Top 5 Nhà thiết kế áo dài nổi tiếng nhất Việt Nam

06-01-2019 5 0 0

Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Chính vì vậy mà nhiều nhà thiết kế đã chọn tà áo dài để gửi gắm niềm đam mê cũng như tình yêu, sự nghiệp của mình vào đó. Hãy cùng tìm hiểu xem những nhà thiết kế áo dài nào đang được yêu thích nhất hiện nay nhé.

12345
1

Nhà thiết kế Thuận Việt

Sinh ngày 1/7 tại Tp. Hồ Chí Minh, Thuận Việt (Nguyễn Ngọc Thuận) là nhà thiết kế nổi danh trong các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam, anh có không ít tác phẩm được đánh giá cao không chỉ trong nước mà còn ghi danh lớn ở các đấu trường sắc đẹp quốc tế, điển hình như bộ Quốc phục “Sen Việt” thiết kế cho Trương Thi May tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, hay bộ “Rồng Phương Đông” của DIễm Hương đã lọt top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất tại Hoa hậu Hoàn Vũ 2012, bộ trang phục truyền thống của Phạm Hương trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa rồi… Điểm nổi bật trong những thiết kế của Thuận Việt là các họa tiết thêu tay truyền thống rất tinh tế, sinh động và uyển chuyển về màu sắc, vừa sang trọng hiện đại mà lại không làm mất đi giá trị truyền thống vốn có của tà áo dài.


Địa chỉ: 98 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38 228 941

Website: http://thuanviet.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Ao-dai-Thuan-Viet-213890415348407/

Nhà thiết kế Thuận Việt
Nhà thiết kế Thuận Việt
Bộ trang phục truyền thống của Phạm Hương trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2015
Bộ trang phục truyền thống của Phạm Hương trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2015

2

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng

Sinh ngày 14/10/1962 tại Sài Gòn, năm 1989 ông bắt đầu sự nghiệp với thiết kế áo dài vẽ cho Á hậu Vũ Thị Xuân Quý tham gia cuộc thi Hoa hậu Áo dài Tp. Hồ Chí Minh lần 1, và năm 1990 ông bắt đầu cho ra mắt và trình diễn bộ sưu tập đầu tiên của mình.
Với phong cách thiết kế hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, những thiết kế áo dài của Sĩ Hoàng luôn mang đến cảm giác thân thuộc và sang trọng cho người mặc và người thưởng thức. Ông đề cao giá trị lịch sử của áo dài và không ngừng phát huy giá trị văn hóa của tà áo dài Việt Nam. Trong hơn 25 năm đồng hành cùng tà áo dài, ông đã đạt được những thành tựu đáng kể: Giải thưởng cho Thiết kế áo dài đẹp nhất năm 1991, 1992, 1995; Giải thưởng Excellence in booth design award trong Hội chợ quốc tế Magic show – Las Vegas, Mỹ năm 2003 và được tôn vinh trong chương trình 50 người tiên phong 2012 do Vnexpress bình chọn…


C.Ty CP Áo dài Sĩ Hoàng
Văn Phòng Thiết Kế: 
218 C Pasteur, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện Thoại:
028 6292 1595

Facebook: https://www.facebook.com/sihoang.news/

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cùng bộ áo dài thiết kế dành tặng cho phu nhân Tổng thống Mỹ Obama
Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cùng bộ áo dài thiết kế dành tặng cho phu nhân Tổng thống Mỹ Obama
Một thiết kế trong bộ sưu tập áo dài đen của Sĩ Hoàng
Một thiết kế trong bộ sưu tập áo dài đen của Sĩ Hoàng

3

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

Đam mê áo dài từ ngày còn bé, chàng trai gốc Huế Ngô Nhật Huy đã quyết tâm theo đuổi con đường thiết kế để thỏa mãn niềm đam mê và phát huy tài năng của mình. Và sau khi đỗ trường Mỹ thuật, anh lại chọn rẽ sang học ở Trường thiết kế thời trang Việt Úc.
Áo dài Nhật Huy không còn xa lạ gì với giới thời trang và đặc biệt là trong các cuộc thi sắc đẹp lớn. Với phong cách hiện đại, những mẫu thiết kế của anh mang phong cách rất trẻ trung và hiện đại, từ chất liệu cho đến họa tiết và dáng áo… Anh chính là nhà thiết kế áo dài cho cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam năm 2009.


