Top 7 mẹo đuổi chuột đơn giản

06-01-2019 7 0 0

Bạn có đang đau đầu và mất ngủ vì sự quấy phá của lũ chuột mỗi đêm? Bạn đã đặt bẫy và đánh bả nhưng cảm thấy không thật sự hiệu quả? Bạn không thích, bị dị ứng hoặc không có điều kiện nuôi mèo để bắt chuột? Dưới đây sẽ là một số cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả khiến lũ chuột tránh xa căn nhà của bạn.

1234567
1

Khoai tây

Khoai tây có chứa natri, và nếu chuột ăn vào sẽ bị chướng bụng và dễ chết. Bạn có thể đặt một bát khoai tây nghiền trong bếp, hoặc trộn khoai tây với thứ gì đó có mùi vị dễ hấp dẫn chuột hơn để chúng đến ăn.

Khoai tây

2

Bột tỏi

Mùi hăng của tỏi khiến chuột rất sợ và không dám đến gần. Bạn có thể dùng tỏi tươi hoặc bột tỏi, nhưng bột tỏi sẽ có tác dụng hơn vì bột tỏi mùi hăng và nồng hơn. Nếu nghi chỗ nào chuột làm ổ thì rắc bột tỏi quanh khu đó sẽ rất hiệu quả. 

Bột tỏi

3

Xi măng

Bạn có thể trộn xi măng với bột mì, bột ca cao hoặc bất cứ thứ gì đó hấp dẫn chuột để chúng đến ăn. Xi măng khi gặp nước sẽ khô cứng lại và khiến chuột không thể tiêu hóa được. Đối với các loại động vật nhỏ, nếu ăn phải những thứ mà cơ thể không thích ứng được, khiến cho tiêu hóa có vấn đề thì rất dễ chết.

Xi măng

4

Quế

Mùi thơm cay nồng của quế cũng khiến lũ chuột rất khó chịu. Bạn có thể dùng vài thanh quế hay bột quế để ở nơi chuôt hay đến cắn phá, đặc biệt là xung quanh nhà bếp hay chỗ nào có nhiều đồ đạc. 

Quế

5

Giấm

Chuột rất ghét giấm. Vì vậy mà có một cách rất đơn giản và hiệu quả là bạn hãy thấm những cục bông vào giấm rồi đặt ở những chỗ chuột hay đến hoặc đặt xung quanh nhà. Và bạn có thể tiếp tục xài những cục bông ấy cho hôm sau, khi chúng đã khô lại tiếp tục nhúng vào giấm và đặt vào chỗ chuột vẫn đến.

Giấm

6

Bột ớt

Chuột rất sợ mùi bột ớt. Bạn có thể rải bột ớt ở những nơi chuột hay lui đến hoặc chỗ nào gần hang ổ của chúng thì càng tốt. Hoặc nếu nhà bạn có sân vườn rộng thì có thể pha ớt bột với nước rồi xịt xung quanh nhà để chuột không dám chạy vào nhà.

Bột ớt

7

Bạc hà

Khi mà lũ chuột đã quá tinh để nhận ra những chiếc bẫy, bạn có thể lợi dụng những mùi hương chúng sợ để đuổi chúng khỏi nhà mình. Một trong những mùi hương đó là mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể dùng lá bạc hà tươi, khô, hoặc thấm tinh dầu bạc hà vào bông và để vào những nơi mà chuột hay lui tới hoặc những nơi bạn muốn chúng tránh xa. Trồng những khóm bạc hà xung quanh nhà cũng là một phương pháp rất hay nếu không gian nhà bạn cho phép.

Bạc hà

Hãy tham khảo và áp dụng một số cách trên nếu bạn thấy phù hợp để đuổi lũ chuột ra khỏi nhà và lấy lại giấc ngủ ngon cho gia đình nhé.