Top 7 cách lựa chọn trường đại học phù hợp nhất dành cho sỹ tử 2017

06-01-2019 7 0 0

Bạn đang là học sinh cấp 3, bạn đang là học sinh cuối cấp? Bạn và gia đình đều đang bối rối không biết chọn ngôi trường nào cho phù hợp? Bài viết này sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân mình về một số cách để tìm được một trường đại học ưng ý và phù hợp với bản thân nhất.

1234567
1

Ý kiến người đi trước

Nếu vẫn còn băn khoăn và lo lắng thì hãy tìm ngay một người học khóa trên của ngôi trường bạn muốn tìm hiểu và đặt ra các câu hỏi. Không ai có thể hiểu rõ môi trường học hơn các sinh viên của trường.

Ý kiến người đi trước
Ý kiến người đi trước

2

Các buổi tư vấn tuyển sinh

Hàng năm mỗi trường đều tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh. Nếu có thể hãy tham gia để biết rõ hơn về môi trường học tập cũng như chương trình đào tạo của trường. Hãy chuẩn bị cho bản thân một vài câu hỏi để có thể chủ động hơn.

Tư vấn tuyển sinh
Tư vấn tuyển sinh

3

Chọn theo sở thích

Cuộc sống phát triển ngày càng nhiều gia đình cho phép con mình tự lựa chọn trường đại học cho mình. Điều này vừa là niềm vui vừa là áp lực cho chúng ta. Vậy bạn thích gì? Câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng lại khiến người ta đau đầu. Bạn cứ một lần mạnh mẽ chọn theo đam mê của mình đi. Xác định được rồi thì mới chọn trường. Vì hiện nay có rất nhiều trường có ngành học tương tự nên yên tâm đi mà chọn.

Làm theo sở thích
Làm theo sở thích

4

Tham khảo internet

Internet, nhất là mạng xã hội là một trong những nơi chứa đựng nhiều thông tin có ích. Hầu hết ngày nay chúng ta tìm kiếm mọi thứ qua internet. Vì vậy hãy sử dụng internet như một trong những phương tiện hữu ích nhất để tìm cho mình một trường đại học phù hợp nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua các cổng thông tin, trang Facebook của trường, đặc biệt là các trang confession. Đọc những bài viết, bình luận hay thậm chí bạn có thể viết bài để biết thêm thông tin cần thiết.

Tham khảo internet
Tham khảo internet

5

Chọn theo năng lực

Nhiều người cho rằng đặt ước mơ lên hàng đầu nhưng với kinh nghiệm bản thân mình cho rằng chúng ta nên chọn theo năng lực bản thân mình. Một thực tế khá buồn là giữa mong muốn và thực tế là một khoảng cách rất xa. Vì vậy khi bắt đầu cân nhắc thì nên đặt ra câu hỏi xem với năng lực của bản thân thì phù hợp với cái gì. Không chỉ xem xét đến khả năng của bản thân mà cần xem xét cả khả năng của gia đình, vì học phí cũng là một vấn đề cần thiết trong khi học. Đừng vì sở thích mà đi theo con đường quá xa vời thực tế.

Tùy thuộc năng lực
Tùy thuộc năng lực

6

Nghe theo gia đình

Không thể phủ nhận đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn trường. Trường đại học không chỉ là nơi bạn học tập mà nó còn là nơi quyết định đến nghề nghiệp của bản thân sau này. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn gì thì nghe theo bố mẹ đi. Vì khi đưa ra quyết định như vậy hẳn bố mẹ đã sở hữu những mối quan hệ có lợi hoặc những thứ phù hợp nhất cho tương lai của bạn sau này.

Nghe gia đình
Nghe gia đình

7

Trăm nghe không bằng một thấy

Mọi lời đóng góp cũng như giới thiệu sẽ không thể nào hiệu quả bằng việc bạn tự mình trải nghiệm. Trước khi quyết định chọn trường thì hãy đến ngôi trường bạn muốn tìm hiểu đi dạo một vòng xem thế nào. Nó sẽ là nơi bạn gắn bó trong bốn năm trời. Vì thế hãy xem xét xem môi trường khung cảnh thế nào, mọi thứ xung quanh ra sao,… hay thậm chí xem xét qua cách ăn mặc cũng như hành động của sinh viên trong trường thế nào sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Thăm quan trường đại học
Thăm quan trường đại học

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được một phần cho các bạn. Chúc các bạn vượt qua kì thi THPT trước mắt một cách thành công nhất.