Top 11 điều quan trọng người chồng nên làm để người vợ luôn hạnh phúc

06-01-2019 11 0 0

Nếu bạn muốn có một tình yêu hoàn hảo hay một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người bạn đời của mình thì bạn hãy làm những việc đơn giản hàng ngày để người mình yêu hạnh phúc. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những điều quan trọng mà người chồng nên làm để vợ mình luôn được hạnh phúc.

1234567891011
1

Bạn luôn nói với cô ấy rằng “Anh yêu em”

Mỗi ngày bạn luôn không bao giờ quên nói lời tỏ tình với vợ: “Anh yêu em rất nhiều”, “Anh yêu em” bằng tất cả sự chân thành nơi con tim. Bạn muốn vợ bạn không bao giờ phải nghi ngờ về tình cảm của bạn dành cho cô ấy. Là một nửa của cô ấy, bạn cần phải luôn chân thành và phấn đấu để mang hạnh phúc dài lâu đến cho vợ của bạn. Vì cô ấy là người bạn yêu nhất trên cuộc đời này. 

Và cuối cùng, bạn đừng quên nói
Và cuối cùng, bạn đừng quên nói “Anh yêu em” mỗi ngày nhé

2

Bạn ủng hộ cô ấy theo đuổi ước mơ

Vợ bạn rất thích vẽ. Và vào ngày sinh nhật của vợ, bạn tặng cô ấy một phiếu quà tặng của một studio ngay gần nhà. Bạn thấy đó, quà tặng dành cho cô ấy là những món dụng cụ sẽ vô cùng tuyệt. Bởi nó có thể giúp nàng đến lớp học và theo đuổi ước mơ. Bạn đừng ngần ngại hay cấm đoán mà hãy sẵn lòng ủng hộ vợ nhé. 

Nếu vợ bạn thích vẽ, hãy ủng hộ cô ấy
Nếu vợ bạn thích vẽ, hãy ủng hộ cô ấy

3

Bạn tập lắng nghe, xin lỗi và sửa đổi

Bạn thích chạy bộ và bạn luôn tự hào rằng bạn là một người chạy bộ chuyên nghiệp với mọi người. Khoảng cách 5 km với bạn là chuyện nhỏ nhưng có thể đối với người khác, đó là cả một quãng đường dài. Vợ bạn có góp ý nhỏ về việc chuyện bạn nói với mọi người rằng “Chỉ có 5 km thôi mà’’. Và bạn nhận ra, không phải ai cũng thấy 5 km là chuyện nhỏ. Cách nói chuyện của bạn có lẽ đã vô tình xúc phạm người khác và bạn cần sửa đổi ngay thói quen này.

Bạn hãy biết lắng nghe, xin lỗi và sửa đổi
Bạn hãy biết lắng nghe, xin lỗi và sửa đổi

4

Bạn luôn hỏi ý kiến vợ trước khi muốn làm gì

Mỗi lần phải đưa ra những quyết định khó khăn, bạn sẽ hỏi ý kiến để vợ bạn để được nghe những lời gợi ý, khuyên bảo của cô ấy chứ? Vì hai bạn đã rất hiểu nhau nên cô ấy luôn là người đưa ra những lý lẽ thông minh và sâu sắc giúp cho bạn. Nhận thức của cô ấy có thể dễ dàng nắm bắt cảm xúc của mọi người. Do đó, mọi lời khuyên cô ấy dành cho bạn đều rất giá trị và ý nghĩa.

Trước khi bạn làm việc gì quan trọng, đừng quên hỏi ý kiến vợ bạn nhé
Trước khi bạn làm việc gì quan trọng, đừng quên hỏi ý kiến vợ bạn nhé

5

Dành cho vợ nhiều lời khen

Bạn có thường dành cho vợ bạn những lời khen khi cô ấy mặc một bộ trang phục mới hay làm kiểu tóc mới không? Hay khi gặp bạn bè, bạn có thường kể về vợ bạn với giọng rất tự hào rằng bạn yêu cách cô ấy làm việc, cách cô ấy đối mặt với một ngày tồi tệ và ngay cả cách cô ấy quan tâm đến mọi người không? Nếu bạn yêu vợ bạn thì bạn sẽ không cảm thấy những lời khen dành cho cô ấy là lãng phí. Bạn muốn cả thế giới biết vợ của bạn là một người rất tuyệt vời.

Khi cô ấy thử 1 bộ trang phục mới, bạn đừng tiếc lời khen nhé
Khi cô ấy thử 1 bộ trang phục mới, bạn đừng tiếc lời khen nhé

6

Bạn là người đàn ông có trách nhiệm

Dọn dẹp đám cỏ, đổ rác, sửa đồ đạc hư hỏng… những công việc nặng nhọc hoặc không sạch sẽ, bạn đều muốn tự tay làm. Mặc dù có thể bạn xử lý chậm hơn thợ chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn làm chúng. Bạn không muốn tạo thêm gánh nặng cho người vợ bạn thương yêu. Tất cả mọi điều trên chứng tỏ bạn là người đàn ông có trách nhiệm.

