Top 10 truyện ngôn tình thể loại dị giới, khoa học viễn tưởng hay nhất

06-01-2019 10 0 0

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một đề tài không còn xa lạ gì với giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên, nó lại được chia ra nhiều thể loại gồm: xuyên không, võng du, huyền huyễn, hào môn thế gia… Mỗi thể loại đều mang một đặc trưng riêng vì vậy mỗi câu chuyện tình yêu đều có một nét đẹp riêng. Thể loại dị giới và khoa học viễn tưởng cũng không còn xa lạ gì với các mọt ngôn tình. Hai thể loại này có đặc điểm chung mang lại cho người đọc cảm giác thần bí, thú vị cùng nhiều tình tiết hấp dẫn và mới lạ, ví dụ như tình yêu của người và thú, tình yêu của người ngoài hành tinh và người địa cầu… Hãy cùng Toplist điểm qua mười tác phẩm thể loại dị giới, khoa học viễn tưởng hay nhất mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

12345678910
1

Blood × Blood – Yêu Chu

Tác giả Yêu Chu đã đề cập đến một đề tài mới lạ qua cuốn tiểu thuyết này đó là ngày tận thế của con người. Cao Đại Bàn không tin vào điều này, nhưng đúng như lời tiên đoán của Maya: “Năm 2012 chính là tận thế”, trái đất bị hủy diệt hoàn toàn nhưng cô gái Cao Đại Bàn lại không chết. Cô rơi vào một hành tinh khác, trưởng lão Huyết tộc tại đây đã khẳng định cô là sinh vật duy nhất còn sót lại trên một nơi gọi là địa cầu, tệ hơn là hắn say mê mùi thơm kì lạ trên người cô, là mùi máu? Chuyện gì sẽ xảy ra với Cao Đại Bàn?

Blood × Blood.
Blood × Blood.

2

Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc – Bắc Đằng

Đây là một câu chuyện kiếm khách thời đại kể về Vân Khê, kiếp trước là gia chủ của một võ đường thế gia, trong lúc vô tình xuyên qua tới trên người của Đại tiểu thư Vân gia chưa kết hôn đã mang bầu. Sau khi xuyên không phát hiện chính mình có con trai năm tuổi, Vân Khê đưa theo đứa con vào giang hồ, mẫu tử đồng lòng, gặp ai cản đường kẻ đó chỉ có một con đường là chết. Về đứa con Tiểu Mặc luôn đưa ra những giả thiết về phụ thân của mình, Vân Khê phủ nhận hết tất cả. Nhưng đến khi người cha phúc hắc xuất hiện, mọi chuyện như lẽ thường tình vốn có đều bị đảo lộn, một nhà ba người sẽ đi đến kết cục ra sao?

Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc .
Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc .

3

Người láng giềng của ánh trăng – Đinh Mặc

Là một tác phẩm khoa học viễn tưởng tiếp theo của Đinh Mặc mà bạn nên tìm đọc, truyện nhẹ nhàng và hay, xứng đáng là cuốn sách gối đầu cho các “mọt” ngôn tình. Ứng Hàn Thời đã đánh mất quê hương, anh trôi dạt trong không gian vũ trụ và may mắn đáp xuống trái đất với mong muốn bảo vệ vũ khí và sống cuộc đời bình yên, tại đây anh đã gặp và yêu Cẩn Tri – một cô gái mạnh mẽ, lương thiện. Anh kể cho cô nghe về bí mật của mình, đưa cô khám phá những chuyến du hành thú vị,… hai người trải qua những quãng thời gian hạnh phúc nhất. Nhưng họ lại xa cách nhau bảy năm, chính tình yêu khắc cốt ghi tâm đã giúp họ vượt qua không gian, thời gian và trở về bên nhau một lần nữa.

Người láng giềng của ánh trăng.
Người láng giềng của ánh trăng.

4

Đặc công hoàng phi – Nhất Thế Phong Lưu

Truyện kể về nữ đặc công giỏi võ tên là Dạ Nhất, trong một lần làm nhiệm vụ, do bất cẩn nên đã chết. Ngay lúc đó, Dạ Nhất lại xuyên không đến thế giới chỉ tràn ngập đấu khí, ma thú. Nàng bị kẻ khác đầu độc nên biến thành bộ dạng xấu xí, bị đuổi ra khỏi gia tộc, bị khinh bỉ gọi là quái dị phế tài. Nàng dùng võ nghệ đời trước mong có thể biến đổi mọi thứ nhưng thất bại, trong lúc tuyệt vọng như vậy liệu sẽ có ai giúp đỡ một “dị nhân” như nàng, liệu nàng sẽ lựa chọn từ bỏ hay tiếp tục bảo vệ bản thân, gia đình?

Đặc công hoàng phi.
Đặc công hoàng phi.

