Top 5 Top những món ăn Kinh dị nhất Việt Nam

10-11-2018 5 6 0

Việt Nam có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Mỗi miền lại có một tinh hoa riêng khiến thực khách đã thưởng thức thì nhớ mãi không quên. Ấy vậy mà cũng có nhiều món ăn khiến người ta phải rùng mình. Điểm qua những món ăn kinh dị nhất Việt Nam nào!

12345
1

Món Nậm Pịa của vùng đất Tây Bắc

 

 

Ai đã đến Tây Bắc hẳn đã nghe đến món Nậm Pịa. Nậm Pịa là một món ăn đặc sản của người dân miền này. Nậm Pịa được nấu từ các bộ phận nội tạng của trâu bò hay dê được ướp với gia vị sau đó nấu lên. Xét về mùi vị của nó thì không hề dễ ngửi nên nhiều người vừa thấy đã chạy cho xa. Ở Tây Sơn Bình Định người ta đã nấu món này nhưng có ít thay đổi dễ ăn hơn gọi là món ” dé bò”

Nậm Pịa
 

 

 

 

2

Món Thịt Chuột phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ

 

 

Thịt chuột là một ăn vừa nghe đến tên ta đã nghe cảm giác kinh sợ, ghê gớm. Những người hay ăn nhậu thì rất khoái món ăn này và món này nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây. Chuột ở đây là chuột đồng tự nhiên. Tuy nghe các tên ghê như vậy nhưng tất cả những người đã thử thịt chuột đều nói món ăn này rất ngon. Hơn nữa chuột đồng chỉ ăn cỏ ăn lúa nên nhiều người đánh giá nó sạch sẽ hơn các loại thịt khác rất nhiều. giá thịt chuột cũng không hề rẻ đâu.

Thịt Chuột
Thịt Chuột

 

 

 

3

Tiết canh - món ăn kinh dị khiến nhiều người khiếp sợ

 

 

Người Việt ta thường lấy máu của vịt, gà, heo, thỏ,,, rồi trộn với gia vị và các lạo rau làm thành tiết canh ăn sống như thế. Món ăn này được cho là bổ dưỡng tuy nhiên nó cũng mang theo nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh từ các con vật truyền sang. Nói chung tiết canh ngon hay không thì chưa ban nhưng nó hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Nên nhiều người nói không với tiết canh cũng là điều dễ hiểu.

Tiết canh
 

 

 

 

4

Duông dừa - món ăn nổi tiếng Bến Tre

 

 

Là những con vật kí sinh trong cây dừa phá hoại cây dừa nên hiện nay chúng đã bị cấm buôn bán. Tuy nhiên những người sành ăn rất thích chúng và cũng vì nghe nói ăn đuông dừa sẽ có tác dụng tốt cho phái mạnh. Món được ăn nhiều nhất là đuông dừa chấm nước mắm sống. Món ăn này đầu tiên rất nổi tiếng ở Bến Tre nơi trồng dừa cực kỳ nhiều. Nhiều người nói món ăn này tuy ghê nhưng ăn rồi lại thích mê. Bạn có dám thử không nào?

 
Duông dừa

 

 

 

5

Đặc sản Rươi

 

 

Rươi được xem là món bổ dưỡng.  Tuy nhiên rất nhiều người không dám ăn bởi hình dạng nửa sâu nửa giun của chúng. Nếu muốn thử món ăn này bạn cũng nên cẩn thân một chút bởi ăn rươi sống  tìm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc và mắc một số bệnh đường ruột ví như tiêu chảy ...

Rươi
 

 

 

 

Bạn sợ nhất món nào trong số những món ăn trên. Hãy thử và cho chúng tôi biết cảm nhận nhé!