Top 15 nghệ thuật quản lý tiền bạc dành cho các bạn gái

06-01-2019 15 0 0

Mỗi người phụ nữ đều hy vọng mình sẽ có một cuộc đời sung sướng. Đa phần, quan điểm của các bạn gái là mong mỏi mình sẽ có thật nhiều tiền. Nhưng tại sao tiền trong ví bạn cứ mãi không cánh mà bay? Bạn vẫn chưa thể sở hữu được một viên kim cương của cuộc đời mình là do chưa biết cách quản lý tiền bạc một cách hợp lý. Hãy thay đổi cách chi tiêu, quản lý tiền bạc để trở thành một người giàu có.

123456789101112131415
1

Rèn luyện khả năng giữ ý chí

Khi nhìn thấy một chiếc túi thật đẹp trong cửa hàng, chắc chắn, khó có cô gái nào kiềm nén được lòng mình và sẽ mua cho bằng được chiếc túi ấy. Bạn nên tập cho mình một ý chí kiên định, những thứ gì đã có thì đừng mua, không cần thiết cho cuộc sống của bạn. Đặt ra mục tiêu lớn để phấn đấu cho tương lai mới là điều cần thiết chứ không phải những thứ vặt vãnh này. Thứ mà bạn đang theo đuổi chính là “viên kim cương” của cuộc đời bạn chứ không phải là những thứ đồ nhỏ bé.

Rèn cho mình một ý chí thép giúp bạn quản lý tiền bạc một cách chặt chẽ
Rèn cho mình một ý chí thép giúp bạn quản lý tiền bạc một cách chặt chẽ

2

Suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư

Bạn đừng mạo hiểm đầu tư vào những thứ mà bạn cho rằng sẽ gặp rủi ro cao. Đúng là sống thì nên mạo hiểm thì mới giàu có được. Thế nhưng, đó chỉ là đối với những người may mắn, họ có nhiều mục tiêu trong cuộc đời, thua keo này thì bày keo khác. Còn bạn thì sao? Bạn sẽ còn đường lui nếu đầu tư thất bại chứ? Hãy suy nghĩ cho kĩ trước khi đầu tư vào việc gì đó. Bạn sẽ gặt hái được những gì?

Suy nghĩ về rủi ro trước khi đầu tư vào lĩnh vực nào đó
Suy nghĩ về rủi ro trước khi đầu tư vào lĩnh vực nào đó

3

Hiểu được phong cách mua sắm của mình

Bạn không nên quá tiết kiệm cũng không nên quá phung phí, vì quá tiết kiệm cũng sẽ dẫn đến phung phí. Bạn chỉ nên mua sắm những thứ thật sự cần thiết, đồng thời hiểu rõ được giá trị và thời gian sử dụng của chúng. Tập thói quen mua những đồ dùng chất lượng dù giá có hơi cao một tý nhưng bạn sẽ sử dụng được lâu hơn mà không cần phải mua đi mua lại nhiều lần. 

Bạn nên mua sắm những thứ chất lượng nhất
Bạn nên mua sắm những thứ chất lượng nhất

4

Món tiền nhỏ có thể biến thành một tài sản lớn

Rất nhiều người thành công trong cuộc sống nhờ vào việc tiết kiệm tiền và có một cuộc sống đơn giản nhưng lại giàu có. Vì lý do gì? Họ sẽ không chi tiêu những khoản không đáng dù là nhỏ nhất và thay vào đó sẽ để dành tiền tiết kiệm. Nhiều khoản nhỏ gộp lại sẽ biến thành một khoản lớn. Thay vì thói quen mỗi ngày mua một chai nước suối 5.000 đồng thì hãy mang theo nước của mình nấu ở nhà. Tại sao bạn đã tốn nước, tốt điện nấu rồi mà còn phải mua nước ở ngoài?

Những món tiền thật nhỏ sẽ biến thành gia tài của bạn
Những món tiền thật nhỏ sẽ biến thành gia tài của bạn

5

Tìm ra cách giải tỏa áp lực đúng đắn

Cách tốt nhất để giải tỏa áp lực sau một ngày học tập, làm việc đó là vận động. Bạn nên tập một số động tác dành cho nhân viên văn phòng để giảm thiểu việc mệt mỏi hơn là phải đi ăn uống những thứ xa xỉ, đắt tiền để thưởng cho mình sau một ngày lao động vất vả. Bạn có thể chỉ cần thư giãn nhẹ bằng việc tắm nước nóng, đọc sách, nghe nhạc,…Đó đều là những hoạt động rất nhẹ nhàng, bổ ích mà lại không gây hao tổn tài chính.

