Top 6 mẹo giữ giày trắng tinh như mới có thể bạn chưa biết

06-01-2019 6 0 0

Giày là một phụ kiện rất phổ biến với mọi cô gái, đặc biệt là giày trắng bởi vì nó rất dễ để phối đồ. Giày trắng có thể đi kèm với quần shorts, quần jeans, quần thun đều rất duyên dáng và xinh đẹp. Tuy nhiên, chúng ta lại rất ngại đi giày trắng vì nó rất dễ dính bẩn và nếu bẩn thì cũng khó giặt sạch được. Dưới đây là những nguyên liệu rất gần gũi với chúng ta nhưng có thể đánh tan được vết bẩn mang lại vẻ trắng sáng cho đôi giày của bạn, các bạn cùng tham khảo.

123456
1

Tẩy bút chì

Với những vết bẩn trên giày da và giả da thì khăn ẩm không thể lau sạch được. Với những vết bẩn kiểu này bạn có thể dùng tẩy bút chì, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên của nó.

Dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn ở giày da trắng
Dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn ở giày da trắng

2

Dùng bàn chải đánh răng

Dùng bàn chải đánh răng để giặt giày tùy mất nhiều thời gian và công sức hơn nhưng nó có thể cọ sạch các khu vực ngóc ngách khó giặt nhất. Nó có thể dùng để giặt được cả giày thể thao và giày vải, nhất nó có thể dùng để đánh si lên giày da tốt hơn bàn chải giặt quần áo và bàn chải chuyên dùng để đánh giày.

Bạn hãy nhúng ẩm bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày và khi bàn chải bẩn bạn lại nhúng nước để làm sạch bàn chải sau đó tiếp tục chà cho đến khi toàn bộ đôi giày sạch và trắng. Bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào xà phòng đậm đặc để tẩy vết ố trên đôi giày.

Dùng bàn chải đánh răng để giặt giày
Dùng bàn chải đánh răng để giặt giày

3

Dùng thuốc tẩy

Phương pháp dùng thuốc tẩy chỉ áp dụng cho tẩy trắng giày vải. Khi thực hiện phương pháp này bạn phải lưu ý dùng một đôi găng tay cao su và không giặt giày chung với thảm hoặc quần áo khác vì nó sẽ làm mất màu quần áo khác. Bạn hãy chấm nhiều thuốc tẩy lên khu vực vết ố và ít hơn ở khu vực khác của giày, sau đó đợi một thời gian rồi dùng bàn chải đánh sạch lần nữa. Bạn không nên chỉ chấm thuốc tẩy vào khu vực bị ố vì nếu bạn chỉ cho thuốc tẩy vào vị trí đó sau khi tẩy xong chỗ đó sẽ trắng hơn những chỗ khác.

Dùng thuốc tẩy để tẩy trắng giày
Dùng thuốc tẩy để tẩy trắng giày

4

Dùng nước rửa chén

Nếu chẳng may giày của bạn dính dầu nhớt hay dầu mỡ thì bạn hãy dùng nước rửa chén để tẩy vết bẩn vì nước rửa chén là dung dịch chuyên dụng để hòa tan và làm sạch dầu. Bạn hãy lấy 1 chén nước ấm, đổ khoảng 1/4 nước rửa chén vào khuấy tan. Sau đó, bạn dùng 1 miếng giẻ nhúng vào dung dịch rồi chà lên vết bẩn, để trong khoảng 15 phút và giặt giày như bình thường.

Dùng nước rửa chén để tẩy vết bẩn dầu mỡ trên giày
Dùng nước rửa chén để tẩy vết bẩn dầu mỡ trên giày

5

Dùng giấm tẩy vết bẩn trên giày

Giấm chứa axit acetic có thể đánh bật các vết bùn đất, những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt của giày trắng. Bạn hãy lấy bông gòn hoặc khăn mềm thấm ướt bằng giấm trắng và chà kỹ nhiều lần lên vết bẩn. Đối với những đôi giày bị ố vàng, bạn chỉ cần ngâm cả đôi giày vào chậu nước có pha giấm trắng. Bạn ngâm trong khoảng 30 – 45 phút sau đó đem giặt như bình thường. Bằng cách này giày của bạn sẽ trắng sáng như mới.

Dùng giấm tẩy vết bẩn trên giày
Dùng giấm tẩy vết bẩn trên giày

6

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể ngờ tới, ngoài làm sạch khoang miệng nó còn giúp làm sạch vải vóc, quần áo. Bạn có thể bôi kem đánh răng loại tẩy trắng vào những vị trí nhỏ, khó tẩy của đôi giày, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước rồi chà. Bạn để khoảng 15 phút cho kem đánh răng ngấm rồi lấy khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Bạn cứ lặp lại nhiều lần cho đến khi đôi giày trở nên trắng sáng.

Dùng kem đánh răng làm trắng giày
Dùng kem đánh răng làm trắng giày

Trên đây là một số mẹo giữ giày trắng tinh như mới các bạn có thể tham khảo. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để giữ cho đôi giày của mình luôn trắng sáng.