Top 7 trường Đại học đào tạo Luật tốt nhất ở Hà Nội

06-01-2019 7 0 0

Bạn là người yêu thích ngành Luật, bạn mong muốn tìm được một nơi đào tạo chuyên sâu nhất về Luật nhưng còn băn khoăn chưa biết có trường nào tốt ở Hà nội đào tạo về ngành này. Sau đây là top các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất về luật với đa dạng các chuyên ngành đào tạo.

1234567
1

Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Chuyên ngành đào tạo cử nhân Luật ở trường này là Luật kinh tế với số điểm đầu vào thường thấp hơn những khối trường khác là 22,75 điểm. Đây sẽ là cơ hội cho những bạn yêu thích học Luật nhưng học lực không cao. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình và thân thiện và giàu kinh nghiệm. Sinh viên ở đây cũng năng động không kém gì các trường khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ : 


Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Website: https://tmu.edu.vn.
Điện thoại: (04) 3764 3219 / Fax: (04) 37643228

Đại học Thương Mại
Đại học Thương Mại

2

Viện Đại học Mở

Viện Đại học Mở là một cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Đây là một ngôi trường công lập với nhiều ngành đào tạo khác nhau từ kinh tế đến du lịch và ngôn ngữ.Trường đào tạo ngành Luật kinh tế và Luật quốc tế với điểm đầu vào tương đối thấp. Cơ sở vật chất của trường cũng không được đầy đủ, còn phải đi thuê giảng đường nên gây nhiều khó khăn cho sinh viên học tập tại đây. Tuy nhiên, thì chất lượng giảng dạy cũng không hề kém cạnh những ngôi trường khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 


Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Website: https://www.hou.edu.vn.

Điện thoại : 024 38682321
   

Trung Tâm thư viện Viện Đại học Mở
Trung Tâm thư viện Viện Đại học Mở

3

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Nhắc đến luật không thể bỏ qua khoa Luật của Đại học Kinh Tế Quốc Dân- ngôi trường nổi tiếng với tòa nhà thế kỉ sang chảnh. Mặc dù tính đến nay, khoa Luật của ngôi trường này mới tròn 15 tuổi, song chất lượng của nó đã nhanh chóng khẳng định trên nền giáo dục với bao thế hệ sinh viên ra trường có việc làm. Đặc biệt, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn học Luật, lại muốn học trong một môi trường năng động thì đây ngôi trường lý tưởng cho các bạn. Tất cả các chuyên ngành ở đây được đào tạo rất chuyên sâu. Trường còn nổi tiếng với cơ sở vật chất tiện nghi với 2 tòa nhà vừa đi vào vận hành từ năm 2017 cùng các câu lạc bộ hoạt động tích cực như: CLB NEU Debate, hay CLB NEU CLE ( câu lạc bộ pháp luật cộng đồng) giúp sinh viên tự tin và năng động hơn. Khoa Luật ở đây đào tạo 2 chuyên ngành chính là : Luật kinh doanh và Luật kinh doanh quốc tế. Ngoài ra còn có chương trình định hướng cho ngành luật POHE.

   

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Website: https://khoaluat.neu.edu.

Điện thoại : 024 3628 0280  / Fax : (84)24.38.695.992


Tòa nhà thế kỷ- niểm tự hào của Neuer
Tòa nhà thế kỷ- niểm tự hào của Neuer

4

Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương, ngôi trường kinh tế nổi tiếng với lò hoa hậu. Trường Ngoại Thương có đào tạo chuyên ngành Luật thương mại với số điểm đầu vào khá cao, trung bình trên 25 điểm. Đây là một môi trường tốt cho các bạn rèn luyện sự năng động cũng như trau dồi ngoại ngữ. Khi học ở ngôi trường này, bạn không chỉ được đào tạo về các điều Luật thương mại quốc tế mà còn được học cách thức vận hành của một nền kinh tế mở, giúp ta có cái nhìn tổng quan đa chiều hơn về Luật thương mại. Sinh viên ở đây được rèn luyện trong môi trường cạnh tranh, được huấn luyện để mang trong mình một phong cách đầy tự tin, bản lĩnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Website: www.ftu.edu.vn/
Điện thoại: 024 3259 5158

