Top 7 cuốn sách về ngôn ngữ cơ thể hay nhất để áp dụng ngay

06-01-2019 7 0 0

Giao tiếp là nhu cầu cơ bản và tất yếu của con người để trao đổi thông tin, tìm hiểu và thu thập kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Thông qua hoạt động giao tiếp mỗi người cũng bộc lộ được nhiều khía cạnh của mình để đạt thành công trong công việc và các mối quan hệ cuộc sống. Đóng vai trò không nhỏ trong thành công này chính là ngôn ngữ cơ thể, phục vụ đắc lực cho hoạt động giao tiếp, đánh giá một phần phẩm chất đạo đức mỗi cá nhân. Cùng Toplist điểm qua một số cuốn sách bổ ích cải thiện ngôn ngữ cơ thể của bạn nhé!

1234567
1

Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới

Kế hoạch 7 ngày và giải pháp 7 giây của Janine Driver chỉ cho bạn rất nhiều cách để điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể nhằm biến bất kỳ tình huống bất lợi nào thành có lợi cho bạn. Cô sẽ tiết lộ những phương pháp mà các chuyên gia khác không muốn chia sẻ và vạch trần những điều hoang đường rất thường gặp mà họ cứ nhất quyết khẳng định là đúng. Có rất nhiều điệu bộ hiển nhiên nhìn có vẻ rất đúng nhưng thật ra là không phải vậy.

Ví như: mỉm cười với tất cả những người bạn gặp, mọi người sẽ tôn trọng bạn vì điều đó. Không hẳn vậy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người cười quá thường xuyên bị xem là có địa vị và quyền lực kém hơn so với những người chỉ thỉnh thoảng mới cười. Tốt nhất là bạn đợi đến lúc bắt tay với người mới quen và gọi tên người ấy thì hãy cười thật tươi. Hay một số cử chỉ quyền lực có thể giết chết thiện cảm của một người với bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên đấy, hãy tỏ ra gần gũi và tôn trọng nhé.

Quyển sách này sẽ giúp bạn thực sự chuyển tải được thông điệp của mình và đạt được những điều mình muốn.

Cuốn sách Vận dụng ngôn ngữ cơ thể mới
Cuốn sách Vận dụng ngôn ngữ cơ thể mới

2

Cẩm Nang Ngôn Ngữ Cơ Thể

Với “người bạn này”, để làm sáng tỏ sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể, các tác giả sử dụng những hình ảnh trung thực về người thật trong các tình huống không có áp lực, rồi đặt chúng cạnh nhau để thể hiện cùng một người phản ứng với những tác nhân kích thích khác nhau thế nào.
Bằng cách đi từ tổng quát đến chi tiết, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra khi nào ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì có ý nghĩa, và khi nào một sự ngứa ngáy chỉ là ngứa ngáy. Bạn cũng sẽ học được cách:

 • Quan sát đâu là chuẩn bình thường về văn hóa…và quyết định khi nào là bất thường.
 • Đọc được những thay đổi trong ngôn ngữ cơ thể.
 • Tránh những hiểu lầm.
 • Phát đúng thông điệp.
 • Bảo vệ mình không bị thao túng.
Cuốn sách Cẩm nang ngôn ngữ cơ thể
Cuốn sách Cẩm nang ngôn ngữ cơ thể

3

Bí Mật Ngôn Ngữ Cơ Thể

Với cuốn sách này, tác giả trình bày nguyên tắc tâm lý kì diệu của mình là nguyên tắc giao việc hiệu quả vào việc dạy dỗ con cái. Với 6 bước đơn giản và hữu ích, bạn sẽ giúp con trẻ dễ dàng gặt hái thành công và tự tin bước vào đời. Tác giả của cuốn sách với kinh nghiệm 30 năm tư vấn hôn nhân, chuyên gia tâm lý-Tiến sĩ Gary Chapman đã quan sát, phân tích, tổng hợp và chia sẻ 5 ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân bạn.
Cuốn sách tập trung vào nền tảng cơ bản nhất của mối quan hệ yêu thương giữa cha mẹ và con cái ở lứa tuổi vị thành niên.

Bạn sẽ khám phá ra thế giới tình cảm, tâm sinh lý và hiểu được những thách thức để truyền đạt tình cảm tới con em mình. Tác phẩm chia sẻ này không dành cho những nhà đàm phán chuyên nghiệp mà cho tất cả chúng ta, những người ít nhiều đều phải đối mặt với các tình huống giao tiếp, thương lượng đầy cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày.

Đây thực sự là một người bạn đồng hành đáng tin cậy để hỗ trợ tốt nhất cho hành trang trưởng thành của con em chúng ta.

Cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể
Cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể
Cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể
Cuốn sách Bí mật ngôn ngữ cơ thể

4

Ngôn Ngữ Cơ Thể Ở Nơi Làm Việc

Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều cần biết về ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc để có thể:

 • Gặt hái thành công trong giao dịch hoặc phỏng vấn
 • Thuyết trình hiệu quả
 • Giải mã và sử dụng ngôn ngữ cơ thể của các quốc gia trên thế giới
 • Hiểu giao tiếp bằng mắt
 • Hiểu những dấu hiệu tinh tế liên quan đến giới tính

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách ứng xử đẹp trong những buổi tiệc, ứng xử với đồng nghiệp, với sếp, với khách hàng, hay cách sắp xếp các vật dụng trong phòng làm việc sao cho ngăn nắp, hiệu quả nhất.
Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc sẽ giúp bạn nhận biết và chỉnh sửa kiểu ngôn ngữ cơ thể gây bất lợi cho bản thân và người khác. Thực sự là một người bạn hữu ích đúng không nào?

Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc
Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc

5

Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu

The Definitive book of body language sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều cần biết về ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu để có thể nắm bắt rõ nhất:

 • Cuộc chơi hẹn hò
 • Nghệ thuật tỏ tình và các tín hiệu tán tỉnh
 • Hẹn hò tốc độ, cuộc hẹn đầu tiên, những buổi tiệc tùng, hẹn hò qua mạng và các “sứ mạng cảm từ” khác
 • Bí quyết để có những mối quan hệ tình cảm thành công

Thông qua việc hướng dẫn bạn cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể để gia tăng khả năng tìm được một nửa hoàn hảo của mình đến cách đối phó với các vấn đề nảy sinh trong mối quan hệ tình cảm, cuốn sách sẽ giúp bạn nhận biết và chỉnh sửa kiểu ngôn ngữ cơ thể gây bất lợi cho bạn.

Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu
Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu

6

Ngôn Ngữ Cơ Thể – Cẩm nang giải mã cử chỉ và điệu bộ

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta thấy một số cử chỉ quen thuộc của con người biến mất thay vào đó  những cử chỉ lạ lùng khác. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi chúng có ý nghĩa gì? Một số cử chỉ, điệu bộ có vẻ phổ biến và khiến chúng ta cảm thấy phần nào quen thuộc dù chúng ở bất kỳ đâu. Một số yếu tố của ngôn ngữ cơ thể có tính chất cơ bản nhưng ngay cả những dấu hiệu mang tính toàn cầu cũng có thể thay đổi về kiểu cách và cường độ. Do đó, việc tìm hiểu những tín hiệu cơ bản nhất của ngôn ngữ cơ thể con người sẽ giúp chúng ta biết cách thức ứng xử ở từng xứ sở, phù hợp với văn hóa vùng miền, quốc gia, và thể hiện văn hóa của bản thân cũng như sự tôn trọng với những người xung quanh. Và một cuốn cẩm nang về ngôn ngữ cơ thể như cuốn sách này là sự lựa chọn hết sức cần thiết.

Cuốn sách Body Talk-Ngôn ngữ cơ thể
Cuốn sách Body Talk-Ngôn ngữ cơ thể

7

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language sẽ cung cấp những điều cần thiết để bạn có thể nhận biết các cảm nghĩ mà người khác đang cố giấu. Cuốn sách là cẩm nang thú vị để bạn bước vào bộ từ điển này “Từ móng tay, tay áo, đôi ủng, đầu gối quần đến những vết chai ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều nói lên nghề nghiệp của họ.Sự thật là tất cả những yếu tố này phối hợp lại có thể giúp điều tra viên tài giỏi làm sáng tỏ mọi vụ án”, Sherlock Holmes, nhân vật thám tử nổi tiếng của Conan Doyle, đã nói như thế về khả năng nhận định con người qua bề ngoài của họ.

Tất nhiên, cuốn sách của tác giả Allan và Barbara Pease không nhằm mục đích biến độc giả thành thám tử. Nhưng nếu ai thừa nhận rằng: “Đôi lúc, dáng vẻ khi bạn đang nói quan trọng hơn điều bạn muốn nói ra”, thì cuốn sách sẽ mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học cũng như văn hóa giao tiếp.
Các ví dụ, dẫn chứng tác giả nêu ra không mang tính phỏng đoán, suy luận suông mà được đúc rút từ những khảo sát và thí nghiệm thực tế. Thiết kế độc đáo của cuốn sách giúp bạn có thể lật bất kỳ trang sách nào cũng có thể đọc và hiểu ngay. Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể, điều đó chứng tỏ rằng bạn hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác.

Chính vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những “bậc thầy” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể.
Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.

Cuốn sách Body Language
Cuốn sách Body Language
Cuốn sách Body Language
Cuốn sách Body Language

Nếu hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể thì chắc chắn những cuốn sách sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn để phát triển kỹ năng cá nhân đấy. Và bạn có tin không chỉ cần thay đổi ngôn ngữ cơ thể thành công sẽ đến không ngừng đó. Hãy trải nghiệm và cho Toplist biết cảm xúc của bạn về những cuốn sách này nhé.