Top 10 Điều nên làm khi người yêu cũ có người yêu mới

06-01-2019 10 0 0

Tôi đã có một mối tình đôi khi khiến nhiều người phải gen tị. Đó là hơn 5 năm tôi sống chọn trong sự yêu thương và bao bọc từ anh. Tôi đã nghĩ tôi là đứa con gái may mắn, là đứa con gái tuy chẳng có gì nổi trội nhưng lại có 1 tình yêu đáng tự hào. Nhưng đó là chuyện của gần 1 năm về trước, bây giờ tôi không còn những suy nghĩ ấy nữa, nhưng tôi sẽ chẳng bao giờ quên. Không thể quên chứ không phải không muốn quên. Kí ức chẳng ai có thể bắt xóa sạch được, nhưng là con gái không cần yêu ai quá sâu đậm mà hãy để họ mãi nhớ tới mình. Từ đó tôi bắt đầu yêu bản thân và khi biết tin “ Người yêu cũ có người yêu mới ’’ tôi lại thấy nhẹ nhàng hơn và càng yêu bản thân mình nhiều hơn.

12345678910
1

Tận hưởng cuộc sống

Bạn nhận ra việc họ có người mới bây giờ đối với bạn chỉ nhẹ nhàng như 1 hạt cát trôi dạt giữa đại dương. Hãy nắm lấy cơ hội ! Hiện tại, cuộc sống bạn vẫn ổn, đây chính là cơ hội để khám phá bản thân, tìm lại những sở thích, những món ăn bạn đã từng thích mà người đó không ăn được hay là tập ăn những món ăn mà trước kia họ thích còn mình thì không tài nào nuốt nổi. Nếu như trước kia thích màu tím và gét màu hồng thì bây giờ là cơ hội thích cả 2 màu. Thay vì sau khi chia tay bạn không giám đến những quán quen mà 2 đứa từng đến, hay đi qua những con đường quen thuộc có thể viết dài 2 cuốn nhật kí. Bây giờ là lúc để bạn quay lại những nơi đó, cùng bạn bè và sau này là cùng nửa kia của bạn. Bởi chúng đâu có tội và lại rất đẹp nữa đúng không ?

Tận hưởng cuộc sống

2

Đừng vội vàng

Tôi cũng đã có những suy nghĩ tiêu cực như kiểu trả thù vậy. Hay là đến với người mới, hay là thử yêu … nhưng thật ra bạn sẽ không làm được điều đó ngay đâu. Bởi vì cái gì càng nhanh càng dễ mất. Hãy kiên nhẫn, tôi tin rằng sẽ có một tình yêu chân thành lại đến với những cô gái đã tổn thương quá nhiều.  

Đừng vội vàng

3

Đi du lịch 1 mình

Thay vì phải đợi 1 người mới cùng đặt chân đến những nơi mình thích, thì việc khi biết người yêu cũ có người mới lại chính là cơ hội để bạn được tận hưởng sở thích của mình. Đây không phải là cô đơn, là sợ phải đối mặt với những thứ mình không thích. Đơn giản chỉ là tự thưởng cho mình 1 chuyến đi sau những ngày chìm sâu vào những hoài niệm đã qua. Hãy thử đi du lịch 1 mình , bạn sẽ biết cảm giác đó như thế nào. Tin tôi đi, không buồn đâu, biết đâu trên chuyến xe ấy sẽ là một chàng trai cùng tâm trạng giống bạn thì sao. 

Đi du lịch 1 mình

4

Phải thật thành công

Có hàng vạn lý do để xa nhau, cho dù đó là lý do gì đi chăng nữa thì vẫn phải cố gắng. Cố gắng ở đây không phải là vội kiếm 1 anh chàng đại gia để chứng tỏ với họ mà là cố gắng vì tương lai của riêng mình. Khi yêu nhau, cặp đôi nào cũng vẽ lên cho tình yêu 1 cái kết ngọt ngào. Ở đó có ngôi nhà nhỏ, những đứa con thơ, công việc ổn định, những chuyến du lịch… Vì thế, hãy nhớ những điều đó để cố gắng thành công. Một cô gái độc lập, thành công vẫn là những cô gái có sức thu hút. 

Phải thật thành công

5

Cắt tóc ngắn hoặc nuôi tóc dài

Nếu trước đây khi yêu bạn để 1 mái tóc ngắn thì bây giờ bạn hãy thay nó bằng 1 mái tóc dài thướt tha và ngược lại. Bởi sau khi biết tin mình đã bị thay thế thì tại sao lại không thay đổi. Vóc dáng, mái tóc, sở thích … là thứ mà bạn có thể thay đổi được và cho mọi người chiêm ngưỡng được nó trước tiên. Hãy nhớ, đàn ông rất thích nghịch tóc của người họ yêu vậy tại sao ta lại bỏ rơi nó. Tạo cho mình nét mới, nét riêng khác trước kia 1 chút nhưng nhớ vẫn là bạn nhé. Bởi tôi tin rằng bạn vẫn là tâm điểm mà nhiều đối tượng muốn biết bây giờ bạn thế nào. Đây không phải thay đổi để trốn chạy mà đôi khi sẽ giúp bạn làm mới mình và có thêm nhiều niềm vui mới.

