Top 9 điều nên làm cho bé một tuổi ngày Giáng sinh để có một mùa Noel đáng nhớ

06-01-2019 9 0 0

Dù mới chỉ được một năm tuổi nhưng bé yêu cũng thích được đón một giáng sinh tràn đầy ý nghĩa. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có những ý tưởng tạo ra một ngày lễ Noel vui vẻ và đáng nhớ cho bé.

123456789
1

Tạo một cuốn album giáng sinh đầu tiên cho bé

Sau ngày giáng sinh là lúc bạn chọn ra những tấm hình ưng ý nhất để chỉnh sửa và rửa ra thành những tấm ảnh kỉ niệm cho bé. Những tấm hình này nên được tuyển lựa vào một album riêng, đánh dấu cột mốc giáng sinh đầu tiên trong đời trẻ. 

Tạo một cuốn album giáng sinh đầu tiên cho bé

2

Kiểm tra và đảm bảo rằng máy quay của gia đình vẫn hoạt động tốt

Những bức ảnh và thước phim sẽ ghi dấu những khoảnh khắc và giây phút đẹp đẽ nhất vào dịp Giáng sinh đầu tiên của bé. Vì thế, hãy chắc chắn rằng những thiết bị chụp ảnh và quay phim này của bạn và gia đình vẫn hoạt động tốt và đã được sạc pin đầy đủ. Không có gì tiếc nuối hơn khi những “khoảnh khắc vàng” lại không được “chộp” kịp thời do các sự cố kỹ thuật.

Kiểm tra và đảm bảo rằng máy quay của gia đình vẫn hoạt động tốt

3

Chụp thật nhiều ảnh

Thay vì cứ chờ những “khoảnh khắc”, bạn có thể bấm máy bất cứ lúc nào có thể để chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Sau này, nếu cảm thấy bức hình nào không ưng ý bạn có thể xoá sau. Đừng để lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của buổi lễ trọng đại này. Giáng sinh là dịp đặc biệt để gia đình và bạn bè gặp gỡ, thăm hỏi nhau, và đặc biệt hơn khi đây là giáng sinh đầu tiên của bé.

Chụp thật nhiều ảnh

4

Bật sẵn webcam

Webcam máy tính nên được bật sẵn để bạn có thể tường thuật trực tiếp dịp trọng đại này cho những người thân và họ hàng ở xa. Ông bà của bé, người bác ruột của bé… chắc chắn sẽ cảm động rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh em bé qua màn hình vi tính.

Bật sẵn webcam

5

Rủ một số người bạn thân nhất tới phụ giúp bạn chuẩn bị tiệc

Những người bạn, người thân này sẽ giúp bạn phụ bếp để bạn không bị “ngộp” trong hàng đống công việc. Thêm vào đó, khi có người nọ, người kia đi lại trong nhà lúc mẹ đang chuẩn bị tiệc cũng khiến em bé vui thích hơn.

Rủ một số người bạn thân nhất tới phụ giúp bạn chuẩn bị tiệc

6

Để cho khách khứa chơi đùa cùng bé

Khi được chơi đùa với nhiều người lớn khác nhau, bé càng có cơ hội được học hỏi, được trải nghiệm những niềm vui mà mẹ không bày được hết cho bé. Bé sẽ nghe được nhiều giọng nói, nhiều tiếng cười và được đùa với những trò chơi khác nhau. Điều này giúp bé bớt nhàm chán và vui vẻ hơn.

Để cho khách khứa chơi đùa cùng bé

7

Vẫn phải ngủ trưa

Dù cả ngày hôm nay bạn rất bận rộn để chuẩn bị cho đêm giáng sinh nhưng bạn vẫn phải dành thêm thời gian cho bé ngủ trưa. Giấc ngủ trưa sẽ giúp bé tỉnh táo và không khóc quấy, mệt mỏi cho tới lúc tiệc giáng sinh bắt đầu.

Vẫn phải ngủ trưa

8

Cứ để bé thức dậy vào giờ như bình thường

Đừng đánh thức bé dậy quá sớm trong ngày lễ Noel chỉ bởi bạn quá phấn khích. Bé còn cả một ngày dài để tận hưởng ngày lễ cùng gia đình. Bé càng được ngủ nhiều, ngủ lâu càng tốt vì không khí nô nức, bận rộn của ngày Giáng sinh sẽ khiến bé dễ mệt mỏi và buồn ngủ hơn đấy.

Cứ để bé thức dậy vào giờ như bình thường

9

Mặc cho bé một bộ đồ thật đặc biệt

Tất nhiên ở độ tuổi này, em bé chẳng quan tâm lắm tới việc nên mặc gì vào những dịp trọng đại. Thế nhưng, ngày hôm nay sẽ trở nên đáng nhớ và gây ấn tượng với trẻ nếu bỗng dưng bạn mặc cho bé một chiếc áo, váy rực rỡ, khác hẳn ngày thường. Trong bộ quần áo mới này, bé trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu và mọi người sẽ trầm trồ “ồ”, “à” khi vừa mới nhìn thấy bé. Điều này sẽ khiến cho em bé hưng phấn và sung sướng bởi bé luôn thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Mặc cho bé một bộ đồ thật đặc biệt

Thời gian không bao giờ trở lại. Hãy để dịp Giáng sinh trở thành một khoảnh khắc có ý nghĩa nhất cho bé và gia đình bạn.