Top 10 Món ăn đẩy lùi bệnh gout hiệu quả nhất

06-01-2019 10 0 0

Những ai đã từng chịu những cơn đau do bệnh gout hoành hành mới thấy nó thật khủng khiếp. Nó là nỗi ám ảnh thường trực khiến bạn không thiết tha bất cứ điều gì khác, nó làm giảm niềm vui sống, là nguyên nhân chính khiến bạn mất ngủ, ăn không ngon, và stress nặng nề. Theo y học, nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gút chính là do axit uric. Và một trong những biện pháp để phòng chống acid uric tăng cao chính là dùng các thực phẩm mà không có hoặc ít có nhân purin, kết hợp với dùng các thực phẩm có công dụng tăng cường đào thải acid uric thông qua đường tiết niệu. Song song với những phương pháp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn cũng nên kết hợp những thực phẩm sau đây để bệnh gout không còn là nỗi lo nữa nhé!

12345678910
1

Khoai tây

Khoai tây cũng là một trong những món ăn được liệt vào danh sách chống gout hiệu quả, bởi trong khoai tây đều không chứa nhân purin lại dễ chế biến, xào nấu ngon miệng, đưa cơm.

Khoai tây

2

Lê là một trong những loại quả có tính mát, vị ngọt, và có công dụng thanh nhiệt, giải khát, và quan trọng là nó không chứa nhân purin. Bạn nên đưa lê vào danh sách hoa quả tráng miệng hàng ngày nhé!

Lê

3

Đậu tương

Đậu tương ít nhân purin, giàu chất đạm, nhiều khoáng chất, có khả năng tăng cường sự bài tiết các acid uric qua đường nước tiểu. Đậu tương có thể chế biến thành nước uống hoặc làm giá ăn hàng ngày.

Đậu tương

4

Dưa chuột

Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin C, nước và muối kali. Muối kali giúp cho cơ thể thanh lọc, lợi tiểu, giải độc, bài tiết ra axid uric thông qua đường tiết niệu. Vì vậy người bệnh gout nên thường bổ sung dưa chuột như một món rau xanh hàng ngày, rẻ mà công dụng thì rất nhiều.

Dưa chuột

5

Cải xanh

Cải xanh là loại rau có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, không chứa nhân purin, hoạt huyết tiêu thũng, thanh nhiệt chỉ thống, thông lợi tràng vị lại rất dễ ăn và dễ kết hợp với các món khác. Bệnh nhân bị gout nên bổ xung thường xuyên loại rau này vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Cải xanh

6

Bí đỏ

Bí đỏ quả là một trong những chiến binh chống lại bệnh gout rất hiệu quả, bí đỏ là loại loại quả tính ấm, vị ngọt, mà công dụng của nó lại là bổ trung ích khí, cho nên tác dụng giảm mỡ máu của bí đỏ cực lớn. Những người bị cao huyết áp cũng như máu mỡ nên ăn bí đỏ thường xuyên, vì trong bí đỏ không chứa nhân purin, kiêm tính, hai điều quan trọng nhất để đẩy lùi bệnh gout.

Bí đỏ

7

Đậu đỏ

Đậu đỏ là loại hạt có tính bình, vị ngọt chua, không chứa nhân purin, có tác dụng lợi tiểu tiêu thũng. Bạn có thể chế biến đậu đỏ làm chè, hầm gà, những món ăn rất dễ ăn cho bệnh nhân bị gout.

Đậu đỏ

8

Bí xanh

Không thể không kể đến trong danh sách này là bí xanh. Bí xanh là loại quả có tính mạt, vị ngọt đạm, có tác dung thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo. Ở bí xanh cũng không chứa nhân purin, dễ dàng thải axid uric qua đường tiết niệu bằng những món canh ngon bổ dưỡng hàng ngày.

Bí xanh

9

Rau cần

Rau cần là loại rau có tính mát, vị ngọt, rất dồi dào các sinh tố, khoáng chất và nó hầu như không chứa nhân purin. Bạn có thể ép lấy nước hoặc nấu canh ăn hàng ngày sẽ có công dụng bất ngờ đấy. Tuy có hai loại cần trên cạn và dưới nước nhưng công dụng của chúng trong Đông y gần như nhau, đều là thanh nhiệt lợi thủy.

Rau cần

10

Súp lơ

Súp lơ rất giàu vitamin C và quan trọng là nó chứa ít nhân purin, súp lơ lại có vị ngọt tính mát, giúp cơ thể thanh lọc, lợi tiểu, thông tiện; rất thích hợp cho người bị bệnh gout.

Súp lơ

Thật không khó để tìm những loại thuốc chữa bệnh lại cũng chính là thực phẩm hàng ngày đúng không nào? Ngoài những thực phẩm trên đây, phòng khi bạn đã quá nhàm chán, bạn có thể bổ sung các thực phẩm có nhiều tác dụng khác như cà rốt, cà chua, mướp…, các loại táo, chuối, dưa hấu, hạt dẻ…chúng đều rất tốt cho người có axid uric cao trong máu. Và quan trọng là bạn hãy kiên trì để chiến đấu với bệnh tật nhé! Chúc bạn khỏe và thành công trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh gout.