1 trang web lên facebook, bạn sẽ thấy xuất hiện trên facebook một hình ảnh (ảnh đại diện của bài viết trên web), kèm theo đường dẫn, phía dưới hình ảnh sẽ hiển thị tên bài và dòng giới thiệu đầu tiên của bài viết. Nhìn hình ảnh share lên trông rất pro, vậy cần gì phải đưa tin trực tiếp cho mất công? Nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc share link bài viết và việc viết bài trực tiếp trên facebook đều đem lại lợi ích như nhau thì bạn đã sai lầm. Thực tế cho thấy, việc post bài trực tiếp trên Facebook (kèm hình ảnh), có hiệu ứng tốt hơn gấp 10 lần so với việc post link lên facebook, mặc dù link vẫn hiển thị hình ảnh đầy đủ. Vì vậy, thay vì việc post link, bạn nên viết 1 tin bài (hoặc copy một đoạn tin bài trên web) kèm theo 1 hình ảnh do bạn tải lên. Nếu bạn nhất thiết phải kèm theo link ở tin bài đó, bạn vẫn có thể để link bài viết đó ở trong tin bài, nhưng không cho nó hiển thị hình ảnh kèm link, Để tin bài đó tương tác tốt hơn với người dùng, bạn cần sử dụng một hình ảnh do bạn tải lên (giải pháp tốt nhất là bạn tải về luôn hình ảnh ở bài viết trên web rồi úp lên fb nhé)

Đưa tin trực tiếp sẽ giúp tin bài của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn
Đưa tin trực tiếp sẽ giúp tin bài của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn

4

TÍCH CỰC TƯƠNG TÁC VỚI NGƯỜI DÙNG TRONG 30 PHÚT ĐẦU TIÊN SAU KHI POST BÀI

Bạn nên nhớ một điều, không phải bạn đưa tin bài của bạn đến với người dùng, những người đang kết giao và theo dõi bạn trên facebook. Họ cũng không có thời gian chạy đến tường nhà bạn để đọc tin bài, mà là facebook đưa tin bài của bạn đến với họ.

Bằng  một cách riêng, Facebook cho tin bài của bạn nổi lên trên bản tin của người dùng. Theo đó, tuỳ thuộc vào sự tương tác của người dùng trên tin bài của bạn mà facebook quyết định có nên cho nó nổi tiếp hay dìm đi, ưu tiên những tin bài khác giá trị hơn. Thường thì ngay sau khi post bài, nếu tin bài của bạn được nhiều người tương tác, nó sẽ được facebook đánh giá là có giá trị, nhờ thế mà tin bài đó được hiển thị ở bản tin của nhiều người hơn. Vì vậy, trong vòng 15 phút đầu tiên, ngay sau khi post bài, bạn nên tìm cách tương tác ngay với những người like, cmt đầu tiên. Cách bạn like và trả lời lại cmt của họ chính là cách tốt để thúc đẩy sự tương tác cho bài viết của bạn. Hãy nhớ lấy điều này nhé !

Facebook đánh giá tin bài của bạn qua sự tương tác của người dùng ngay sau khi nó xuất hiện
Facebook đánh giá tin bài của bạn qua sự tương tác của người dùng ngay sau khi nó xuất hiện

5

CHỌN THỜI GIAN ĐĂNG BÀI

Nhiều nhà phân tích trên facebook đã đưa ra các khung giờ vàng để đăng bài, theo đó, những khung giờ vàng là những khung giờ có đông người online nhất. Tuy nhiên, bạn đừng vội ảo tưởng. Nếu đăng vào thời điểm đó, bạn sẽ phải cạnh tranh với vô số các tin bài, thương hiệu, sản phẩm khác được cập nhật liên tục từ bạn bè cũng như đối tượng mà người dùng  đang theo dõi.

Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để bạn đăng tin bài? Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên đón đầu những thời điểm người dùng online nhiều nhất. Hãy hình dung bạn là người dùng Facebook. Vậy bạn thường online vào những thời điểm nào? Đương nhiên là vào lúc sáng sớm (sau khi thức dậy), giữa buổi làm việc (giờ giải lao), trước bữa ăn trưa, sau bữa tối và thời điểm trước khi đi ngủ. Hãy đón đầu các thời điểm này. Đây là thời điểm thích hợp để bạn post tin bài, tiếp cận và khai thác thị trường tiềm năng.

Chọn thời điểm đăng bài phù hợp sẽ giúp tin bài của bạn tiếp cận tốt hơn tới người dùng
Chọn thời điểm đăng bài phù hợp sẽ giúp tin bài của bạn tiếp cận tốt hơn tới người dùng

Hy vọng rằng, những gợi ý nho nhỏ ở trên sẽ giúp bạn có được những tin bài tiếp thị hiệu quả trên Facebook, tiếp cận tốt người dùng, giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.