Top 10 Địa chỉ ăn vặt ngày đông nổi tiếng ở Hà Nội

06-01-2019 10 0 0

Mùa đông đến rồi, những cơn gió lạnh đầu tiên đang gõ cửa từng nhà. Thay vì quấn chăn ôm laptop ở nhà cả ngày, hãy tìm đến những địa chỉ được coi là thiên đường ăn vặt ở Hà Nội này nhé, bạn sẽ cảm thấy mùa đông ấm áp hơn với những món ăn nóng hổi này đấy!

12345678910
1

Xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 – Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Đây là một món ăn rất dân dã khá đơn giản, chỉ gồm một bát xôi nếp trắng, phủ lên trên là cá rô đồng chiên vàng với hành phi, Thế nhưng công đoạn làm cá rô đồng rất phức tạp. Cá rô phải làm sạch vẩy, luộc rồi để nguội, sau đó mới tách lấy phần thịt. Tiếp theo đem cá ướp với nước mắm và hạt tiêu cho thơm. 


Cá rán vàng ăn cùng xôi trắng thơm dẻo và một bát canh cải nhỏ chỉ 25000 đồng sẽ làm cho bữa sáng của bạn ấm áp hơn đấy. Quán mở cửa từ 7h đến 22h hàng ngày.

Xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 - Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
Xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 – Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

2

Chả rươi ở số 1 Hàng Chiếu

Những ngày đầu đông tháng 10 Âm lịch là mùa rươi nổi lên ở những bãi đất bồi các con sông. Và đó cũng là mùa mà các món ăn chế biến từ rươi được các hàng quán phục vụ cho thực khách của mình. Món chả rươi là món ăn được yêu thích nhất. Chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, thịt lợn băm nhỏ, trứng, hành, thì là và một chút vỏ quýt xắt nhỏ… trộn lẫn với nhau và rán trong mỡ gà. Chả rươi nóng, có thể ăn kèm với rau sống hoặc bún lá, chấm với nước mắm chua cay là một món ăn mà bạn không thể chối từ. 

Một miếng chả rươi có giá 10.000 đồng. Quán mở của từ 6h30 đến 18h30 hàng ngày.

Chả rươi ở số 1 Hàng Chiếu
Chả rươi ở số 1 Hàng Chiếu

3

Bánh cuốn Thanh Vân ở số 14 phố Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bánh cuốn Thanh Vân nổi tiếng bởi những miếng bánh mỏng, mềm, nhân thịt gà băm nhỏ trộn lẫn với mộc nhĩ rất hòa quyện. Hành khô phủ lên trên mặt bánh được rán vàng giòn, thơm đậm đà mùi vị tự nhiên của hành. Bánh cuốn nóng ăn kèm với chả, chấm với nước chấm thơm nồng được pha chế theo phương pháp đặc biệt, đây là địa chỉ yêu thích của những người dân sành ăn Hà thành và của khách du lịch. 

Quán mở cửa từ 6h30 đến 21h hàng ngày, giá mỗi đĩa bánh cuốn là 40.000 đồng.

Bánh cuốn Thanh Vân
Bánh cuốn Thanh Vân

4

Lòng nướng phố Gầm Cầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phố Gầm Cầu (Hà Nội) là một địa chỉ ưa thích của giới trẻ mỗi khi nghĩ về món nướng. Những nguyên liệu ở quán này rất phong phú, đa dạng bao gồm lòng, dạ dày, nầm, bò,… có thể chiều theo ý thích của mọi thực khách. Một điểm khác biệt rất đặc trưng của đồ nướng quán này là trước khi nướng, toàn bộ nguyên liệu sẽ được tẩm ướp mật ong, khi ăn vào sẽ có một vị rất khác lạ và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Khi ăn, chấm thêm chút tương ớt cay nồng, ăn vào miếng lòng có độ giòn sần sật là một lựa chọn thú vị cho bạn trong ngày đông lạnh này. 

Quán mở cửa từ 17h đến 22h hàng ngày. Giá khoảng 200.000 đồng một người.

Lòng nướng phố Gầm Cầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Lòng nướng phố Gầm Cầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

5

Mì vằn thắn – Mỳ Phố Cổ (Bình Tây), 54 phố Hàng Chiếu

Bát mì vằn thắn nóng hổi, thơm nồng rất được yêu thích trong mùa đông. Sợi mỳ làm từ bột và trứng, cán mỏng thành sợi dai dai. Vằn thắn nhân tôm tươi băm nhỏ, nấm hương và thịt trộn vào nhau rất quyện mùi. Tất cả được cho vào một bát nhỏ, đổ thêm chút nước dùng được ninh từ xương, một vài vị thuốc bắc và tôm. Ngoài ra còn có thêm thịt xá xíu, nấm hương, rau cải, hẹ và một miếng trứng luộc. 

Quán mở cửa từ 18h30 đến 23h hàng ngày, giá mỗi bát là 35.000 đồng.

