Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất

06-01-2019 10 0 0

Bạn là một người trẻ đang muốn tìm cho mình một hướng đi riêng, một công việc thú vị và bạn cần một niềm cảm hứng để làm tất cả những điều này. Toplist sẽ giới thiệu cho bạn một vài cuốn sách bổ ích truyền cho bạn niềm cảm hứng bất tận để thành công luôn tìm đến nhé!

12345678910
1

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi-Andrew Matthews

Đây là một trong những cuốn sách kỹ năng mà bạn thật sự nên tìm đọc, bởi lẽ chỉ với một góc nhìn khác thôi là cuộc đời bạn đã thay đổi rất nhiều rồi đấy. Từ những bi quan của cuộc sống, bạn có thể đủ dũng cảm và niềm tin để bước ra khỏi nó và bắt đầu một khởi đầu mới cho những điều tốt đẹp hơn chỉ với một ý nghĩ lạc quan. Bạn sẽ nhận ra một điều đơn giản rằng cách duy nhất để đối diện với sự thất bại và chán nản không phải là mạnh mẽ đứng dậy để rồi mệt mỏi mà là thay đổi góc nhìn để tìm ra cách giải quyết tốt hơn. Sự việc vẫn thế, chỉ có cách nhìn thay đổi và cuộc đời thay đổi. Trong cuốn sách tốt đẹp này, bạn sẽ học được cách nhìn nhận cuộc đời, chấp nhận cuộc đời để thay đổi và trở nên hạnh phúc, thành đạt bằng cách của mình.

Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

2

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Cuốn sách đã vượt xa tiêu chí của một cuốn sách về bán hàng. Đây không chỉ là cuốn sách dành cho những ai làm nghề bán hàng, mà tất cả chúng ta mọi người trên thế giới đều nên đọc nó. Cuốn sách khuyến khích bạn sống trọn vẹn cuộc đời với niềm tin vào chính mình và khả năng giúp đỡ người khác.
Và phải luôn nhắc nhở bản thân mình rằng: “Tôi sẽ sống ngày hôm nay như thể là ngày cuối cùng trong đời. Ngày hôm nay là tất cả những gì tôi có, và những giờ khắc này là giờ khắc vĩnh hằng của tôi. Tôi chào đón bình minh bằng tiếng khóc của niềm hân hoan như một tù nhân được tha tội chết. Tôi chắp tay cảm ơn món quà vô giá mang tên ngày mới”. (Trích tác phẩm)

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

3

Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Calson

Tất cả đều là chuyện nhỏ sẽ giúp bạn làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn đang làm bạn mệt mỏi sang một bên và đó chính là một bước quan trọng để tạo động lực, cũng như cảm hứng cho chính mình. Với cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn phân biệt giữa điều thực sự quan trọng, điều đáng để họ quan tâm và những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm bạn mất tập trung và thành công của bạn.
Hãy luôn nhớ rằng:“Sự căng thẳng chỉ là một hình thức phổ biến của căn bệnh tinh thần”. (Trích trong tác phẩm)

Cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ
Cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

4

Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế thực sự là một cuốn sách gối đầu giường đáng tin cậy cho tất cả chúng ta. Cuốn sách là những chia sẻ của Adam từ chính cuộc đời của ông với những kinh nghiệm từ một người luôn bị coi là tồi tệ để trở thành một người tài giỏi, luôn đứng đầu, luôn giải quyết tốt tất cả mọi vấn đề như thế nào. Những chia sẻ của Adam Khoo sẽ mang đến cho bạn những kĩ năng và nguồn cảm hứng tuyệt vời để bắt đầu học tập, giải quyết công việc và bước đi trên con đường thành công. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Hơn thế nữa, bạn chắc chắn sẽ nhận ra bạn có một bộ não siêu việt như thế nào, và bạn xứng đáng được thành công hơn thế, Adam đã giúp chúng ta khơi dậy những tiềm năng quý báu trong con người để từ đó khởi đầu cho mọi thành quả tốt đẹp.

Cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

5

Cuộc đời của Pi-Yann Martel

Tiếp tục là một cuốn tiểu thuyết cho danh sách của chúng ta. Đừng vội bỏ qua nó nhé, bởi vì bài học mà chúng ta có được thật sự rất nhiều đấy. Đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy rằng cuộc đời không như ta vẫn tưởng, không phải bạn muốn thứ gì thì cuộc đời sẽ cho ta thứ đó, cũng phải bạn luôn làm được tất cả mọi thứ. Nhưng thật ra, cuộc đời cho ta thứ gì thì ta phải nhận lấy thứ đó, nhưng ta có thể lựa chọn rằng có đứng dậy điều khiển và cải thiện nó hay là ngồi đó và than vãn về những đau khổ. Niềm cảm hứng cho chính sự nghiệp tưởng như đang bế tắc, hay thành công đang tắc đường của bạn sẽ đến từ chính cuốn tiểu thuyết này cho bạn thấy một cuộc đời đầy kiêu hãnh và những gì bạn phải làm để thành công chính là nỗ lực. 
Nếu bạn đang bế tắc hãy bước qua bế tắc, nếu bạn đang thất bại hãy bước đến thành công.

