Top 5 thực phẩm tuyệt vời nhất cho trái tim khỏe mạnh

06-01-2019 5 0 0

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Hàng triệu người đã chết vì bệnh tim mỗi năm. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho tim là một trong những lựa chọn tốt nhất để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Toplist.vn xin giới thiệu với các bạn top những thực phẩm siêu tốt cho một trái tim khỏe mạnh.

12345
1

Quả bơ

Quả bơ là một nguồn chất béo đơn bão hòa tuyệt vời. Những chất béo lành mạnh có thể làm giảm mức độ cholesterol LDL xấu. Vì vậy, sử dụng trái bơ có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Trong quả bơ rất giàu chất kali, có thể làm giảm huyết áp hiệu quả . Trái bơ cũng chứa axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh tim mạch. Các gốc tự do sẽ hình thành trong cơ thể của bạn là kết quả của quá trình trao đổi chất bình thường. Các gốc tự do có hoạt tính oxy hóa cholesterol cao. Sau đó, cholesterol bị oxy hóa sẽ bám vào thành động mạch, dẫn tới một số bệnh tim và nguy cơ đột quỵ. Bởi vì, khi cholesterol bị oxy hóa nhiều, tích tụ trên thành động mạch, máu không thể chảy với tốc độ bình thường và nó sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với tim. Vitamin E có rất nhiều trong quả bơ là chất chống oxy hóa cholesterol rất tốt.

Vitamin E có nhiều trong quả bơ giúp chống oxy hóa cholesterol rất tốt
Vitamin E có nhiều trong quả bơ giúp chống oxy hóa cholesterol rất tốt

2

Việt quất

Sự hình thành quá mức của các gốc tự do có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, bởi vì các gốc tự do có hoạt tính cao có thể gây tổn hại thành động mạch. Để chống lại các gốc tự do, bạn nên thêm quả việt quất vào chế độ ăn của bạn bởi đây là loại quả giàu chất chống oxy hóa, giúp giữ cho các tế bào khỏi hư hại và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ăn việt quất cũng sẽ làm giảm mức độ cholesterol xấu LDL trong cơ thể. Mức độ cholesterol LDL cao là một trong những yếu tố chính dẫn đến các bệnh tim mạch. Việc sử dụng hàng ngày quả việt quất có thể làm giảm huyết áp và giữ cho động mạch hoạt động tốt nhất.

Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch
Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch

3

Quả óc chó

Quả óc chó là một trong các loại hạt tốt cho sức khỏe nhất nếu bạn thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Thường xuyên dùng quả óc chó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Quả óc chó chứa axit béo omega-3 lành mạnh và các axit amin L-arginine. Đây là những yếu tố “chiến đấu” chống lại sự hình thành các cục máu đông và giữ cho động mạch của chúng ta khỏe mạnh. Bạn có thể làm giảm mức cholesterol bằng cách sử dụng một lượng hợp lý quả óc chó mỗi ngày. Nó sẽ là giảm mức độ cholesterol LDL xấu. Quả óc chó rất giàu kali, magiê và canxi. Những yếu tố này sẽ giúp làm giảm huyết áp.

Quả óc chó có nhiều axit béo omega-3
Quả óc chó có nhiều axit béo omega-3

4

Cà chua

Lycopene là một phytochemical tạo nên sắc đỏ sáng cho cà chua. Nó có rất nhiều trong loại quả này. Nhiều nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng lycopene có lợi cho sức khỏe tim mạch. Việc sử dụng hợp lý cà chua trong các bữa ăn có thể làm giảm mức độ thiệt hại DNA trong các tế bào máu. Lycopene rất ít calo, do đó, việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.Trong cà chua rất giàu kali. Đây là một yếu tố quan trọng làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Hàm lượng natri trong cà chua cũng rất thấp, vì thế, loại thực phẩm tuyệt vời này sẽ giúp bạn giảm huyết áp hiệu quả. Việc sử dụng cà chua có thể giúp ngăn ngừa các tiểu cầu bị “tấn công”. Các tế bào tiểu cầu trong máu của bạn có vai trò nhận biết các mạch máu bị tổn thương và hình thành các cục máu đông để cầm máu. Các rối loạn về chức năng của tiểu cầu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với tim. Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhất để giảm nguy cơ đó. 

Cà chua giúp giảm nguy cơ rối loạn chức năng của tiểu cầu
Cà chua giúp giảm nguy cơ rối loạn chức năng của tiểu cầu

5

Sô cô la đen

Sô cô la đen có chứa một số hợp chất thực vật quan trọng gọi là flavanol. Chúng có đặc tính là chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại các tổn thương tế bào và làm giảm huyết áp. Việc thường xuyên sử dụng hợp lý sôcôla đen có thể làm giảm mức độ cholesterol LDL (một loại cholesterol xấu) và tăng tỷ lệ cholesterol HDL (một cholesterol tốt). Bằng cách đó, sôcôla đen sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mắc một số bệnh tim. Trong sôcôla đen có chứa một hợp chất có hoạt tính sinh học thực vật được gọi là polyphenol. Hợp chất này có thể bảo vệ tim của bạn bằng cách giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và hạ huyết áp ở mức ổn định.

Sô cô la đen giúp giảm mức độ cholesterol LDL
Sô cô la đen giúp giảm mức độ cholesterol LDL

Những loại thực phẩm trên đây đều có tác dụng rất tốt đối với tim mạch, giúp chúng hoạt động ổn định và khỏe mạnh nhất. Việc bổ sung các loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày là một điều cần thiết, không chỉ giúp cho trái tim bạn khỏe mạnh mà còn làm cơ thể bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Toplist.vn hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.