Áp lực có thể được giải quyết bằng nhiều cách
Áp lực có thể được giải quyết bằng nhiều cách

6

Tiết kiệm rất quan trọng

Tiết kiệm lúc nào cũng là yếu tố hàng đầu trong việc quản lý chi tiêu. Những ngày đầu tháng rũng rĩnh tiền, bạn luôn muốn tiêu xài thỏa thích để rồi đến cuối tháng ngậm ngùi ăn mì gói chờ đến đầu tháng lãnh lương. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Bạn cần lập kế hoạch cho chi tiêu của mình vào đầu mỗi tháng. Nếu bạn có thu nhập 5.000.000 đồng/tháng thì hãy thử “ép” tiết kiệm xem nếu một tháng chi tiêu 3.000.000 đồng thì sẽ thế nào? Lúc đó, bạn sẽ chi tiêu ít lại và cố gắng dành dụm. Lâu dần sẽ trở thành thói quen chi tiêu tốt và từ đó, bạn sẽ để dành được rất nhiều tiền.

Tiết kiệm là yếu tố quan trọng hàng đầu
Tiết kiệm là yếu tố quan trọng hàng đầu

7

Xóa bỏ những món nợ trong cuộc đời bạn

Bạn hãy tìm ra lỗ hổng tài chính của mình nằm ở đâu? Có lúc, số tiền bạn phải chi trả chưa chắc là do bạn tự tiêu xài hết. Những món nợ tình người, tình cảm xung quanh gây ra lỗ hổng tài chính của bạn. Có thể bạn là người chăm chỉ, luôn giúp đỡ mọi người. Bạn sẵn sàng giúp đỡ ai đó bằng cách cho họ ít tiền. Từ đó, bạn sẽ trở thành người mà rất nhiều người nghĩ đến khi họ cần giúp đỡ hay cần tiền. Tài chính của bạn sẽ bị hao hụt vì những người này. Vậy nên, hãy cân nhắc trước khi cho ai đó mượn tiền. Bạn chỉ nên giúp đỡ họ ở mức nhỏ thôi, đừng động đến tiền bạc.

Xóa bỏ hết những khoản nợ không đáng có
Xóa bỏ hết những khoản nợ không đáng có

8

Đừng sợ hãi sự trắng tay khi còn trẻ

Không có tiền, không có địa vị xã hội là lẽ bình thường ở những bạn trẻ. Bạn chẳng có gì để mất cả, vì thế đừng sợ trắng tay khi đón đầu một thử thách nào đó. Bạn nên dùng tiền để đầu tư vào một thứ gì đó có lợi cho tương lai của bạn. Bạn có thể đầu tư thật nhiều tiền để học ngoại ngữ và đừng lo lắng rằng “đầu tư nhiều như vậy rồi sau này chẳng làm được tích sự gì thì rõ phí”. Hãy cứ đầu tư cho khối óc của bạn dù bạn chẳng có nhiều tiền. Khối óc, trí tuệ mới là cái kiếm ra tiền cho tương lai của bạn.

Bạn có gì để mất khi còn trẻ? Hãy đầu tư vào trí tuệ
Bạn có gì để mất khi còn trẻ? Hãy đầu tư vào trí tuệ

9

Yêu bản thân không phải chỉ có cách dùng thật nhiều tiền

Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu dành cho bản thân. Bạn chỉ cần yêu bản thân mình bằng cách chăm sóc sức khỏe thật tốt, cắt bỏ bớt gánh nặng trong công việc để giảm stress,… chứ không cần phải là thưởng cho bản thân những món quà đắt tiền mới gọi là yêu. Sau khi tiêu thật nhiều tiền, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái lo lắng “làm sao để kiếm được hơn khoản mình đã chi”,… Như vậy sẽ rất mệt mỏi. Hãy cứ thư giãn bằng những cách đơn giản nhất mà không cần xài tiền. Đồng tiền đi liền khúc ruột mà.

Dùng tiền chưa chắc là cách tốt để thể hiện việc yêu bản thân
Dùng tiền chưa chắc là cách tốt để thể hiện việc yêu bản thân

10

Quy định khoản chi tiêu vặt mỗi ngày

Bạn nên đề ra cho mình một mức chi tiêu vừa phải cho những khoản lặt vặt. Trong một tháng, những thứ bạn cần chi tiêu chính như ăn uống, tiền xăng, tiền đóng bảo hiểm,… đã có một mức cố định, bạn chỉ nên dành ra một khoản nhỏ cho chi tiêu vặt như cà phê, đi dạo phố, mua sắm lặt vặt,…Nhiều người không tự tin khi đi ra ngoài mang quá ít tiền vì họ sợ sẽ không đủ xài. Nhưng bạn nên tiết kiệm lại những khoản chi tiêu không đáng có ấy. Bạn chỉ nên mang một ít tiền để kiềm chế mức chi tiêu của mình, đã qua mức ấy rồi thì không được sử dụng thêm nữa mà phải để dành tiết kiệm.

