Top 9 loại phong thủy xua đuổi “quý nhân” cần lưu ý

06-01-2019 9 0 0

Quý nhân là những người quan trọng mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc đời của mỗi người. Trong cuộc sống, nếu bạn may mắn gặp được “quý nhân phù trợ” thì mọi việc sẽ suôn sẻ, tốt đẹp như cá gặp nước, còn nếu không may không được “quý nhân phù trợ” thì mọi điều trong cuộc sống của bạn sẽ không được tốt đẹp, luôn gian nan, gặp cản trở. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những loại phong thủy xua đuổi “quý nhân” mà bạn cần lưu ý để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

123456789
1

Bày trí con vật kỵ với Bát tự ngày sinh

Rất nhiều người có sở thích bày trí trong nhà hoặc đeo trang sức trên người là những con vật cầm tinh. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những trang sức phong thủy, con vật cầm tinh hợp với mệnh và Bát tự ngày sinh của mình để không cản trở “quý nhân”.

Trước khi định bày trí con vật cầm tinh nào trong nhà, bạn cũng nên nghiên cứu trước
Trước khi định bày trí con vật cầm tinh nào trong nhà, bạn cũng nên nghiên cứu trước

2

Nuôi rùa nơi quá lộ liễu trong phòng khách

Phòng khách trong nhà là nơi tượng trưng cho sự nghiệp của bạn, nếu bạn có sở thích nuôi rùa thì tốt nhất không nên để ở nơi quá lộ liễu, ví dụ như vừa vào cửa đã trông thấy bể rùa. Vì ô quy (rùa đen) là Huyền Vũ – linh vật thiêng liêng có tượng là hình con rắn quấn quanh con rùa, có màu đen (huyền, 玄). Màu của rùa là màu của hành Thủy ở phương Bắc, là biểu tượng mùa đông, biểu trưng cho tiểu nhân, để rùa ở nơi lộ liễu trong phòng khách tức là giúp tiểu nhân ngăn cản quý nhân.

Tốt nhất là bạn không nên nuôi rùa ở phòng khách
Tốt nhất là bạn không nên nuôi rùa ở phòng khách

3

Phơi quần áo và đồ dùng bên trái cửa chính

Theo phong thủy, bên trái cửa chính của căn nhà là phương vị quý nhân, nếu bạn là người ít quan hệ bạn bè không ai qua lại thì không sao, nhưng nếu bạn là người có mối quan hệ xã hội rộng, làm ăn, kinh doanh càng lớn thì không nên phơi quần áo ở vị trí đó. Nếu bạn giữ thói quen phơi quần áo hoặc chất đống đồ đạc lộn xộn bên trái cửa chính của ngôi nhà, nghĩa là bạn sẽ bị mất “quý nhân” trong công việc cũng như cuộc sống, gây nhiều khó khăn trong kinh doanh, quan hệ đối tác vì thói quen của bạn làm cản trở đường vào của “quý nhân”.

Bạn nên tìm chỗ thoáng mát hơn để phơi quần áo
Bạn nên tìm chỗ thoáng mát hơn để phơi quần áo

4

Phía Tây Bắc để bếp lửa

Theo phong thủy và mệnh lý học, bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị, mỗi phương vị đều có ý nghĩa riêng. 8 phương vị gồm có phương Tây Bắc, phương Tây, phương Tây Nam, phương Nam, phương Đông Nam, phương Đông, phương Đông Bắc, phương Bắc. Phương Tây Bắc là Càn, trong tự nhiên có nghĩa là Trời, trong xã hội nghĩa là Cha, thuộc tính là Khỏe, trong động vật nghĩa là Ngựa, trong cơ thể là Đầu, Phổi, Xương Sống. Quái Càn ở phương Tây Bắc là biểu tượng cho “thượng cấp” và “quý nhân” của bạn. Theo ngũ hành thì bếp thuộc hành Hỏa, vì thế nếu bạn đặt bếp hoặc những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì Hỏa khắc Kim, nghĩa là “quý nhân” bị khắc, không thể phù trợ cho bạn.

