Top 10 loài động vật nhanh nhất thế giới

06-01-2019 10 0 0

Trong thế giới tự nhiên có muôn vàn những loài động vật nhưng loài động vật nào mới thực sự là “vua tốc độ” của muôn loài, và là loài động vật nhanh nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

12345678910
1

Thỏ nâu rừng

Sự khác biệt của loài thỏ này với các con thỏ khác là đôi tai dài có đốm đen và đôi chân sau dài hơn cho phép chúng nhanh chóng đạt tốc độ cao khi chạy. Thỏ nâu sống chủ yếu ở Anh, phía tây châu Âu, Canada, Nam và Trung Mỹ. Các hoạt động nông nghiệp đã khiến số lượng loài thỏ này giảm dần từ năm 1960. Khi bị kẻ thù săn đuổi, một con thỏ có thể chạy với vận tốc trung bình 75 km/h và đạt tối đa 77 km/h, thậm chí chúng cũng có thể quay ngược lại mà không cần giảm tốc độ và nhảy lên cao khoảng từ 5 – 7 m.

Thỏ nâu rừng

2

Greyhound

Greyhound là một giống chó săn ở châu Âu, chủ yếu được nuôi để trình diễn và đua. Ngày nay, chó greyhound còn được nuôi trong nhà. Chó Greyhound có thể đạt tốc độ 74 km/h trong 6 bước chạy và duy trì tốc độ này trong 11 km. 

Greyhound

3

Ngựa

Ngựa là một trong những loài động vật nhanh nhất thế giới có khả năng chạy vượt chó và hươu nai. Có khoảng 350 giống ngựa trên thế giới và tất cả chúng đều có khả năng chạy nhanh như những vận động viên điền kinh trong thế giới động vật. Loài ngựa còn được biết đến với độ bền, sức mạnh dẻo dai và khả năng phối hợp ăn ý. Tùy theo từng giống ngựa, vận tốc của chúng có thể dao động từ 56 – 70 km/h, tốc độ tối đa đạt 88 km/h khi chạy hết sức.

Ngựa

4

Blackbuck

Blackbuck là một loài linh dương có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đặc trưng của loài này là đôi sừng xoắn dài có hình chữ V. Blackbuck hiện đã tuyệt chủng ở Nepal, Pakistan và Bangladesh, số lượng loài này trên thế giới chỉ còn khoảng 500 con. Chúng cũng được biết đến với tốc độ kinh ngạc trong thế giới hiện động vật với vận tốc chạy đạt 80 km/h.

Blackbuck

5

Linh dương Thomson

Linh dương Thomson sống ở châu Phi và là loài linh dương phổ biến nhất ở đông Phi, Kenya, Tanzania và Nam Sudan. Ngoài khả năng chạy ở tốc độ trung bình 80 km/h, loài linh dương này cũng có thể sử dụng các bước nhảy cao để trốn thoát khỏi kẻ thù. Linh dương có khả năng chạy vượt cả kẻ thù của chúng là những con báo cheetah và quay đầu chạy ngược lại rất nhanh chóng. 

Linh dương Thomson

6

Pronghorn

Pronghorn là loài có họ hàng với dê, nhưng lại có hình dáng dễ gây nhầm lẫn với linh dương. Đôi chân khỏe giúp chúng chạy và duy trì tốc độ ổn định. Đây được coi là một trong những loài động vật nhanh nhất ở Bắc Mỹ với tốc độ trung bình 88,5 km/h, khi chạy nước rút đạt 98 km/h và có thể duy trì tốc độ từ 59 – 65 km/h. 

Pronghorn

7

Springbok

Springbok là một loài dinh dương gazen ở Nam Phi. Đây là loài động vật khá gần gũi, có thể sống cùng đàn với linh dương đầu bò hay đà điểu. Chúng sống chủ yếu ở tây nam châu Phi. Đây là một loài động vật nhanh nhẹn và có thể đạt tốc độ 88 km/h. Ngoài tốc độ nhanh, loài này còn có khả năng nhảy lên cao khoảng 4m. Tuy nhiên, khác với pronghorn, loài springbok không thể chạy quãng đường dài và vẫn bị những con báo cheetah hay báo đốm săn đuổi.

Springbok

8

Linh dương Wildebeest

Wildebeest là loài thuộc họ linh dương, có nguồn gốc từ châu Phi, có hình dáng giống bò và linh dương, sừng ngắn và sắc. Chúng thường di chuyển thành đàn lớn để gây khó khăn cho kẻ săn mồi. Hai giống cái và đực của loài Wildebeest đều có khả năng chạy nhanh với tốc độ khoảng 80,5 km/h. Loài này có thể sống đến 20 năm. 

Linh dương Wildebeest

9

Báo Cheetah

Chân dài, khoang ngực sâu, phần lưng cơ nhỏ và xương sống linh hoạt giúp loài này đạt được tốc độ kinh hoàng khi chạy. Báo cheetah là loài nhanh nhất thế giới, với tốc độ chạy có thể đạt đến 112 – 120 km/h. Một con báo có thể đạt tốc độ chạy tối đa trong vòng 60 giây và có khả năng tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong vòng 3 giây. Báo cheetah được xếp vào nhóm những loài động vật gặp nguy hiểm, chỉ còn bắt gặp rải rác ở châu Phi. 

Báo Cheetah

10

Dơi không đuôi Mexico

Chúng được tìm thấy ở Brazil, Argentina, Bolivia, Chile, Mỹ… là loài có tốc độ đáng kinh ngạc trong số các loài động vật trên cạn. Đôi cánh dài, hẹp và có các đầu nhọn giúp cho loài dơi này đạt tốc độ bay trên không khoảng 96,6 km/h, đồng thời giữ được tốc độ ổn định. Nhiều nhà khoa học cho rằng loài dơi này từng được lực lượng không quân Mỹ sử dụng để vận chuyển các quả bom nhỏ vào lãnh thổ Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Dơi không đuôi Mexico

Trên đây là những loài động vật nhanh nhất trên thế giới, trong cuộc chiến sinh tồn diễn ra hàng ngày, các loài động vật phải dựa vào sức nhanh của mình để tồn tại, để chiến thắng kẻ thù, và những động vật này quả là những loài động vật đáng nể trong giới tự nhiên.