Địa chỉ: 70 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.  
Điện thoại:
(028) 3 9705 457 – (028) 5 4045 427 – 0901838886

Website: http://aodaingonhathuy.com/vi/index.html

Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 duyên dáng với những tà áo dài của nhà thiết kế Nhật Huy
Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 duyên dáng với những tà áo dài của nhà thiết kế Nhật Huy
Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy
Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

4

Nhà thiết kế Võ Việt Chung

Sinh ngày 1/12 tại Củ Chi, Võ Việt Chung bắt đầu tìm tòi và nghiên cứu về may mặc từ năm 1990, khi đang là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Năm 1994, anh bắt đầu ra mắt bộ sưu tập thời trang trẻ của mình, bắt đầu sự nghiệp thiết kế.
Với phong cách thiết kế mang đậm chất truyền thống và tính dân tộc, cùng kỹ thuật thành thạo, kiểu dáng thiết kế sáng tạo và đa dạng, sự lựa chọn chất liệu tinh tế và cẩn thận đã tạo nên một chất rất riêng trong các thiết kế của anh, khó có thể bị trộn lẫn. Chính điều đó đã mang lại cho anh nhiều thành tựu đáng giá trong làng thời trang như: 5 năm liền đạt giải Mai Vàng cho Nhà thiết kế xuất sắc và được yêu thích nhất, năm 2007 anh được UNESCO vinh danh là nhà thiết kế có công khôi phục và phát triển chất liệu Lãnh Mỹ A; là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam được xuất hiện và có các bộ sưu tập giới thiệu trên Fashion TV của thế giới; năm 2008 anh là nhà thiết kế độc quyền cho hơn 80 thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ tổ chức tại Việt Nam; năm 2014 anh là nhà thiết kế duy nhất của Châu Á lọt top 10 nhà thiết kế xuất sắc nhất thế giới trong cuộc bình chọn Leonard Simpson’s 10 Best Dressed Award.


Địa chỉ: 

  • 205 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh – 028 39142008.
  • 106 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024 39747973.

Facebook: https://www.facebook.com/aodaivovietchung/

Nhà thiết kế Võ Việt Chung
Nhà thiết kế Võ Việt Chung
Áo dài 9 tà của NTK Võ Việt Chung đạt kỷ lục Guiness là chiếc áo dài dài nhất Việt Nam
Áo dài 9 tà của NTK Võ Việt Chung đạt kỷ lục Guiness là chiếc áo dài dài nhất Việt Nam

5

Nhà thiết kế Minh Châu

Sinh ngày 7/6 tại Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh, với nhà thiết kế Minh Châu, thiết kế áo dài không chỉ là làm nổi bật lên nét duyên dáng, cái hồn của tà áo dài mà còn phải hợp thời trang. Với phong cách thiết kế đơn giản mà sang trọng, cùng với việc luôn quan tâm đến chất liệu, màu sắc và hoa văn trang trí, tỉ mỉ đến từng chi tiết, anh luôn mong thiết kế của mình sẽ mang đến sự thoải mái nhất cho người mặc.
Các cuộc thi sắc đẹp mà thiết kế của anh góp mặt như: Hoa hậu thế giới người Việt 2010, Hội ngộ Hoa hậu Việt Nam 2011, là nhà tài trợ trang phục cho Phan Thị Mơ thi Hoa hậu Châu Á tại Mỹ…


Địa chỉ liên hệ: 835 Lê Hồng Phong nối dài, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Mình.

ĐIện thoại: 0907 660 617
Facebook:
http://www.facebook.com/aodaiminhchau

Nhà thiết kế Minh Châu
Nhà thiết kế Minh Châu
Mẫu áo dài đẹp long lanh cho cô dâu của nhà thiết kế Minh Châu
Mẫu áo dài đẹp long lanh cho cô dâu của nhà thiết kế Minh Châu

Cho dù mỗi nhà thiết kế có một phong cách riêng nhưng tất cả đều rất tập trung và chú trọng nét truyền thống trong tà áo dài, cùng góp phần tôn vinh và lưu giữ những nét đẹp văn hóa của dân tộc.