Top 10 nhà thiết kế thời trang giàu nhất thế giới

06-01-2019 10 0 0

Thời trang là một ngành công nghiệp năng động và mang đến cơ hội có được thu nhập béo bở cho những người làm việc chăm chỉ để xây dựng tên tuổi của họ. Và sau đây là danh sách 10 nhà thiết kế thời trang giàu nhất thế giới và cũng những người đã thành công nhất, kiếm được hàng tỉ đô la từ chính thiết kế của họ.

12345678910
1

Sara Blakely

Với việc chỉ không thích chiếc quần lót của mình mà Sara Blakely quyết định thiết kế lại nó. Từ đó, cô bắt đầu cuộc hành trình của mình để trở thành một trong những nhà thiết kế thành công nhất và là một trong những nhà thiết kế nữ giàu nhất. Cô cũng là một trong số ít tỷ phú tự lập trên thế giới. Tổng giá trị tài sản của cô là 1 tỷ USD.

Spanx Billionaire Sara Blakely.
Spanx Billionaire Sara Blakely.

2

Michael Kors

Michael Kors bắt đầu bán quần áo khi mới 10 tuổi và đã theo học tại trường thời trang ở tuổi 18. Tuy nhiên, anh nghĩ rằng, trường học có thể sẽ níu chân anh lại nên anh đã rời bỏ và bắt đầu với một cửa hiệu nhỏ của mình cho tới khi ông thành công. Kors đã bị phá sản vào năm 1993. Mặc dù bị phá sản nhưng ông đã hồi phục và hiện nay là một trong số ít nhà thiết kế giàu có trên thế giới. Tổng tài sản là 1 tỷ USD.

Fashion designer Michael Kors
Fashion designer Michael Kors

3

Tory Burch

Được sinh ra trong một gia đình giàu có, cuộc hành trình hướng tới danh vọng của cô dễ dàng hơn so với nhiều người khác. Cô tốt nghiệp tại Pennsylvania, sau đó làm việc với Polo Ralph Lauren và Vera Wang ở New York một thời gian cho đến khi cô bắt đầu thương hiệu của mình vào năm 2004. Cô hiện là một tỷ phú và đứng thứ 79 trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Chairman, CEO, and Designer of Tory Burch LLC.
Chairman, CEO, and Designer of Tory Burch LLC.

4

Aerin Lauder

Aerin Lauder là người thừa kế của thương hiệu Estee Lauder, được thành lập bởi ông bà. Cô đã học tại Đại học Pennsylvania, nghiên cứu về truyền thông nhưng sau đó đã đưa ra thương hiệu riêng của mình là Aerin – chuyên cung cấp nước hoa, đồ trang sức, phụ kiện, quần áo và đồ trang điểm. Song,  Aerin Lauder cũng là giám đốc phong cách và hình ảnh của công ty tại Estee Lauder. Giá trị của cô ấy lên đến 1,3 tỷ USD.

Fashion Designer Aerin Rebecca Lauder Zinterhofer.
Fashion Designer Aerin Rebecca Lauder Zinterhofer.

5

Renzo Rosso

Rosso sinh ra ở Veneto, khá xa kinh đô thời trang thế giới Milan – Ý. Trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1970, dầu diesel được xem là nhiên liệu thay thế, ông đã tạo nên sự bùng nổ bằng sản phẩm denim. Ngày nay, thương hiệu denim của Rosso còn được đánh giá cao hơn cả quần jeans và ông sở hữu các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Only the Brave và Marni. Tổng tài sản của ông ta khá lớn với 3,1 tỷ USD.

The “Jeans Genius” Renzo Rosso
The “Jeans Genius” Renzo Rosso

6

Stefano Gabbana

Ông đã gặt hái được thành công của mình trong mối quan hệ hợp tác với Madonna, người cũng rất nổi tiếng lúc đó. Thiết kế rực rỡ của ông ta đã được mô tả vô cùng quyến rũ và mang xu hướng những thập kỷ trước. Tổng tài sản của Gabbana là 1,6 tỷ USD.

The co-founder of the Dolce & Gabbana luxury fashion house.
The co-founder of the Dolce & Gabbana luxury fashion house.

7

Domenico Dolce

Cũng là người thành lập thương hiệu cùng với Gabbana, Dolce là nhà thiết kế vô cùng nổi tiếng và được đánh giá cao. Ông cũng là một người bỏ học về thời trang và gặp Stefano Gabbana ở Milan – Ý, nơi ông làm trợ lý thiết kế. Họ trở thành đối tác của nhau và ít ai biết rằng, ông đã thiết kế quần áo cho những người nổi tiếng như Madonna và trang phục cho bộ phim Romeo & Juliet. Giá trị tài sản của Dolce hiện nay là 1,6 tỷ USD.

Italian fashion designer Domenico Dolce
Italian fashion designer Domenico Dolce

8

Ralph Lauren

Đây là nhà thiết kế trang phục cho Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong dịp nhậm chức của Tổng thống Donald Trump vừa qua. Ông sinh ra ở Bronx, New York và bắt đầu bằng cách bán những chiếc cà vạt mà ông đã làm ra. Ông tiếp tục làm điều đó cho đến khi ông gần 30 tuổi và thiết kế theo phong cách châu Âu của ông đã “bắt mắt” Neiman Marcus, vị khách hàng đầu tiên của ông. Vào thời điểm này, Ralph Lauren đã làm việc cho một công ty liên kết với tư cách là nhân viên bán hàng. Lauren mơ ước trở thành một triệu phú từ khi còn nhỏ và có vẻ như với tài sản 6,9 tỷ USD, ước mơ của ông đã được hoàn thành.

American fashion designer Ralph Lauren.
American fashion designer Ralph Lauren.

9

Miuccia Prada

Cô là cháu gái út của Mario Prada và đã tiếp quản công ty năm 1978, kể từ đó, cô đã đưa công ty đến thành công chưa từng có. Miuccia Prada cũng đã tung ra thương hiệu riêng gọi là “Miu Miu” phục vụ cho nhu cầu của những người tiên phong về thời trang. Giá trị tài sản của cô là 4,2 tỷ USD.

Italian fashion designer and businesswoman Miuccia Prada.
Italian fashion designer and businesswoman Miuccia Prada.

10

Giorgio Armani

Nhà thiết kế giàu nhất thế giới đó chính là Giorgio Armani. Ông thành lập hãng Armani vào năm 1975, nhãn hiệu Ý này ví như là “nhà máy điện toàn cầu”, chủ nhân của nó ban đầu chỉ là một sinh viên y khoa. Ông đã dành thời gian cho quân đội và sau đó chuyển sang làm việc tại một cửa hàng ở Milan. Armani lần đầu tiên làm việc cho Nino Cerruti trước khi bắt đầu nhãn hiệu thời trang của riêng mình.

Tài sản cá nhân của Armani là 7,5 tỷ USD.

Richest Fashion Designers Giorgio Armani.
Richest Fashion Designers Giorgio Armani.

Nhiều người có quan niệm rằng bạn có thể bán bất cứ loại quần áo nào và làm giàu ngay lập tức. Đó là chuyện hoang đường, mặc dù một vài nhà thiết kế đã có được may mắn. Nói chung, có rất nhiều công việc khó khăn và nhất quán liên quan đến việc xây dựng nhãn hiệu thời trang của riêng bạn và trở thành một doanh nhân. Nhu cầu mua quần áo của mọi người là không bao giờ suy giảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nổi tiếng và giàu có trong thế giới thời trang như những người trên đây.