Cắt tóc ngắn hoặc nuôi tóc dài

6

Kết nối lại bạn bè

Tôi cũng đã mất 1 số mối quan hệ kể từ khi có người yêu, khi yêu thật lòng thì làm gì khiến anh buồn bạn cũng không nỡ đúng không ? Con gái thường sẽ có những người bạn thân là con trai và đây là lúc nếu bạn rơi xuống nước nó sẽ là người sẵn sàng tìm cách kéo bạn lên . Vì thế, nếu bỏ lỡ hãy bắt đầu lại. Hãy liên lạc lại với bạn bè của mình nhưng đừng xem đó là chỗ để lấp đầy khoảng trống lúc này. Hãy xem bạn bè như là một phần trong cuộc sống vì dù sao chúng ta sẽ không thể sống nếu như thiếu bạn bè. 

Kết nối lại bạn bè

7

Thoát khỏi hi vọng mong manh: “Còn yêu sẽ quay trở về’’

Cũng có nhiều cặp đôi, sau bao nhiêu năm xa cách, bẵng đi 1 thời gian dài gặp lại họ lại trở về bên nhau, những trường hợp đó rất ít nên tôi chưa bao giờ hi vọng. Đã từng có lúc tôi hận anh và cầu mong anh đừng bao giờ hạnh phúc hoặc đừng hạnh phúc hơn tôi. Nhưng thời gian chính là chìa khóa để giải thoát, anh đã không còn là người khiến tôi khóc nữa. Kí ức đã không còn đáng sợ như trước kia. Có thể anh đã từng là một phần trong trái tim của tôi, nhưng chính tôi đã tự chữa lành vết thương đó   Người cũ có người yêu mới, đó là điều hiển nhiên không sớm thì muộn sẽ xảy ra. Tôi biết trước điều đó, tuy cũng nhanh, cũng khá bất ngờ , cũng nhói tim … nhưng tôi đã cố thoát khỏi cảm giác đó. Hãy đứng dậy mỉm cười và tự tin nói với anh 2 chữ hạnh phúc nhé ! Bởi vì, sau khi chia tay chúng ta đều chúc người đó hạnh phúc mà, vậy tại sao bây giờ thấy anh hạnh phúc ta lại không vui. Khi người yêu cũ có người mới hãy mở cửa ra, hít thở 1 hơi thật sâu, thật sâu sẽ thấy cuộc sống lại bình an như chưa từng có gì xảy ra vì bạn đã thoát khỏi cái vỏ bọc đó bấy lâu nay. 

Thoát khỏi hi vọng mong manh: “Còn yêu sẽ quay trở về’’

8

Đi chơi xa với bạn thân

Hãy xách ba lô lên và đi thôi, những đứa bạn thân biết rõ câu chuyện tình yêu của 2 bạn sẽ trở thành vị bác sĩ tâm lý cho bạn trong thời gian này. Đừng vội đóng cửa và giam mình trong phòng với những bản nhạc buồn nhất thế giới mà hãy hát vang rằng “Anh cứ đi đi’’. Hãy về nhà bạn chơi hoặc rủ nó về nhà thăm gia đình. Cùng bạn ngắm biển đêm hay leo lên những ngọn núi thật cao rồi la thật to để biết chuyện người yêu cũ có người yêu mới cũng không làm bạn bớt vui khi có đứa bạn thân cằn nhằn bên cạnh.  

Đi chơi xa với bạn thân

9

Không biến mất trên Mạng xã hội

Hãy cứ như trước kia, bởi khi người yêu cũ có người yêu mới thì người đang được quan tâm chú ý nhất không ai khác chính là bạn. Cô gái đó sẽ dành khá nhiều thời gian để tìm những gì thuộc về bạn đấy. Đặc biệt là có rất nhiều chàng trai khi chia tay vẫn để ảnh bạn, ảnh 2 bạn trên facebook , zalo, intagram… Tôi cũng trong trường hợp này , cũng có nhiều câu hỏi Tại sao ? Vì sao ? Có người thì nghĩ chắc anh ta chưa quên được, cũng có người nghĩ để thử người yêu mới của anh ta cũng nên … Dù sao cũng không nên bận tâm, nhưng nhiều lúc cũng có chút suy nghĩ thoáng qua chắc là vẫn chưa quên được nên mới để mình xuất hiện.

Không biến mất trên Mạng xã hội

10

Đừng sợ khi bất chợt gặp lại nhau

Dù bạn có gặp lại người yêu cũ khi họ đang đi 1 mình hay là tay trong tay cùng người yêu mới thì cũng đừng sợ. Bởi người sợ không phải là bạn mà là anh ta và cô gái ấy. Nếu chỉ gặp 1 mình anh ta thì chắc sau khi về họ sẽ có cả mớ câu hỏi chạy trong đầu. Hay nếu gặp cả 2 người thì cô bạn gái mới cũng sẽ không thể vui hơn bạn đâu. Vì thế nếu có gặp, hãy mỉm cười rồi đi tiếp. Chỉ thế thôi, cũng đủ có hàng ngàn câu hỏi cho đối phương rồi. Nhớ nhé các cô gái !

Đừng sợ khi bất chợt gặp lại nhau

Là con gái phải biết đứng dậy sau vấp ngã và mạnh mẽ để sống, để bước tiếp, để trưởng thành và có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Cảm ơn anh đã cho em hiểu được những chân lý tuyệt vời này và giúp em tìm cho mình khoảng không gian thú vị mà bản thân đã đánh mất trước đây. Chia tay anh em vẫn ổn và sống tốt. Còn anh thì sao? “Đừng buồn nếu bạn cảm thấy cuộc sống đơn điệu, bởi sắc màu cuộc sống là do chính bạn tạo nên”