Cuốn sách Cuộc đời của Pi
Cuốn sách Cuộc đời của Pi

6

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn bạn đọc, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Tìm đến với Nhà giả kim sẽ là những chân trời tri thức mới, đẹp đẽ và đầy niềm ước mơ cho bạn!
Bởi lẽ: “Bất kể giàu hay nghèo, sang hay hèn, ai cũng đều có một vai trò chính trong lịch sử thế giới. Có điều phần nhiều người ta không biết đó thôi”. (Trích tác phẩm)

Cuốn sách Nhà giả kim
Cuốn sách Nhà giả kim

7

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Với cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn nhận ra những lý do làm bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Khi đã tìm ra được nguyên nhân bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ họ phát huy tối đa tiềm năng của mình và đánh thức “người khổng lồ” trong mình.
Bởi lẽ: “Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn phải làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn có thể thực hiện được nó”. (Trích tác phẩm) 
Và tin tôi mỗi chúng ta đề là những gã khổng lồ của chính mình và thành công là con đường chúng ta đều sẽ nhìn thấy những hầu như đều bỏ qua mà không hay biết! 

Cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn
Cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

8

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu là trái ngọt được đúc kết từ 40 cuộc phỏng vấn mà Napoleon Hill đã thực hiện với 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến, mang lại thành công cho họ. Nghiên cứu của ông là phát hiện gây sốc đối với những người luôn cho rằng, giàu có là sự kết hợp của may mắn và lòng tham.
Đến với cuốn sách này bạn sẽ thấy được: “Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng là xưởng máy trong đầu bạn, có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”. (Trích tác phẩm)

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu
Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu

9

Giết con chim nhại-Harper Lee

Giết con chim nhại là cuốn tiểu thuyết rất được ưa chuộng trên thế giới với lượt bán ra hơn 10 triệu bản. Nội dung cuốn tiểu thuyết dựa vào cuộc đời của nhiều họ hàng, bạn bè của tác giả, nhưng tên nhân vật đã được thay đổi. Nhìn sơ qua thì cuốn tiểu thuyết này có vẻ không liên quan đến chủ đề truyền cảm hứng của chúng ta lắm, nhưng nếu đọc và cảm nhận hơn thì chúng ta sẽ thấy rằng những cảm xúc mãnh liệt về sự ích kỉ, sự thù hận, lòng dũng cảm, sự kiêu hãnh, định kiến xã hội và các giai đoạn trong cuộc đời mỗi con người (đặt trong bối cảnh truyện là cuộc sống miền Nam Hoa Kỳ). Tất cả những cảm xúc chân thật nhất trong ác phẩm sẽ giúp bạn hiểu được những điều tốt đẹp trong cuộc sống quý giá thế nào, để có thể bảo vệ nó phải nỗ lực đến thế nào, và cuối cùng bạn sẽ tự học cách chui ra khỏi vỏ bọc của mình để yêu thương những người xung quanh, hiểu và chia với họ, để bắt đầu thành công của chính mình từ tấm lòng và những cảm xúc tích cực. 

Cuốn sách Giết con chim nhại
Cuốn sách Giết con chim nhại

10

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm được xem là người bạn đồng hành tin cậy của những bạn trẻ muốn tìm nguồn cảm hứng đến với thành công. Nguồn cảm hứng ở trang sách này đến từ những kĩ năng từ việc giao tiếp, đối nhân xử thế để bạn có thể từ đó mà tìm ra hướng đi cho mình. Bằng việc vận dụng cuốn sách này một cách linh hoạt và sáng tạo theo những cách khác nhau rất nhiều người trên thế giới không chỉ kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối trong đời sống cá nhân và công việc; mà còn thu phục được các mối quan hệ, tạo ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống và công việc của mình.

Cuốn sách Đắc nhân tâm
Cuốn sách Đắc nhân tâm

Với những cuốn sách mang lại niềm cảm hứng và kĩ năng tuyệt vời trên đây hi vọng sẽ là nguồn động lực bất tận cho bạn để bước đến thành công. Bởi những điều mà bạn học được từ những trang sách là điều vô giá và bất tận!