Vạch ra một mức chi tiêu cố định cho mỗi tháng
Vạch ra một mức chi tiêu cố định cho mỗi tháng

11

Ghi chép lại các khoản chi tiêu

Bạn không hiểu lý do tại sao tiền trong ví cứ “không cánh mà bay” trong khi bạn cảm thấy mình chẳng sử dụng nhiều. Thật ra, những khoản chi tiêu rất nhỏ gộp lại sẽ biến thành một khoản tiền khổng lồ. Bạn nên tập thói quen ghi chép các khoản chi của mình để đến lúc tổng kết lại, bạn sẽ thấy những chỗ chưa hợp lý trong việc chi tiêu của mình và từ đó cắt giảm bớt đi. Ví dụ, bạn mua một cuốn sách ở nhà sách có giá là 100.000 đồng nhưng giá trên web lại là 95.000 đồng. Bạn sẽ nghĩ 5.000 đồng chẳng đáng là bao và bạn mua với giá 100.000 đồng thì lâu dần, tổng kết lại chi tiêu của bạn, những khoản 5.000 đồng sẽ trở thành số tiền lớn khủng khiếp.

Ghi chép là cách giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả
Ghi chép là cách giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả

12

Giảm đi một ham muốn mỗi ngày

Bạn muốn mua một thỏi son thật đắt tiền, muốn mua một chiếc váy giống như cô người mẫu trên truyền hình hay một đôi giày thật đẹp,… Điều đó khiến bạn đốt tiền vào những thứ làm bạn ham muốn. Hãy kiềm chế những ham muốn vật chất bởi vì chúng chỉ ngày một bào mòn túi tiền của bạn. Những thứ có rồi bạn đừng nên mua mà chỉ nên mua những thứ thật cần thiết. Trước khi mua một thứ gì đó, bạn hãy cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng vào những dịp nào, có xài thường xuyên không,…

Giảm bớt ham muốn mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn
Giảm bớt ham muốn mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn

13

Đừng làm một kẻ ngốc thích sĩ diện

Đôi khi, bạn sẽ sử dụng khoản tiền của mình với những mục đích không chính đáng xuất phát từ sĩ diện. Bạn chỉ muốn lấy oai trước mặt bạn bè để giành được sự ngưỡng mộ từ họ. Bạn mang một chiếc ba lô của hãng MCM với giá đắt đỏ cả chục triệu đồng, bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi, những ánh mắt lóa lên vì chiếc ba lô hàng hiệu giá cực khủng của bạn,…Tất cả sẽ khiến bạn trở nên ham hư vinh và khó có thể thoát ra được. Bạn lúc nào cũng muốn mọi người phải lóa mắt vì mình. Những điều đó chỉ khiến bạn trở thành kẻ xài tiền hoang phí hơn mà thôi. Có tiền hay không, không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá, vì thế, bạn không cần phải thể hiện mình là người có tiền trước mặt mọi người, cứ hãy sống thầm lặng và đơn giản.

Đừng bao giờ sĩ diện trong chuyện tiền bạc
Đừng bao giờ sĩ diện trong chuyện tiền bạc

14

Đừng ôm mộng “mình là công chúa”

Mọi cô gái đều coi trọng bản thân mình bằng cách xem mình là công chúa. Nhưng điều đó sẽ khiến cho các cô gái rơi vào một trạng thái mơ màng, sống một cuộc sống đầy hưởng thụ giống như một công chúa chính hiệu. Công chúa thì phải có tất cả mọi thứ quần áo đẹp, giày đẹp, xe đẹp, điện thoại xịn,…chỉ thiếu chiếc vương miện nữa là trở thành công chúa. Bạn nên suy nghĩ về những điều đã làm được trong hiện tại và cố gắng cho tương lai, lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Đừng để rơi vào trạng thái mơ hồ, lơ lửng tưởng tượng mình phải sống một cuộc đời hoàn hảo như công chúa.

Đừng mãi mê nghĩ mình là công chúa
Đừng mãi mê nghĩ mình là công chúa

15

Đừng biến tiền thành rác

Người giàu luôn nghĩ cách biến rác thành tiền, tức là họ luôn tận dụng những thứ nhỏ nhặt nhất để kiếm ra tiền. Còn người nghèo luôn biến tiền thành rác vì họ sử dụng tiền không hợp lý khiến cho tiền cứ hao hụt đi. Đó là lý do khiến cho người giàu thì ngày một giàu có hơn, còn người nghèo thì chẳng khá lên được. Các bạn gái thường có xu hướng mua những thứ rẻ – đẹp mà không quan tâm đến chất lượng, sử dụng được một thời gian ngắn là đem bỏ đi. Đó không phải là tiết kiệm mà chính là lãng phí. Bạn nên cân nhắc về chất lượng trước khi mua một món đồ. Những món đồ có chất lượng kém đều là rác vì chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Như vậy, đem bỏ đi những thứ đồ linh tinh không còn giá trị sử dụng tức là bạn đang biến tiền của mình thành rác.

Tiền không phải là giấy để có thể dễ dàng vứt đi
Tiền không phải là giấy để có thể dễ dàng vứt đi

Các cô gái xinh đẹp hãy từ bỏ những khoản chi tiêu đáng sợ trước mắt và xây dựng cho mình một kế hoạch thật hoàn hảo của cuộc đời. Chắc chắn, đến một ngày nào đó, bạn sẽ trở thành một người phụ nữ giàu có và thành công.