Top 5 tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

06-01-2019 5 0 0

Có lẽ chúng ta khá quen thuộc với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhất là đối với các bạn trẻ đam mê những câu chuyện của ông. Với gần 3 thập kỷ sáng tác, tác giả đã để lại cả một “gia tài” đồ sộ với hơn 100 tác phẩm trong đó có quá nửa đạt ngưỡng best seller khi ra mắt. Dưới đây là 5 tác phẩm nổi bật, ghi dấu ấn trong cuộc đời tác giả cũng như trong lòng người đọc mà Toplist sẽ trình bày ngay đây.

12345
1

Trước vòng chung kết

Năm 1985 tác phẩm “Trước vòng chung kết” ra mắt đã ấn định ngay một phong cách văn chương mang chất riêng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cuốn sách là cả một câu chuyện về niềm đam mê về quả bóng tròn được lồng ghép tinh tế với những chi tiết tình bạn của lứa tuổi học trò đáng yêu.

Tác phẩm
Tác phẩm “Trước thềm chung kết”

2

Cô gái đến từ hôm qua

Bạn đã từng nghe bài hát “Cô gái đến từ hôm qua” của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh do nhiều ca sĩ tài năng thể hiện như Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Lynk Lee,…. Nhưng có lẽ gây ấn tượng nhất vẫn là bản ghi âm của ca sĩ Thu Phương. Có lẽ do ca từ đẹp, tiết tấu chậm rãi và lãng mạn đã ghi dấu ấn mạnh trong lòng khán giả.

Thật ra bài hát đó được lấy tinh thần từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, câu chuyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999, đến nay tác phẩm đã bán được hơn 200 000 bản. Với giọng văn nhẹ nhàng, trong trẻo phù hợp với tất cả mọi người, nhất là với những ai vừa rời xa “khung trời hoa phượng”.

Tác phẩm
Tác phẩm “Cô gái đến từ hôm qua”
Bản ghi âm “Cô gái đến từ hôm qua” của ca sĩ Thu Phương

3

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Có lẽ nhiều người đã từng coi bộ phim chiếu rạp “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ được chiếu vào khoảng đầu tháng 10/2015, đây được coi là một tác phẩm chuyển thể thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho đến hiện nay, mặc dù vẫn có những bình luận khen, chê trái chiều.

Câu chuyện kể về các nhân vật Thiều, Tường, Mận, Nhi với những câu chuyện xúc động mà sâu sắc. Đây là tác phẩm đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh được xuất hiện trên “màn ảnh rộng” mặc dù trước đó vẫn có nhiều tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đạo diễn chuyển thể. Được xuất bản vào năm 2010 bởi NXB Trẻ. 

Những nhân vật chính trong bộ phim
Những nhân vật chính trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

4

Bảy bước tới mùa hè

Ra mắt năm 2015 bởi NXB Trẻ, đây được coi là tác phẩm bán chạy nhất của nhà văn trong năm 2015 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Quyển truyện là một tác phẩm viết về tuổi học trò hồn nhiên với những rung động đầu đời ngây thơ, trong sáng cùng với những câu chuyện vui tươi. Đây được coi là cuốn sách không những chỉ dành cho trẻ em, thanh thiếu niên mà còn dành cho cả người lớn khi được sống lại thời tuổi trẻ. Đó là lý do nhiều phụ huynh rất là yên tâm để con mình đọc các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vì đằng sau những trang sách là những bài học nhân văn, luôn hướng tới một cuộc sống lạc quan, yêu đời.

Tác phẩm
Tác phẩm “Bảy bước tới mùa hè”

5

Kính vạn hoa

Đây là tác phẩm được coi là dài nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của ba nhân vật Quý ròm, nhỏ Hạnh và Tiểu Long với những chuyện vui, buồn, nghịch ngợm,…. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được gửi vào trong tác phẩm. Bộ truyện này dài tổng cộng 54 tập. Được xuất bản vào năm 1995 do NXB Kim Đồng chịu trách nhiệm xuất bản.

Đặc biệt hơn nữa tác phẩm này lại được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình khi chuyển thể thành 3 phần bộ phim truyền hình, chắc hẳn bộ phim này là một trong những dấu ấn đẹp tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x.

Bộ phim ''Kính vạn hoa''
Bộ phim ”Kính vạn hoa”

Còn rất nhiều tác phẩm hay của nhà văn gây dấu ấn với độc giả như “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Mắt biếc”, “Còn chút gì để nhớ”,… Đến nay bạn có thể dễ dàng tìm được những tác phẩm của ông. Giá của quyển sách cũng phù hợp với sinh viên, lứa tuổi học trò, tuy nhiên sẽ có đôi chút thay đổi do có nhiều tác phẩm được xuất bản lại nhiều lần.Còn bạn hãy nói cho Toplist biết bạn có thêm những tác phẩm điển hình nào của nhà văn tài ba Nguyễn Nhật Ánh.