  Ngôi trường Đại học hàng đầu về kinh tế
  Ngôi trường Đại học hàng đầu về kinh tế

  5

  Học viện Ngoại Giao

  Học viện Ngoại Giao là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao. Đây là một trong những ngôi trường tốt về đào tạo ngoại ngữ. Do vậy, khi theo học ngôi trường này, yêu cầu tối thiểu là bạn phải có khả năng cũng như năng khiếu học ngoại ngữ. Trường chỉ đào tạo một chuyên ngành duy nhất là Luật quốc tế liên quan tới các tranh chấp, công pháp quốc tế ,.. Sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các sự kiện cũng như hội thảo của bộ Ngoại Giao. Do vậy, các kĩ năng tranh biện của sinh viên được hình thành rất sớm. Nữ sinh trường ngoại giao không chỉ nổi tiếng với tài ăn nói khéo léo, khả năng đàm phán chuyên nghiệp mà còn rất xinh đẹp. Đó là lý do mà Khánh Vy- nữ sinh nói 7 thứ tiếng đã chọn nơi này là bến đỗ Đại học.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ :


   Địa chỉ : 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
   Website: https://www.dav.edu.vn.
   Điện thoại: (84-4) 3834 4540 / Fax: (84-4) 3834 3543

  Sinh viên Ngoại Giao duyên dáng trong đồng phục trường.
  Sinh viên Ngoại Giao duyên dáng trong đồng phục trường.

  6

  Đại học Luật Hà Nội

  Đại học Luật Hà Nội – ngôi trường với bề dày lịch sử lâu đời về đào tạo Luật với quy mô đào tạo lớn nhất Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống giảng viên của trường đều là các Tiến sĩ, Thạc sỹ tốt nghiệp các trường Luật danh tiếng.Trường đại học Luật đào tạo 3 chuyên ngành chính: Luật , Luật kinh tế và Luật thương mại quốc tế, với lựa chọn khối đầu vào khá đa dạng: A, A1, C, D1. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây có xu hướng tăng. Theo năm 2017, thì khối C00 có điểm chuẩn cao nhất, 28,75. Điểm trúng tuyển của tổ hợp A00 ngành Luật cũng ở mức cao, 27,5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất của ĐH Luật Hà Nội là 23,5 thuộc về tổ hợp D01 của ngành Luật. Khi học tập ở ngôi trường này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các bộ luật dân sự của hệ thống Tư Pháp Việt Nam ,được tiếp xúc với nhiều phiên tòa thực tế, giúp bạn nhanh chóng trang bị những kĩ năng cần thiết của một luật sư.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.
  Webite: http://hlu.edu.vn.
  Điện thoại :024 3835 2630 / Fax: 84.4.38343226

       Đại học Luật Hà Nội
       Đại học Luật Hà Nội

       7

       Khoa Luật- Đại Học QGHN

       Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam. Hiện nay khoa Luật đào tạo 3 khối ngành chính : Luật học, Luật kinh doanh, và Luật chất lượng cao. Riêng khối ngành chất lượng cao, mức học phí cũng như chương trình giảng dạy ngoại ngữ sẽ yêu cầu cao hơn khá nhiều. Đây là ngôi trường hội tụ nhiều giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Hằng năm, nhà trường đều có chương trình liên kết với các doanh nghiệp từ trong nước lẫn nước ngoài để hỗ trợ sinh viên thực tập và có việc làm ngay sau khi ra trường. Thậm chí, có những sinh viên năm 3 đã được nhận vào thực tập ở các doanh nghiệp lớn.

       THÔNG TIN LIÊN HỆ: 


       Địa chỉ: Nhà E1 – 144, Đường Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
       Website: http://www.law.vnu.edu.vn
       Điện thoại :Tel: (04) 3754 7787 / Fax: (04) 3754 7081

       Hoạt động thường niên của sinh viên CLB khoa Luật- ĐHQG
       Hoạt động thường niên của sinh viên CLB khoa Luật- ĐHQG

       Mỗi người có lựa chọn riêng của mình .Song, nếu chọn đúng cho mình một môi trường thì đó sẽ là nơi tuyệt vời cho bạn học tập và rèn luyện.Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định cho mình.