Top 5 loài cá dài nhất thế giới

06-01-2019 5 0 0

Thế giới sinh vật với muôn vàn điều kỳ diệu, mỗi ngày lại có thêm vô số điều mới lạ mà chúng ta chưa biết. Các loài cá cũng là loại sinh vật phổ biến và có rất nhiều điều thú vị. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm danh 5 loài cá dài nhất thế giới hiện nay nhé.

12345
1

Cá voi xanh

Không chỉ là loài động vật lớn nhất hành tinh, theo một nghiên cứu gần đây, cá voi xanh được công nhận là loài cá dài nhất trong số các loại cá voi dưới đại dương rộng lớn. Một con cá voi xanh trưởng thành có thể phát triển đến độ dài 33 m và nặng khoảng 200 tấn.
Hiện nay, đã phát hiện được 3 loại cá voi xanh khác nhau, chúng sinh sống ở khắp các đại dương trên thế giới. Cá voi xanh có cơ thể màu xanh xám, thon dài, phần bụng cá có màu sáng hơn phần lưng. Thức ăn chủ yếu của cá voi xanh là các động vật giáp xác nhỏ và sinh vật phù du.

Cá voi xanh
Cá voi xanh

2

Cá mái chèo

Cá mái chèo có hình dáng giống như một sợi dây ruy băng, mình cá tương đối mỏng cùng vây lưng màu đỏ chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của con cá. Chính vì hình dáng bên ngoài, cá mái chèo thường được nhiều người gọi là rồng biển hoặc rắn biển khổng lồ. 
Cá mái chèo là loài cá có xương sống lâu đời nhất, chiều dài của cá có thể lên tới 17 m và nặng tới 270 kg. Loài cá này được nhắc đến lần đầu vào năm 1772, chúng rất hiếm khi lộ diện vì chúng thường sống ở độ sâu 1.000 m dưới đáy đại dương.

Cá mái chèo
Cá mái chèo

3

Cá nhám phơi nắng

Cá nhám phơi nắng là loài cá lớn thứ 2 hiện còn tồn tại sau cá nhám voi. Chúng thường có màu xám nâu cùng với nhiều đốm da. Răng của cá nhám phơi nắng rất nhiều, nhỏ và đều. Mỗi con cá nhám thường có nhiều hơn 100 hàm răng. 
Thức ăn chủ yếu của cá nhám phơi nắng là các loài sinh vật phù du, chiều dài của chúng có thể đạt đến 12.5 m khi trưởng thành.

Cá nhám phơi nắng
Cá nhám phơi nắng

4

Cá nhà táng

Đây là một trong ba loài còn tồn tại của họ hàng cá nhà táng, bên cạnh cá nhà táng lùn và cá nhà táng nhỏ. Trong các loài cá voi có răng, cá nhà táng là loại cá lớn nhất.
Chiều dài của một con cá nhà táng đực có thể đạt đến 24 m khi chúng trưởng thành. Đầu của loài cá này rất lớn, có thể dài bằng 1/3 tổng chiều dài của con cá. Chính vì vậy bộ não của chúng cũng rất lớn, cho đến thời điểm hiện tại cá nhà táng là động vật có bộ não lớn thất thế giới.
Cá nhà táng là loài vật lặn sâu nhất thế giới, thức ăn của chúng chủ yếu là cá nhỏ và mực.

Cá nhà táng
Cá nhà táng

5

Cá nhám voi

Cá nhám voi hay còn có tên gọi khác là cá mập voi là một loài cá thuộc phân lớp Elasmobranchii của lớp cá sụn. Chúng là một trong những loài cá còn sinh tồn lớn nhất và cũng là loài cá mập có kích thước lớn nhất trên thế giới.
Chiều dài kỉ lục đã được phát hiện của cá nhám voi là 18.8 m. Chúng thường sinh sống ở các đại dương thuộc vùng nhiệt đới và ôn đới ấm như ven đại dương của Đông Phi, khu vực dải đá ngầm Ningaloo của Australia.
Thức ăn chủ yếu của cá nhám voi là các sinh vật phù du. 

Cá nhám voi
Cá nhám voi

Trên đây là 5 loài cá dài nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích từ bài viết này.