Top 8 căn bệnh kỳ lạ nhất thế giới

06-01-2019 8 0 0

Không chỉ phải đối diện với những chứng bệnh thông thường mà ngày nay con người còn phải đối diện với những căn bệnh vô cùng kỳ lạ mà ngay cả các nhà khoa học thông thái nhất cũng không thể lý giải được. Hãy cùng Toplist điểm qua một số căn bệnh kỳ lạ nhất thế giới!

12345678
1

Hội chứng Pica

Hội chứng Pica có biểu hiện thích ăn những thứ không phải là thực phẩm. Đây là chứng rối loạn tâm lý khiến bệnh nhân luôn có cảm giác ngon miệng với những thứ không phải thức ăn như bùn, đất, bụi bẩn, than đá, đinh vít… Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do cơ thể thiếu hụt trầm trọng các khoáng chất. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả cho căn bệnh này.

Người mắc hội chứng Pica thích ăn những thứ kỳ lạ
Người mắc hội chứng Pica thích ăn những thứ kỳ lạ

2

Bệnh phù chân voi

Bệnh phù chân voi là căn bệnh có biểu hiện làm phình to các bộ phận da ở chân và bộ phận sinh dục nam. Đây là một căn bệnh đáng sợ mà nguyên nhân gây bệnh là do một loại giun chỉ lây truyền qua vật trung gian như ruồi hoặc muỗi. Thời gian đầu của bệnh, người bị bệnh rất khó phát hiện bới khi đó giun mới xâm nhập cơ thể nên chưa có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên, sau khi giun sinh sôi, nảy nở, chúng sẽ gây tắc mạch, phù nề, da dày và sần sùi khiến bệnh nhân khó đi lại.

Bệnh nhân bị mắc hội chứng chân voi
Bệnh nhân bị mắc hội chứng chân voi

3

Hội chứng loạn dưỡng mỡ chi dưới

Hội chứng loạn dưỡng mỡ chi dưới hay còn gọi là hội chứng Rốn Benjamin. Người mắc chứng bệnh này trông già hơn so với tuổi của họ rất nhiều do bị mất đi những mô mỡ bên dưới da. Nó có thể gây mất mỡ trên mặt, kéo theo cổ gây ra các vết đổ, nhăn tồi tệ trên da.

Hình ảnh một phần da của bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng mỡ chi dưới
Hình ảnh một phần da của bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng mỡ chi dưới

4

Hội chứng người hóa đá

Hôi chứng người hóa đá là một căn bệnh di truyền hiếm gặp trên thế giới. Đặc trưng của bệnh này là các mô liên kết trong cơ thể mềm dần ra biến thành xương. Lứa tuổi dậy thì là lứa tuổi hay mắc phải căn bệnh này nhất. Sự phát triển bất thường của xương có thể dẫn đến tình trạng cứng hóa, hạn chế việc chuyển động của các khớp. Người mắc bệnh có thể bị tê liệt, không cử động được và dần dần biến thành bức tượng sống. Hiện nay trên thế giới đã ghi nhận 800 trường hợp mắc hội chứng này.

Bệnh xương hóa đá
Bệnh xương hóa đá

5

Hội chứng BIID

Hội chứng BIID hay còn gọi là hội chứng rối loạn nhận dạng toàn cơ thể. Người mắc chứng bệnh này thường có cảm giác những phần tay hay chân là những phần thừa thãi trên cơ thể mình. Vì thế, họ tự mình cắt đứt chúng mà không hề nhận thức được. Nguyên nhân của hội chứng này là do những bệnh nhân bị thiếu hụt phần hình ảnh cơ thể trong não bộ, do đó một số phần cơ thể không được não bộ ghi nhận, khiến họ “khao khát” cắt bỏ đi những bộ phận đó. BIID được ví như một chứng rối loạn giới tính và cũng có thể là sự rối loạn tâm thần. Đa số bệnh nhân đều có một phần cơ thể bị cắt đứt.

Một bệnh nhân mắc hội chứng BIID
Một bệnh nhân mắc hội chứng BIID

6

Hội chứng “Alice ở xứ sở thần tiên”

Ảo giác, mất định hướng, mất cảm giác thân thể, bay bổng… là những triệu chứng của căn bệnh kỳ lạ này. Hội chứng này được đặt theo tên của cuốn tiểu thuyết của Lewis Carroll. Bệnh này thường gặp ở trẻ em tuổi thiếu niên có thể tự khỏi mà không cần điều trị và rất hiếm khi gặp ở người lớn.

Cô Abigail Moss mắc phải hội chứng
Cô Abigail Moss mắc phải hội chứng “Alice ở xứ sở thần tiên”

7

Bệnh Hypertrichosis

Bệnh Hypertrichosis hay còn gọi là hội chứng người sói, là tình trạng mọc lông không kiểm soát dẫn đến lông mọc dài, rậm ở toàn thân hoặc một số nơi trên cơ thể như mặt, tay, lưng. Đây là một bệnh hiếm gặp với chỉ 50 ca bệnh được ghi nhận trên thế giới. Hiện nay không có phương thuốc nào chữa trị được căn bệnh này nên người bệnh buộc phải sống chung với hình hài khác thường của mình.

Một bệnh nhân mắc hội chứng người sói
Một bệnh nhân mắc hội chứng người sói

8

Bệnh Argyria

Bệnh Argyria hay còn gọi là bệnh da xanh, là bệnh hiếm gặp về da do ảnh hưởng của bạc, biểu hiện bằng việc da của bệnh nhân chuyển sang màu xám ngắt. Ngoài da ra, mắt là cơ quan thứ hai bị ảnh hưởng nhiều nhất. Những người làm việc trong các xưởng nhà máy chế tác bạc, tiếp xúc với nồng độ bạc cao trong không khí và nước hay những người đã sử dụng và hấp thu những thứ thuốc chứa nồng độ bạc cao là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Nhìn chung, căn bệnh này không đe dọa cuộc sống, sức khỏe và hoạt động làm việc của con người nhưng căn bệnh này đến nay vẫn chưa thể chữa trị được và tỉ lệ mắc bệnh chiếm một con số rất nhỏ.

Paul Karason bị bệnh Argyria khiến làn da của ông có màu xanh
Paul Karason bị bệnh Argyria khiến làn da của ông có màu xanh

Trên đây là những căn bệnh kỳ lạ nhất thế giới mà con người chưa có phương pháp điều trị hiệu quả khiến cuộc sống của người bị bệnh trở nên tiêu cực và khó khăn rất nhiều.