Top 5 nguyên nhân gây tử vong sớm hay gặp nhất ở nam giới

06-01-2019 5 0 0

Nếu bạn nam nào lỡ có mặt trong một trong số các nguyên nhân dưới đây mà mình chia sẻ thì hãy cân nhắc lại để có một sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ cao hơn nhé. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

12345
1

Thường xuyên bị căng thẳng

Nam giới thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi sẽ tác động và ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe. Khi các vấn đề bên ngoài tác động trực tiếp đến cơ thể sẽ sinh ra nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp hoặc trấn động quá lớn sẽ dẫn đến đột quỵ và tử vong tức thời.

Căng thẳng trong công việc
Căng thẳng trong công việc

2

Tự tử

Theo CDC nam giới chiếm đến 80% các vụ tự tử, không lạ khi nam giới chiếm phần trăm lớn như vậy bởi nam giới thường có xu hướng ít tâm sự và chia sẻ như nữ giới. Nếu có chuyện gì xảy ra họ rất ít khi nói ra để mọi người cùng nhau chia sẻ và giải quyết vấn đề họ cho rằng đó chỉ là vấn đề cá nhân họ nên tự giải quyết bởi họ chính là một người đàn ông. Đây là một trong những nguyên nhân hết sức nguy hiểm. 

Tự tử
Tự tử

3

Uống rượu

Thật hợp lí khi rượu có mặt trong danh sách này, bởi tác hại của rượu bia thì ai cũng rõ nhất là những người phụ nữ phải không nào. Rượu có tác hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh và tiêu hóa, người thường xuyên uống rượu đầu óc không còn tỉnh táo, minh mẫn đôi khi dẫn đến những hành động nguy hiểm cho gia đình, người thân và xã hội. Ví dụ như: Say rượu trong khi tham gia giao thông lạng lách đánh võng hoặc chạy tốc độ cao gây nguy hiểm cho những người đi đường khác. Nam giới có tỉ lệ uống rượu cao gấp đôi nữ giới. Đây quả thực là một trong những nguyên nhân gây tử vong ở nam giới đặc biệt nguy hiểm và đáng báo động. 

Rượu bia khi lái xe rất nguy hiểm
Rượu bia khi lái xe rất nguy hiểm
Tụ tập uống rượu
Tụ tập uống rượu

4

Hạn chế gặp bác sĩ

Nam giới là trụ cột hoặc lao động chính trong gia đình nên thường xuyên bận rộn và không có nhiều thời gian để đi gặp bác sĩ thăm khám về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân. Nên xảy ra rất nhiều trường hợp khi có quá nhiều dấu hiệu bất thường mới chịu đi khám, phát hiện ra bệnh đã ở giai đoạn cuối của thời kì nên rất khó có thể chữa trị được nữa, vậy rất đáng tiếc phải không các bạn.

Tất cả đã quá muộn
Tất cả đã quá muộn

5

Hút thuốc lá

Không chỉ riêng nam giới mà cả nữ giới đều hút thuốc lá, nhưng theo những tài liệu thống kê khoa học cho thấy nam giới có tỉ lệ hút thuốc lá cao hơn nữ giới rất nhiều. Và đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm của nam giới mà chúng ta cần phải quan tâm hơn. Mặc dù các nước đã yêu cầu các hãng sản xuất thuốc lá in những hình ảnh nghiêm trọng mà thuốc lá mang lại cho mọi người, nhưng có vẻ không mấy hiệu quả. Bởi trong thuốc lá có một liều lượng chất gây nghiện nhất định, đối với nam giới việc hút thuốc lá có thể giúp họ đỡ căng thẳng hơn và cảm thấy thoải mái đầu óc hơn. Vì vậy những người đàn ông thường xuyên tìm đến với thuốc lá hơn dù đã biết được hậu quả nghiêm trọng mà thuốc lá mang lại cho chính bản thân họ và những người xung quanh. Chắc hẳn các bạn cũng không quá ngạc nhiên khi hút thuốc lá có mặt trong danh sách gây tử vong sớm ở nam giới phải không nào.

Gánh nặng sức khỏe
Gánh nặng sức khỏe

Trên đây là top 5 nguyên nhân gây tử vong sớm hay gặp nhất ở nam giới mà mình chia sẻ. Theo dõi Toplist để nhận những bài viết hữu ích bạn nhé.