Top 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của hot yoga

06-01-2019 7 0 0

Hiện nay, hot yoga là một trong những xu hướng lớn nhất, vượt qua những bài tập yoga thông thường đã phát triển trong 10 năm qua. Đây là mô hình tập yoga kết hợp với sức nóng giúp cho chị em phụ nữ lấy lại vóc dáng gọn gàng, cơ thể dẻo dai nhanh chóng và khiến cánh mày râu thích thú bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế nhiều người trên thế giới đang lựa chọn hot yoga như 1 phần cho lối sống lành mạnh của họ. Bạn hãy cùng Toplist khám phá những lợi ích tuyệt vời của hot yoga cho sức khỏe nhé.

1234567
1

Giảm stress

Tập hot yoga thường ở trong những nơi yên tĩnh nên sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, tâm trí. Chỉ mất 90 phút mỗi ngày của bạn để giảm bớt căng thẳng về vấn đề công việc, tài chính và cuộc sống cá nhân. Sau đó, bạn sẽ có 1 giấc ngủ ngon hơn vào buổi tối.

Tĩnh tâm khi tập hot yoga giúp giảm thiểu căng thẳng
Tĩnh tâm khi tập hot yoga giúp giảm thiểu căng thẳng

2

Thanh lọc cơ thể

Trong khi tập hot yoga, bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều. Điều này có tác dụng giải độc tuyệt vời cho cơ thể. Khi bạn đổ mồ hôi, tất cả các độc tố và chất thải sẽ được đẩy ra khỏi cơ thể giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn trên các mô cơ bắp của bạn. Ngoài ra hot yoga cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, cải thiện tình trạng da, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, loại bỏ chứng buồn nôn, đau đầu và mệt mỏi.

Các độc tố trên da sẽ được đào thải thông qua hot yoga
Các độc tố trên da sẽ được đào thải thông qua hot yoga

3

Tăng nhịp tim

Nhiệt độ cơ thể và cường độ khi tập hot yoga tăng lên đồng nghĩa với việc trái tim cần phải làm việc chăm chỉ hơn để bơm máu đi khắp cơ thể, thậm chí ở các vị trí tĩnh. Hot yoga là một phương pháp tập luyện tuyệt vời nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh thể lực và tính linh hoạt của bạn. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra nhiều giờ trên máy chạy bộ nếu hot yoga là một phần của kế hoạch tập thể dục hàng ngày của bạn.

Hot yoga giúp bạn có nhịp tim khỏe mạnh
Hot yoga giúp bạn có nhịp tim khỏe mạnh

4

Tăng tính kỷ luật

Trong một lớp học hot yoga, các học viên đi qua một chuỗi những cảm xúc khác nhau. Từ cảm giác của sự mệt mỏi đến cảm giác thỏa mãn và sảng khoái, thực hành 90 phút mỗi ngày có thể mang lại cho bạn rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc. Một trong những suy nghĩ phổ biến nhất mà mọi người nghĩ đến là sẽ đầu hàng khi cường độ luyện tập quá vất vả. Chiến đấu với điều này sẽ làm tăng tính kỷ luật và bạn có thể áp dụng nó trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Tập luyện hot yoga đều đặn sẽ tăng tính kỷ luật cho bạn
Tập luyện hot yoga đều đặn sẽ tăng tính kỷ luật cho bạn

5

Giảm cân nhanh chóng

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng 90 phút ở lớp học hot yoga có thể đốt cháy đến 1000 calo. Hot yoga giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn là yoga truyền thống và mang nhiều lợi ích về tinh thần và tâm lý người tập. Bạn sẽ sớm có thân hình thon thả nếu chăm chỉ tập hot yoga.

Hot yoga là phương pháp giảm cân an toàn và nhanh chóng
Hot yoga là phương pháp giảm cân an toàn và nhanh chóng

6

Tăng tính linh hoạt cho cơ bắp

Bất cứ ai đang tìm cách để tăng tính linh hoạt cho cơ bắp của họ một cách nhanh chóng, hãy thử ngay hot yoga. Thực hành yoga trong một căn phòng có nhiệt độ cao giúp tạo đàn hồi nhiều hơn trong các mô của cơ bắp, làm cho cơ thể bạn dẻo dai và linh hoạt hơn. Ngoài ra sự kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm của 1 phòng yoga nóng có thể giúp các cơ bắp thực sự được nới lỏng. 

Bạn sẽ có cơ bắp dẻo dai khi tập hot yoga
Bạn sẽ có cơ bắp dẻo dai khi tập hot yoga

7

Tăng sự tập trung

Bạn đã bao giờ cố gắng giữ những tư thế của một vũ công ở nhiệt độ 100 độ chưa? Nhưng tôi chắc chắn rằng sức nóng tăng sẽ giúp tăng sự tập trung, đặc biệt là ở những tư thế khó. Nhiều người tập hot yoga vào buổi sáng để có sự tập trung trong suốt phần còn lại trong ngày của họ. Những lợi ích của hot yoga không chỉ giới hạn trong cơ thể vật lý của bạn mà hot yoga còn như một bài tập thể dục cường độ cao cho bộ não của bạn.

Hot yoga giúp bạn tăng cường sự tập trung
Hot yoga giúp bạn tăng cường sự tập trung

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của hot yoga. Đừng quên tập luyện để có một sức khỏe tốt bạn nhé.