Top 5 Loại cá giúp con thông minh các mẹ cần quan tâm

06-01-2019 5 0 0

Cá là nguồn cung cấp chủ yếu các axit béo omega – 3 nên rất cần thiết đối với sự phát triển trí não của bé và thị lực của thai nhi. Đặc biệt, cá cũng chính là nguồn cung cấp đặc biệt các chất dinh dưỡng nêu trên cho mẹ bầu và thai nhi. Dưới đây là Top 5 loại cá giúp con thông minh các mẹ cần quan tâm

12345
1

Cá chép

Từ lâu cá chép đã nổi tiếng là một loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu bị động thai. Cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét,… đồng thời rất tốt trong việc an thai, bổ sung thêm những chất dinh dưỡng rất tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo, arginine. Hàm lượng protein trong thịt cá chép có sự khác nhau tùy theo mùa và sự thay đổi của thời tiết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2

Cá basa

Basa là loại cá không những giàu chất dinh dưỡng mà nó còn chứa đủ thành phần axit tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt cá basa rất giàu DHA cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp chuyển hóa cholesterol lưu thông mạch máu và giảm chứng tiền sản giật ở bà bầu khi sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3

Cá trích

Đây là một cá rất dồi dào chất béo omega 3, có ích trong việc phát triển não bộ và tăng cường trí nhớ cho bé , bảo vệ tim mạch cho cả hai mẹ con. Hơn nữa, cá trích rất ít tanh, thịt trắng, ăn rất lành, ít mỡ nhưng lại béo thơm nên rất phù hợp với bà bầu trong suốt thời gian thai kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4

Cá cơm

Là một loại cá dân dã nhưng nó có tác dụng rất tốt đối với bà bầu. Cá cơm có tác dụng làm sạch tỳ vị, cải thiện thị lực, tốt cho tim, làm đẹp da, tốt cho mắt, giàu canxi, ít chứa thủy ngân. Đó là những lợi ích tuyệt vời từ cá cơm như trên, mẹ bầu còn chần chừ gì nữa mà không thêm vào thực đơn của mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5

Cá hồi

Cá hồi là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho mẹ bầu. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù vậy, nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 360 gam cá hồi mỗi tuần vì dù cá hồi có ít hàm lượng thuỷ ngân nhưng nếu ăn hàng ngày có thể tích tụ một lượng lớn thuỷ ngân trong cơ thể của các mẹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do vậy cá chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các mẹ hiện thực ước mơ giúp bé thông minh sáng láng từ trong bụng. Hy vọng bài viết này có ít cho mọi người.