Top 10 dấu hiệu cho thấy bạn là người sở hữu trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh

06-01-2019 10 0 0

Như chúng ta đã biết, con người là 1 loài sinh vật có bộ não tiến hóa rất cao cho phép thực hiện các suy luận trừu tượng, ngôn ngữ và xem xét nội tâm. Vì thế con người sở hữu trí thông minh đáng ghen tị nhất trong thế giới động vật. Để xem bạn có phải là người sở hữu trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh không, hãy theo dõi 10 dấu hiệu dưới đây nhé!

12345678910
1

Người thích nuôi mèo

Những người thích nuôi mèo thường hướng nội, tâm hồn nhạy cảm và có tình yêu thương động vật. Họ có các sở thích thông thái tác động đến tư duy giúp chỉ số IQ tăng cao hơn (chẳng hạn như thích ở nhà đọc sách thay vì đi ra ngoài vui chơi giải trí).

Bạn có phải người thích nuôi mèo không?
Bạn có phải người thích nuôi mèo không?

2

Bạn thuận tay trái

Trên thế giới, những người thuận tay trái chiếm tỉ lệ ít hơn rất nhiều so với những người thuận tay phải. Những người thuận tay trái nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Bill Gates, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey… là những người có tầm ảnh hưởng lớn hay có tiếng vang. Họ có thể là các nhà văn, chính trị gia, tổng thống hay nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt, trong lĩnh vực nghệ thuật, họ thường thành công và tạo sự khác biệt, gây dấu ấn đối với người khác. 

Có thể bạn chưa biết, cựu tổng thống Obama là người thuận tay trái
Có thể bạn chưa biết, cựu tổng thống Obama là người thuận tay trái

3

Biết chơi nhạc

Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và trí thông minh của con người. Theo nghiên cứu, những đứa trẻ ở độ tuổi từ 4 – 6 nếu được tiếp xúc sớm với âm nhạc khi giao tiếp sẽ tỏ ra thông minh hơn so với những đứa trẻ khác. Vì thế, cha mẹ nên cho trẻ học hoặc chơi nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ. Việc này vừa giúp phát hiện ra tài năng tiềm ẩn, sở thích của trẻ lại vừa giúp trẻ phát triển trí não.

Ngày nay các bậc cha mẹ có xu hướng cho con em mình học nhạc cụ
Ngày nay các bậc cha mẹ có xu hướng cho con em mình học nhạc cụ

4

Bạn là người gầy – có thân hình mảnh khảnh

Vào năm 2006, các nhà khoa học của Pháp đã tiến hành khảo sát để kiểm tra độ thông minh của hơn 2.200 thanh niên trưởng thành qua các bài kiểm tra trong thời gian 5 năm. Kết quả cho thấy, những người có thân hình béo chỉ nhớ được khoảng 44% từ vựng trong khi đó những người gầy, có thân hình mảnh khảnh lại đạt 56% số từ trong bài kiểm tra từ vựng.

Thật tốt nếu bạn là người có thân hình mảnh khảnh
Thật tốt nếu bạn là người có thân hình mảnh khảnh

5

Người có tai cao hơn so với lông mày

Nhìn vào phần tai của 1 người nào đó, chúng ta có thể đoán được số phận và vận mệnh của họ. Người nào mà có đỉnh tai cao hơn so với lông mày ắt hẳn là người thông minh, tài năng, được “quý nhân” phù trợ, hưởng phú quý phúc lộc, tuổi thọ cao, học thức sâu rộng và có trí tuệ uyên thâm.

Người có tai cao hơn so với lông mày là người sỡ hữu trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh
Người có tai cao hơn so với lông mày là người sỡ hữu trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh

6

Không hút thuốc

Hút thuốc lá, thuốc lào sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chỉ số IQ của con người. Năm 2010, các nhà khoa học của Israel đã tiến hành 1 cuộc nghiên cứu so sánh thói quen và IQ của 20.000 thanh niên. Kết quả cho thấy rằng, những người không hút thuốc lá, thuốc lào sẽ có chỉ số IQ cao hơn rất nhiều so với những người hút thuốc. Cụ thể, những thanh niên ở độ tuổi 18 – 21 thường xuyên sử dụng thuốc lá thì có chỉ số IQ là 94, trong khi đó 101 là chỉ số IQ của những người có lối sống lành mạnh và không hút thuốc lá.

Hút thuốc lá vừa có hại cho sức khỏe, vừa làm giảm chỉ số IQ
Hút thuốc lá vừa có hại cho sức khỏe, vừa làm giảm chỉ số IQ

7

Là con trưởng trong gia đình

Theo tờ The New York Times, nếu bỏ qua yếu tố di truyền thì con trưởng trong 1 gia đình thường có chỉ số thông minh cao hơn so với những người bạn cùng trang lứa nhưng là con thứ. Có nhiều nguyên nhân lí giải cho việc này nhưng có thể là do tác động từ gia đình, xã hội và sự ý thức về vị thế của mình đối với mọi người trong nhà nên nếu bạn là con trưởng trong gia đình thì thường có trí thông minh hơn so với những người bạn cùng trang lứa mà không phải là con trưởng.

Tin vui nếu bạn là con trưởng trong gia đình
Tin vui nếu bạn là con trưởng trong gia đình

8

Khi sinh ra được nuôi bằng sữa mẹ

Chắc hẳn bạn rất hay được nghe câu “sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Theo 1 nghiên cứu gần đây ở Anh và New Zealand được thực hiện với hơn 3.000 đứa trẻ đã cho thấy tầm quan trọng khi trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên và trong nhiều tháng tiếp theo nếu có thể. Sữa mẹ là nguồn thực phẩm chứa các axit béo bão hòa, là loại axit vốn được xem là rất cần thiết đối với sự phát triển trí não và duy trì chỉ số thông minh của trẻ.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

9

Độ góc cạnh của miệng

Theo nhân tướng học, nếu miệng có góc cạnh rõ ràng, mở to, môi trên có vân, 2 môi trên dưới cân xứng, sắc môi hồng nhuận và nhân trung (là khoảng cách từ môi trên đến chóp mũi) có hình tam giác là tướng miệng tốt nhất. Nếu bạn đang sở hữu tướng miệng này chắc hẳn bạn là 1 người thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người và thành công trong sự nghiệp.

Độ góc cạnh của miệng cũng thể hiện bạn có phải là người thông minh hay không
Độ góc cạnh của miệng cũng thể hiện bạn có phải là người thông minh hay không

10

Vầng trán

Trán là phần mặt của thượng đình, thể hiện sự uyên bác của 1 người. Trong lĩnh vực cốt tướng học, trán là phần bao bọc phía ngoài của tiền não bộ, được y giới công nhận là chủ về trí tuệ. Những người thông minh thường có kiểu trán như sau: trán cao rộng và vuông, trán tròn cao và đầy đặn, trán cân xứng, trán hơi lồi lõm nhưng cao và rộng hay trán gồ phía dưới nhưng cao và rộng.

Vầng trán thể hiện sự uyên bác
Vầng trán thể hiện sự uyên bác

Trên đây là 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người sở hữu trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh. Tất nhiên, những dấu hiệu này mới chỉ là tương đối và không hoàn toàn chính xác 100%. Nhưng nếu sở hữu 1 trong những dấu hiệu trên đây, chắc hẳn bạn là 1 người đặc biệt rồi.