Top 6 thói quen ăn tối khiến béo phì nhanh nhất

06-01-2019 6 0 0

Nhiều người cho rằng, để không bị tăng cân nhanh thì bữa tối có thể bỏ qua, chỉ cần ăn sáng và trưa thật no là đủ. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, việc nhịn ăn bữa tối hay ăn tối không đúng cách chính là “thủ phạm” thúc đẩy cân nặng của bạn tăng nhanh nhất đó. Nếu không muốn mình trở nên “tròn” hơn, hãy tránh những điều sau trong bữa tối của mình nhé!

123456
1

Nhịn ăn tối

Bữa tối ăn quá nhiều thì không tốt, nhưng nếu nhịn ăn tối và cho rằng đó là cách để giảm cân thì lại hoàn toàn sai lầm. Chính việc nhịn ăn bữa tối sẽ gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho cơ thể của bạn, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa không chỉ trong buổi tối đó mà còn có thể kéo dài về sau nữa. Lúc này, bạn không những không giảm được cân mà còn ngày càng béo hơn nữa và có thể phải đối mặt thêm với nguy cơ sức khỏe xuống cấp nữa.

Nhịn ăn tối là không tốt!
Nhịn ăn tối là không tốt!

2

Ăn quá nhiều đồ cay trong bữa tối

Thường thường, đồ cay sẽ làm cơ thể bạn nóng lên, tỏa nhiệt, toát mồ hôi, đây cũng là phương pháp rất hiệu quả để bạn giảm cân. Tuy nhiên, nếu như trong bữa tối ăn quá nhiều đồ cay thì tác dụng sẽ ngược lại, không những không giảm được cân mà còn tăng cân nhanh hơn.
Các gia vị có tính kích thích như đồ ăn cay thì lại dễ dàng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến cho hệ tiêu hóa ban đêm đã chậm thì lại càng chậm và kém hiệu quả hơn. Hệ quả củ điều này chính là làm cho các chất thừa tích tụ lại trong cơ thể nhiều hơn, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. 

Mọi người thường thích ăn cay vào bữa tối cho đỡ lạnh thì phải.
Mọi người thường thích ăn cay vào bữa tối cho đỡ lạnh thì phải.

3

Ăn tráng miệng vào ban đêm

Sau mỗi bữa ăn, món tráng miệng cũng là một phần rất quan trọng, như phải ăn món tráng miệng như thế nào, ăn vào lúc nào là tốt nhất, đặc biệt là trong bữa tối?

Ngay sau khi ăn tối, tốt hơn hết là bạn nên ăn tráng miệng luôn.Nếu như bạn ăn tráng miệng quá muộn, thì cũng tương tự như bạn ăn tối muộn và sát giờ đi ngủ vậy, cân nặng của bạn sẽ tăng nhanh hơn đó. Hơn nữa, nếu món tráng miệng đó có chứa nhiều đường bột thì nguy cơ tăng cân sẽ lại càng cao hơn nhiều.

Món tráng miệng mà ngon như này thì không ăn hơi phí rồi.
Món tráng miệng mà ngon như này thì không ăn hơi phí rồi.

4

Sử dụng nhiều dầu mỡ trong bữa tối

Ngay cả trong các bữa ăn bình thường vào ban ngày, nếu như ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu, mỡ… cũng đã khiến cho chúng ta dễ dàng tăng cân hơn. Hơn nữa, ban đêm, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, thì việc ăn nhiều đồ ăn chứa dầu, mỡ lúc này lại càng nguy hiểm hơn cho cơ thể.
Có quá nhiều Calo chứa trong các món ăn chiên, xào… mà cơ thể chúng ta khó có thể “xử lý” được hết sau bữa tối của mình. Việc này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó ngủ hơn vì trong bụng còn thức ăn, đồng thời khiến mỡ tích tụ nhiều, gây ra béo bụng, thừa cân…

Thức ăn dầu mỡ là đã ghê rồi.
Thức ăn dầu mỡ là đã ghê rồi.

5

Đi ngủ ngay sau khi ăn tối

Có nhiều người, đặc biệt là sinh viên, do tính chất công việc hoặc học tập thường ăn tối muộn và sau đó lại đi ngủ luôn. Điều này không những có hại cho sức khỏe mà còn khiến cho cân nặng của cơ thể tăng lên một cách nhanh chóng.
Theo nghiên cứu thì việc đi ngủ ngay sau khi ăn bữa tối sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời, các chất béo trong cơ thể không được tiêu hóa hết, dẫn đến việc tích tụ lại trong cơ thể. Tốt nhất là bạn nên kết thúc bữa tối của mình trước khi đi ngủ từ 1,5h đến 2h.

Ăn xong rồi ngủ luôn - chắc không sao đâu!
Ăn xong rồi ngủ luôn – chắc không sao đâu!

6

Ăn quá nhiều vào bữa tối

Ban ngày, do nhu cầu hoạt động nhiều nên hệ tiêu hóa cũng cần hoạt động nhiều hơn để tạo năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nhưng, bạn đêm, khi cơ thể cần nghỉ ngơi và không phải hoạt động nhiều, hệ tiêu hóa đồng thời cũng hoạt động kém hơn so với ban ngày.

Nếu như bạn ăn quá nhiều trong bữa tối, hệ tiêu hóa sẽ không thể hấp thụ được hết lượng thức ăn đó khiến cho các chất thừa bị tích tụ lại nhiều hơn, gây ra hiện tượng tăng cân. Chính vì vậy, với bữa tối, chúng ta chỉ cần ăn một bữa ăn nhẹ nhàng, miễn sao có thể đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể là được. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng, giảm cân tốt hơn, hơn nữa cũng tốt cho hệ tiêu hóa và bạn cũng sẽ dễ ngủ hơn.

Ăn nhiều vào bữa tối khiến bạn béo phì rất nhanh.
Ăn nhiều vào bữa tối khiến bạn béo phì rất nhanh.

Có thể bữa tối không quá quan trọng bằng bữa sáng và bữa trưa, nhưng nếu không biết ăn tối đúng cách, đúng thời gian thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Không những bạn không kiểm soát được cân nặng của mình mà còn phải đối diện với nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa và sức khỏe. Hãy tránh những thói quen trên trong bữa tối để có cân nặng thật cân đối và có một sức khỏe tốt nhé!