Mì vằn thắn - Mỳ Phố Cổ (Bình Tây), 54 phố Hàng Chiếu
Mì vằn thắn – Mỳ Phố Cổ (Bình Tây), 54 phố Hàng Chiếu

6

Nem rán ngõ Tạm Thương, phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khác với nem chua nướng, nem rán được tẩm với bột chiên xù, rán trong mỡ cho đến khi vàng giòn, mang một vị ngậy rất đặc trưng. Nem rán phải được ăn khi còn nóng, chấm thêm một chút tương ớt cho thêm vị cay nồng mới ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với các loại hoa quả cho đỡ ngấy như dưa chuột, xoài chua hay củ đậu. Món ăn vặt dân dã này cũng dễ dàng tìm thấy ở các vỉa hè, các con phố nhỏ ở Hà Nội, và nem rán ngõ Tạm Thương có thể là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. 

Giá ở đây cũng khá hợp lý, một chiếc nem rán 4.000 đồng, cá bò 10.000 đồng một con, củ đậu, dưa chuột chỉ 10.000 đồng một đĩa.

Nem rán ngõ Tạm Thương, phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nem rán ngõ Tạm Thương, phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

7

Bánh đúc số 8 ngõ 8B phố Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là điểm đến ưa thích đã từ hơn chục năm nay của học sinh, giới trẻ, quán bánh đúc phố Lê Ngọc Hân rất nổi tiếng. Quán mở cửa từ 8h đến 22h hàng ngày. Chỉ với 20.000 đồng, bạn có thể thưởng thức một bát bánh đúc nóng hổi với vị ngọt của thịt xay và nước dùng, đậu phụ rán vàng dai dai, hòa quyện vào đó là mùi thơm của rau mùi. Một chút gia vị đi kèm là dấm tỏi cay cay sẽ làm cho bạn cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đông se lạnh này.

Bánh đúc số 8 phố Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Bánh đúc số 8 phố Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

8

Bún đậu chị Huệ ở 26 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún đậu có thể coi là một món đặc sản dân dã ở Hà Nội, có thể dễ dàng tìm thấy tại các quán ăn ở khắp các con ngõ nhỏ. Nguyên liệu của món bún đậu này khá đơn giản, nhưng phải chọn lựa thật kỹ càng thì mới có được một mẹt bún đậu ngon đúng chuẩn. Đậu phụ được rán vàng giòn, ngon nhất là chọn đậu phụ Mơ, bún lá, mắm tôm được pha chế theo bí quyết riêng, thêm chút quất, ớt, tỏi và đặc biệt là chút mỡ rán đậu. Ở Hà Nội có khá nhiều quán bún đậu nổi tiếng, ngon và rẻ, và bún đậu chị Huệ ở vỉa hè Lý Thường Kiệt là một trong số đó. 

Quán mở cửa từ 10h đến 14h hàng ngày. Giá của mỗi suất là 30.000 đồng.

Bún đậu chị Huệ ở 26 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bún đậu chị Huệ ở 26 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

9

Nem chua nướng số 10, phố Ấu Triệu, gần Nhà Thờ

Trong cái thời tiết se lạnh đầu đông này của Hà Nội, một món ăn “bùi bùi”, thơm thơm tên nem chua nướng ở một quán nhỏ phố Ấu Triệu gần Nhà Thờ lớn là lựa chọn ưa thích của nhiều bạn trẻ. Chủ của quán ăn nhỏ đông khách này là bà Cúc. Quán mở cửa từ 14h đến 23h. Nem chua nướng vẫn giữ được màu hồng của thịt, thêm một chút dinh dính bên ngoài của lớp mỡ mỏng khi nướng, chấm thêm một chút tương ớt cay cay, hương vị hòa quyện ấy sẽ khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. Giá của  Bạn có thể ăn kèm với một chút hoa quả cho đỡ ngấy như củ đậu, dưa chuột, xoài… Ngoài ra, tại quán này, bạn có thể gọi thêm các món nhắm khác như mực nướng, cá chỉ vàng,…

Giá đồ ăn ở đây cũng rất rẻ, một chiếc nem chua nướng là 4.500 đồng, trà đá 3.000 đồng một cốc, trà chanh 7.000 đồng một cốc. Vậy là chỉ với vài chục ngàn đồng, bạn đã có thể có một mẹt nho nhỏ các món ăn vặt ăn thỏa thích rồi.

Nem chua nướng số 10, phố Ấu Triệu, gần Nhà Thờ
Nem chua nướng số 10, phố Ấu Triệu, gần Nhà Thờ

10

Bún ngan và bún chả ngan nướng ở số 75, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang to lớn xung quanh, quán ngan Hiền không phải ai cũng biết đến. Thế nhưng khi đã “trót” ăn ở đây một lần, bạn sẽ lại muốn đến đây thêm nhiều lần nữa. Món chả ngan ở đây với hương vị đậm đà được tẩm ướp và nướng trên than hoa, ăn cùng bún với nước mắm pha chế đặc biệt và món canh măng ngon ngọt chắc chắn sẽ làm bạn không thể chối từ và quên được hương vị ấy. 

Giá khoảng 45.000 – 50.000 đồng cho mỗi suất ăn. Quán mở cửa từ 17h đến 22h nên bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bún ngan nóng hổi cho một tối đông se lạnh này.

Bún ngan và bún chả ngan nướng ở số 75, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bún ngan và bún chả ngan nướng ở số 75, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trong những ngày đông giá lạnh này, chúc bạn có những phút giây ấm áp bên người thương cùng những món ăn vặt tuyệt vời này nhé!