Bạn cũng nên lưu ý về vị trí đặt bếp lửa
Bạn cũng nên lưu ý về vị trí đặt bếp lửa

5

Phòng sách để máy chạy bộ

Phòng sách là nơi yên tĩnh để học tập, tu dưỡng tâm tính, nên tĩnh không nên động. Nếu bạn để các thiết bị tập thể dục trong phòng sách thì sẽ mang ý nghĩa là chống đối “quý nhân”, gây xung khắc với “quý nhân” của bạn. Vì thế bạn hãy sắp xếp máy tập thể dục hay các dụng cụ vận động ở ngoài hay ở 1 căn phòng khác hợp phong thủy hơn nhé.

Bạn không nên làm mất đi sự yên tĩnh của phòng sách
Bạn không nên làm mất đi sự yên tĩnh của phòng sách

6

Treo gương sau ghế sofa

Rất nhiều người vì muốn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn cho gian phòng của mình nên đã treo 1 tấm gương to sau ghế sofa. Nhưng họ không hề biết rằng làm như vậy là đại kỵ về phong thủy. Tường thật biến thành tường ảo, “quý nhân” phù trợ sự nghiệp sẽ lặng lẽ bỏ đi.

Sau ghế sofa thay vì treo gương thì bạn hãy treo 1 vài bức tranh, ảnh để trang trí nha
Sau ghế sofa thay vì treo gương thì bạn hãy treo 1 vài bức tranh, ảnh để trang trí nha

7

Sau chỗ ngồi để cây xương rồng

Đa số mọi người đều biết, nếu sau ghế ngồi bàn học, bàn làm việc là bức tường có nghĩa là có chỗ dựa vững chắc, tức là có “quý nhân” phù trợ. Nhưng nếu giữa bức tường và ghế ngồi làm việc của bạn lại đặt những vật nhọn như cây xương rồng, hoa hồng…, thì dù “quý nhân” muốn có lòng với bạn cũng bất lực, yêu quý nhưng mà không thể giúp được.

Bạn nên để cây xương rồng ra chỗ khác nha
Bạn nên để cây xương rồng ra chỗ khác nha

8

Trên bàn để đồ vật bị hư hỏng

Theo phong thủy và mệnh lý học, bàn làm việc là nơi chứa nhiều tài liệu liên quan đến công việc của bạn, là cửa sổ để mời gọi “quý nhân”. Về nguyên tắc, nếu muốn tiếp đón “quý nhân” thì trước tiên cái cửa phải ngay ngắn, gọn gàng và sạch sẽ để dọn đường cho “quý nhân” vào. Và những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết là những thứ xấu xí, gây cản trở để “quý nhân” quan tâm và gần gũi bạn. Vậy nên những đồ vật bị hỏng thì bạn nên bỏ đi và nên sắp xếp bàn làm việc thật gọn gàng nhé.

Bạn nên sắp xếp bàn học gọn gàng, sạch sẽ và bỏ đi những đồ vật bị hỏng rồi nhé
Bạn nên sắp xếp bàn học gọn gàng, sạch sẽ và bỏ đi những đồ vật bị hỏng rồi nhé

9

Bên trái bàn làm việc để thùng rác

Bàn làm việc gồm bàn làm việc để ở nhà, bàn làm việc ở văn phòng cơ quan, công ty… Vì xét theo mệnh lý học và phong thủy, 2 bên bàn làm việc của bạn là vị trí của Thanh Long, tức là vị trí “quý nhân”. Do vậy, nếu bạn sơ ý để thùng rác vào 1 trong 2 vị trí đó đặc biệt là phía bên trái thì bàn làm việc thì chẳng khác nào làm ô nhiễm, vấy bẩn “quý nhân” và “quý nhân” sẽ rời xa bạn, dẫn đến công việc của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, gian nan.

Không nên để thùng rác bên trái bàn làm việc
Không nên để thùng rác bên trái bàn làm việc

Trên đây, Toplist đã liệt kê những loại phong thủy gây ảnh hưởng đến sự phù trợ của quý nhân cho bạn. Hi vọng bạn sẽ tránh những điều nhỏ nhặt này để luôn có vận mệnh tốt, may mắn và thành công trong mọi lĩnh vực của đời sống.