Việc đổ rác cũng chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm
Việc đổ rác cũng chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm

7

Bạn lắng nghe mà không bao giờ phản bác hay sửa đổi

Bạn luôn sẵn sàng ngồi lắng nghe khi vợ muốn tâm sự, chia sẻ chứ? Không chỉ vậy, bạn có đặt thêm những câu hỏi để có thể hiểu sâu hơn về cảm xúc và suy nghĩ của nàng không? Các bạn biết đấy, phụ nữ chỉ muốn nói chuyện thông qua cảm xúc còn đàn ông chúng ta lại muốn giải quyết mọi việc mau mau chóng chóng. Nhưng điều đó không phải những gì người phụ nữ của bạn muốn đâu. Đơn giản chỉ cần lắng nghe thôi và bạn sẽ tìm được hướng giải quyết phù hợp.

Khi cô ấy gặp vấn đề, bạn có lắng nghe không hay tỏ ra chán nản?
Khi cô ấy gặp vấn đề, bạn có lắng nghe không hay tỏ ra chán nản?

8

Bạn luôn đối xử dịu dàng với vợ

Nếu như bạn chưa bao giờ lớn tiếng với vợ bạn kể từ lúc yêu nhau cho tới tận bây giờ bởi thì chắc hẳn cô ấy sẽ luôn cảm thấy sự ấm áp và không bao giờ phải lo lắng khi bị bạn dọa nạt bất cứ điều gì. Điều đó chứng tỏ bạn yêu vợ bạn quá nhiều, bạn có thể sẵn sàng làm mọi điều vì cô ấy. Những lúc tranh luận về một vấn đề nào đó, nếu bạn không thể kiểm soát lời nói và hành động của mình thì bạn hãy mau chóng nhớ về những điều ý nghĩa mà cô ấy đã dành cho bạn và điều đó khiến tình cảm của hai bạn bền chặt tới tận bây giờ.

Bạn hãy đối xử dịu dàng với vợ bạn
Bạn hãy đối xử dịu dàng với vợ bạn

9

Bạn luôn thể hiện sự biết ơn với vợ mình

Bạn không nên tiết kiệm lời khen và cả sự biết ơn về những điều vợ đã dành cho bạn. Cô ấy rất vui vẻ và hạnh phúc khi nhận được những lời cám ơn dịu dàng của bạn. Các bạn có thể nói đó là nịnh bợ. Nhưng chỉ cần vợ bạn vui thì cuộc sống với bạn sẽ trở nên ý nghĩa và mãn nguyện hơn.

Bạn hãy thể hiện sự biết ơn của mình với vợ bạn bằng cách thi thoảng khen vợ bạn 1 vài câu
Bạn hãy thể hiện sự biết ơn của mình với vợ bạn bằng cách thi thoảng khen vợ bạn 1 vài câu

10

Luôn làm những việc lặt vặt trong nhà

Sau khi ăn cơm xong, bạn hãy xử lý đống chén bát dơ trong bếp nhé, chắc chắn cô ấy sẽ vô cùng cảm kích. Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên giúp vợ bạn dọn dẹp giường ngủ và ủi đồ lúc bạn rảnh. Đó là những công việc hết sức đơn giản nhưng điều đó giúp cho người bạn yêu biết rằng bạn luôn quan tâm tới cô ấy. Bạn hãy luôn quan niệm rằng việc nhà không nhất thiết chỉ dành cho phụ nữ mà đàn ông cũng có thể làm việc được.

Bạn hãy làm những việc nhà lặt vặt giúp cô ấy nhé
Bạn hãy làm những việc nhà lặt vặt giúp cô ấy nhé

11

Luôn tập trung vào nhu cầu của vợ mình trước

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình rằng vợ bạn thích ăn món gì thay vì nghĩ những gì bạn muốn ăn. Nếu chưa thì ngay bây giờ bạn hãy làm điều đó. Bạn hãy luôn ưu tiên vợ mình trước trong bất kì công việc nào. Đó là cách bạn tôn trọng người vợ của mình.

Bạn đã bao giờ hỏi vợ bạn thích ăn gì chưa?
Bạn đã bao giờ hỏi vợ bạn thích ăn gì chưa?

Trên đây Toplist đã gợi ý cho bạn những điều quan trọng để làm người phụ nữ bạn yêu thương hạnh phúc. Hi vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Chúc bạn và người ấy luôn hạnh phúc.