Top 5 Thói quen dễ dàng giết chết hôn nhân của bạn nhất

06-01-2019 5 0 0

Bước vào đời sống hôn nhân, tức là lúc bạn phải dẹp bỏ cái tôi của mình để sống một cuộc sống gia đình đúng nghĩa. Duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình không phải đơn giản như những gì bạn vẽ ra trước hôn nhân. Hãy tránh những điều dưới đây để không thể có khoảng cách nào len lỏi vào cuộc sống hôn nhân của bạn được nhé!

12345
1

Không mấy khi mỉm cười

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, nó không những bổ cho bạn mà còn đem lại niềm vui cho người đối diện.Bạn hãy tưởng tượng khi bạn đã quá mệt mỏi bởi công việc, những mối quan hệ xã hội, bạn muốn về nhà để tìm cảm giác bình yên bên gia đình, nhưng đáp lại là khuôn mặt nặng nề của đối phương, cảm xúc trong bạn chỉ muốn bùng nổ. Vì thế cho dù bạn đang ở tình huống chán nản như thế nào đi nữa, hãy mỉm cười và cùng chia sẻ vấn đề với người bạn đời của mình. Tình cảm của bạn vì thế mà càng bền chặt.

Không mấy khi mỉm cười

2

Ưu tiên thời gian dành cho “màn hình” hơn người bạn đời của mình

Khi thời đại công nghệ đang dần xâm nhập vào từng ngõ ngách, ngôi nhà. Chúng ta thấy chưa bao giờ việc tiếp cận internet lại dễ dàng như thế với những chiếc smart phone, máy tính bảng. Chính điều này cũng gây ra một hệ lụy không nhỏ khi chúng cướp mất thời gian chia sẻ, tâm sự và cùng nhau đi vào giấc ngủ của các cặp vợ chồng. Nhiều người có thói quen lướt facebook, check email hay chơi một vài ván game cho dễ đi vào giấc ngủ. Chính những điều tưởng chừng vô hại này lại là một trong những nhân tố chia cắt tình cảm của hai bạn. Nếu để chúng kéo dài, dần dần hai bạn ngại chia sẻ các vấn đề cuộc sống với nhau mà bận mải với những quan tâm trên mạng ảo.

Ưu tiên thời gian dành cho

3

Những cử chỉ thân mật thưa dần

Nếu như những ngày đầu là của nhau hai bạn không ngại ngần ôm hôn nhau, khen ngợi nhau thì càng về sau, những điều này có thể trở nên xa xỉ, thậm chí nhiều người cho rằng không cần thiết và “vẽ chuyện”. Nhưng tình yêu cần phải có xúc tác để mối quan hệ của hai người bền chặt hơn. Không khó để hôn tạm biệt người bạn đời của mình để đi làm, hay mát xa cho nhau sau giờ làm việc mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng vì những điều này, bạn nên xem lại quan điểm sau hôn nhân của mình. Càng về sau chúng ta càng phải quan tâm nhau hơn, không phải khi đã là của nhau rồi, bạn lại dễ dàng xem nhẹ những điều nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa lớn lao ấy được.

Những cử chỉ thân mật thưa dần

4

Đi ngủ vào những khoảng thời gian khác nhau

Điều này nếu thực sự tiếp diễn trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ hết muốn chia sẻ suy nghĩ của mình cho người bạn đời. Các bạn đã dành gần như toàn bộ thời gian của mình vào công việc và con cái, thời gian riêng cho hai người thực sự có được là rất ngắn ngủi, đó là khoảng thời gian hai vợ chồng cùng vào giấc ngủ. Hãy thử tưởng tượng cảm giác bạn nằm chờ đợi chồng mình vào ngủ, trong khi anh ấy còn bận mải công việc, hay đang mải căm đầu vào máy vi tính. Thực sự là rất tẻ nhạt, nó dần dần giết chết cảm xúc trong bạn. Và tệ hơn khi cả hai nghĩ đó là chuyện bình thường.

Đi ngủ vào những khoảng thời gian khác nhau

5

Không muốn tranh luận để giải quyết vấn đề

Bạn sẽ thấy thật tệ khi trong cuộc tranh cãi, anh ấy hoặc cô ấy bỏ đi, để lại bạn với vấn đề còn chưa sáng tỏ. Hoặc tệ hơn nữa, đối phương bỏ đi với câu “Tùy em/ tùy anh”. Điều này thể hiện người bạn đời của bạn quá mệt mỏi bởi việc tranh cãi của hai người hoặc anh ta không thèm quan tâm đến vấn đề tranh luận mà bạn đưa ra. Dù là lý do thứ nhất hay thứ hai thì bạn nên ra tay chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt. Bởi một khi những chất chứa trong lòng chưa được giải tỏa bạn rất có thể bị stress, mất ngủ và đời sống tình cảm của hai người đi xuống là điều đương nhiên.

Không muốn tranh luận để giải quyết vấn đề

Đã là vợ chồng, cùng nhau gây dựng mái ấm, đôi khi không tránh khỏi cãi vã, muộn phiền. Nhưng bạn hãy cố gắng vượt qua nó, hãy mang lại cảm giác ấm áp, yên bình cho đối phương thì không có nổi rạn nứt nào ngăn cách được hai bạn. Hãy dừng lại những việc tổn thương ngầm đối phương này bạn nhé!