Top 5 cách phòng tránh ung thư buồng trứng hiệu quả nhất

06-01-2019 5 0 0

Ung thư buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời có thể tước đoạt đi tính mạng của người bệnh, điều này cho thấy độ nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc phòng tránh giúp mình nằm ngoài nguy cơ bị ung thư buồng trứng tấn công bằng cách thực hiện các biện pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả dưới đây.

12345
1

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng các thuốc chứa hormon

Có rất nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai vô tội vạ, các loại thuốc kích thích rụng trứng hay các thuốc kích thích hormon để làm chậm quá trình mãn kinh mà không hề ý thức được rằng chúng có liên quan trực tiếp đến bệnh ung thư buồng trứng. 
Do đó bạn cần đặc biệt thận trọng khi tiếp xúc hay dùng các loại thuốc này, nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dùng thuốc theo đơn và tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài để dùng.

Cần chú ý khi dùng các loại thuốc liên quan đến hormon
Cần chú ý khi dùng các loại thuốc liên quan đến hormon

2

Chăm chỉ luyện tập

Một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh sẽ giúp bạn tránh được bách bệnh trong đó có ung thư buồng trứng. Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục, thể thao giúp xương chắc khỏe, cơ thể mạnh khỏe, sức đề kháng được tăng cường từ đó vi khuẩn, mầm bệnh không có cơ hội xâm nhập hoặc bùng phát gây ra các bất thường về sức khỏe đặc biệt là ung thư buồng trứng.

Luyện tập đều đặn để cơ thể khỏe mạnh
Luyện tập đều đặn để cơ thể khỏe mạnh

3

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Chị em nên duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kì 6 tháng/lần để sớm phát hiện các triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng và có cách đối phó phù hợp nhất.
Khám sức khỏe định kì còn giúp kiểm soát các diễn biến phức tạp của bệnh u nang buồng trứng hoặc các viêm nhiễm phụ khoa khác có khả năng biến chứng thành ung thư buồng trứng. 
Khám sức khỏe định kì có ý nghĩa tuyệt vời đối với nữ giới đặc biệt là những người bước qua độ tuổi 45 – thời điểm cơ thể có nhiều thay đổi và dễ mắc bệnh nhất. Khám sức khỏe để nhận được các hướng dẫn chăm sóc bản thân một cách đúng đắn và khoa học nhất.

Kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện bệnh
Kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện bệnh

4

Cho con bú lâu hơn

Những phụ nữ đã sinh nở và cho con bú thường có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn 2 lần so với những người bình thường. Các chuyên gia y tế cũng chỉ ra rằng việc kéo dài thời gian cho con bú sẽ giúp phái đẹp phòng tránh được bệnh ung thư buồng trứng trong khoảng từ 4 – 6 tháng.
Kéo dài khoảng thời gian này không có nghĩa là để thời gian cho con bú vô tội vạ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết cách thực hiện đúng đắn, tránh các hậu quả nghiêm trọng khác.

Kéo dài thời gian cho con bú để chống ung thư buồng trứng
Kéo dài thời gian cho con bú để chống ung thư buồng trứng

5

Ăn uống điều độ

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng thiết yếu trong quá trình phòng tránh nhiều bệnh tật khác nhau và ung thư buồng trứng cũng không phải ngoại lệ.
Nữ giới nên hạn chế dùng các thực phẩm có chứa nhiều mỡ chất béo bão hòa, protein đặc biệt là các loại mỡ động vật bởi các thực phẩm này sẽ thúc đẩy hình thành nhanh các tế bào ung thư buồng trứng. 
Nên tích cực ăn các thực phẩm giúp bạn phòng ngừa sự hình thành và giảm thiểu tối đa tỉ lệ tái phát ung thư buồng trứng như các loại rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu vitamin A, C, chất xơ.
Nên ăn đúng giờ, đúng bữa, ăn vừa đủ, không ăn quá ít hoặc quá nhiều để sức khỏe luôn ở trạng thái ổn định nhất.

Ăn uống điều độ để cơ thể khỏe mạnh
Ăn uống điều độ để cơ thể khỏe mạnh

Ung thư buồng trứng có thể xảy ra ở bất kì người phụ nữ nào và hoàn toàn không có ngoại lệ nên chị em phải chủ động phòng tránh, sống lành mạnh để không bị mắc bệnh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là phương châm được đề cao nhất trong tất cả các trường hợp.