Top 5 Điều phụ nữ nên biết để tốt hơn

06-01-2019 5 0 0

Phụ nữ là đại diện cho sắc đẹp, là đại diện cho tiêu chí ” công dung ngôn hạnh”, thế nên, mỗi người phụ nữ nên tự ý thức được bản thân cần và nên làm điều gì. Sinh ra là phụ nữ nên chúng ta luôn bị đánh giá khắt khe và có vẻ nghiêm khắc hơn đàn ông. Tuy nhiên, chúng ta nên tiết chế bản thân và đừng để người khác có cái nhìn sai về bạn.

12345
1

Ngoại hình

Bạn có một vóc dáng mảnh mai với đôi chân dài đáng mơ ước? Bạn có một vóc dáng mập mạp với cặp đùi quá khổ? Bạn luôn tự hào hay tự ti về điều đó. Khi ra ngoài, bạn có để tâm đến ánh nhìn của người khác dành cho bạn. Nhưng bạn nên nhớ rằng bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi? Bạn có quyền tự thay đổi bản thân theo cách tốt lên hoặc xấu đi. Điều đó phụ thuộc vào bạn chứ không phụ thuộc vào những người xung quanh bạn muốn biến đổi bạn thành con người như thế nào? 

Ngoại hình

2

Bằng cấp

Một cô gái thành công là phải cầm trong tay tấm bằng đại học theo xu hướng hiện đại? Một cô gái kiếm nhiều tiền là phải có trong tài khoản 30 đến 40 triệu mỗi tháng. Vậy thì bạn có đang thuộc đối tượng thành công như xã hội đang đánh giá không? Có thể bạn không giỏi để đi học đại học, có thể hoàn cảnh gia đình bạn còn vất vả, bạn không đủ điều kiện có thể được học hành đầy đủ như bạn bè. Nhưng bạn có thể khẳng định mình theo một cách riêng bằng việc buôn bán hay làm việc, miễn là bạn đừng biến mình thành một cô gái luôn dựa dẫm vào người khác trong thời kỳ cầu tiến. Hãy để người khác nhìn nhận bạn là một cô gái năng động, không ngoan, chứ đừng để người khác nhìn bạn là không theo con đường học vấn qua bằng cấp. Vì có nhiều con đường rất đến thành công, học vấn chỉ đơn giản là con đường không vất vả cả về tay chân mà thôi. 

Bằng cấp

3

Chuyện tình cảm

Chuyện tình cảm là một trong những điều khiến con gái – phụ nữ nói chung bị đánh giá thấp về nhân cách của mình. Bởi trong chuyện tình cảm, mỗi chúng ta thường hay là người chịu thiệt thòi mà bị mang tiếng hơn so với con trai. Thế nên, mọi người khi nhìn vào thường đánh giá con gái là người đa tình, đa sầu, đa cảm. Có yêu nhiều người hay không? 
Đặc biệt vấn đề trinh tiết là một yếu tố mà người con trai thường lấy ra để so sánh và quyết định nhân cách bạn gái của mình. Thử đặt câu hỏi xem người con trai ấy đã bao nhiêu lần làm phép thử như vậy rồi. Yêu là do tình cảm phát sinh từ hai người, quyết định nhân cách là dựa vào cách sống của cô gái đó, chứ không chỉ mực thước dựa vào trinh tiết. 
Là một người con gái hiện đại, hãy tự đặt cho mình những nguyên tắc sống nhất định, nhất là trong tình yêu. Bởi chỉ bạn mới có thể quyết định và đánh giá nhân cách của mình, chứ không phải phụ thuộc vào bất kỳ một mối quan hệ hay ánh mắt nhìn của những người xung quanh bạn. 

Chuyện tình cảm

4

Phong cách ăn mặc

Thời trang luôn là con số bí ẩn, là đích đến mà người phụ nào cũng ao ước và mong muốn có được. Tuy nhiên, trải qua bao thập kỷ cùng với sự vận hành của nền công nghiệp thời trang, mỗi chúng ta đều luôn chọn cho mình những gì phù hợp nhất với bản thân. Mặc một bộ váy khoét ngực hay bó sát khoe vòng ba bốc lửa không chắc đây là phong cách sexy mà bạn đang theo đuổi. Hoặc mặc chiếc quần jean với những đường tua rua và chiếc áo phông có làm bạn thấy thoải mái khi đi chơi cùng bạn bè. Việc định hình phong cách thời trang phụ thuộc vào chính bạn muốn gì? và bạn cảm thấy như thế nào thì hợp với bạn.
Đừng để người khác đánh giá bạn lần đầu tiên qua cách ăn mặc? Đừng để người khác nói bạn với một người nào đó giống giống bạn, nhìn bạn mặc như vậy là đoán tính cách của bạn. Hãy để mọi người nhớ bạn về những gì bạn đã và đang có, với phong cách của riêng bạn. 

Phong cách ăn mặc

5

Phong cách nói chuyện

Với khoa học ngôn ngữ cơ thể, cách bạn tiếp xúc với người khác, phong cách giao tiếp với mọi người cơ bản sẽ đánh giá được một phần tính cách của chính bạn. Tuy nhiên, điều này chưa thực sự đúng trong mọi hoàn cảnh và mọi người. Không phải một cô gái hay nói lớn, hay cáu bẳn là tính cách của cô ấy không tốt, không hẳn một cô gái luôn tỏ ra dịu dàng với người khác là cô ấy không biết nổi nóng. Tính cách con người  phụ thuộc vào hoàn cảnh tác động, thế nên, nếu mới chỉ tiếp xúc và nói chuyện một hoặc hai lần với người khác, bạn đừng nên nghĩ người đó thế này người đó thế kia. Cũng bởi vậy, qua cách tiếp xúc với người xung quanh, bạn đừng cố gò ép bản thân mình vào một khuôn khổ nhất định để người khác nhìn khác về bạn. Hãy cứ thể hiện bản thân theo cách tự tin nhất. 

Phong cách nói chuyện

Bạn à! Con gái sinh ra đã là thân phận chịu thiệt thòi, bị người khác nhận xét qua bất kỳ hành vi nào của bạn. Tất cả những nhận xét là định kiến áp đặt của xã hội, không theo một khuôn mức cụ thể. Vì vậy, hãy sống theo cách của riêng bạn, miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất nhé.