5

Cô gái mù kì duyên – Bồng Vũ

Là một thành viên của câu lạc bộ Linh Lực, Lôi Xiết với danh hiệu tia chớp mang nguyên tắc: “Nhiệm vụ quan trọng nhất, không nói chuyện tình cảm”. Cô gái mù Dĩ Nhạc đã đến câu lạc bộ và nhờ Lôi Xiết điều tra ra hung thủ đã giết gia đình, đó là một thế lực ngầm có quyền lực, địa vị. Anh tiếp nhận sự ủy thác của cô, trong quá trình điều tra, anh đã rung động bởi sự cô độc và mạnh mẽ của cô gái mù này, anh phát hiện hóa ra cả hai đều là người yếu ớt, cô độc đến vậy. Tuy chỉ với 12 chương ngắn nhưng Bồng Vũ đã truyền tải rất nhiều ý nghĩa qua tác phẩm này, đưa người đọc đi qua biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cô gái mù kì duyên.
Cô gái mù kì duyên.

6

Thú – Ngô Niệm

Truyện dẫn dắt người đọc đi qua không gian và thời gian, trải qua bao khó khăn, gian khổ, nam nữ chính mới có thể đến được với nhau. Trong một chuyến du lịch, Tô Từ đã rơi vào một thế giới khác, những người trong đoàn gặp nạn, chỉ còn sót lại vài người. Chính tình thế lúc này đã bộc phát phần “thú” trong mỗi con người, kẻ giết ta, ta giết người để sinh tồn. Tô Từ đã dũng cảm vượt qua mai phục trong rừng cây, giết chết một đồng đội vì hắn ta muốn làm nhục cô, sau đó tách riêng ra tìm cách sinh tồn. Tại đây cô đã gặp Tiger, hai người đã cùng nhau trải qua nhiệm vụ sinh tồn khó khăn, tình yêu cũng từ đó nảy sinh giữa cả hai. Kết cục viên mãn nhất liệu có thể đến với cả hai hay không?

Thú.
Thú.

7

Cửu Gia, đừng làm vậy – Cửu Lộ Phi Hương

Đây là cuốn tiểu thuyết cổ đại xen lẫn khoa học viễn tưởng của kể về chuyện tình giữa nữ thổ phỉ Nhẫm Cửu và chàng sĩ quan Sở Cuồng từ thiên hà. Nhẫm Cửu trong một lần vô tình đã cứu Sở Cuồng khi chàng bất tỉnh. Từ lần đó, nàng đã xác định chàng sẽ là chồng của nàng, người khiến nàng vừa nhìn đã vừa mắt, si mê chết đi sống lại. Hai người chìm đắm vào tình yêu, dẫn nhau đi đánh thú, tìm lại phi thuyền của Sở Cuồng… Cuối cùng, Sở Cuồng đã lập căn cứ ở trái đất để bên Nhẫm Cửu, đây là một cái kết đẹp cho chuyện tình yêu của hai người.

Cửu Gia, đừng làm vậy.
Cửu Gia, đừng làm vậy.

8

Đại lục thất lạc – Đa Mộc Mộc Đa

Truyện thuộc thể loại nhân thú (người và thú), tình yêu giữa một cô gái và một con thú, bạn có thể tưởng tượng được không? Đây là một câu chuyện hoàn toàn khác lạ kể về Dương Phàm, một cô gái thời hiện đại không hiểu lí do vì sao lại xuyên không về thời viễn cổ, thời đại chưa có loài người, chỉ có thú vật. Cô còn bị một con quái thú bắt giữ để làm… công cụ sinh con cho nó. Với ý nghĩ táo bạo của tác giả, người đọc sẽ đắm chìm trong sự dày vò, dằn vặt của Dương Phàm trong một môi trường mới lạ, không có đồng loại, không ai nghe hiểu ngôn ngữ của cô. Cái kết cho câu chuyện kì lạ này sẽ như thế nào?

Đại lục thất lạc.
Đại lục thất lạc.

9

Kiêu sủng – Đinh Mặc

“Kiêu sủng” là một tác phẩm hay, cuốn hút độc giả đến những trang sách cuối cùng, tình tiết trong từng chương bất ngờ, luôn mang khơi dậy cảm giác hứng thú cho độc giả. Tô Di – một cô gái địa cầu thông minh và quả cảm, mong muốn duy nhất của cô là được trở về Trái Đất. Nhưng trong lúc khốn khó, bị dồn đến đường cùng, cô lại gặp anh, đại nguyên soái, thủ lĩnh tối cao của loài người lẫn các tộc khác – Mạnh Hi Tông. Ước mơ duy nhất của anh là cô, bỏ rơi dân tộc mình, bất chấp tính mạng chỉ để gặp lại cô. Tình yêu của anh dành cho cô trải qua hàng tỉ năm, mọi việc anh làm đều chứng minh cho tình yêu của anh đầy kiêu hãnh và cũng thật sủng ái.

Kiêu sủng.
Kiêu sủng.

10

Độc quyền chiếm hữu – Đinh Mặc

Đinh Mặc dưới ngòi bút độc đáo của Đinh Mặc đã viết nên một câu chuyện viễn tưởng đặc sắc, một thiên tình sử đẹp đẽ trường tồn mãi với thời gian. Mục Huyền, anh gặp Hoa Dao năm cô 15 tuổi, từ lúc đó, anh đã xác định cô sẽ là vợ của mình. Trong ba năm anh luôn tìm cơ hội xuống trái đất ghé thăm cô, sau cái đêm xác định đó, giữa Hoa Dao và Mục Huyền đã có giao ước, bốn năm là thời gian anh cho cô để cô hoàn thành mơ ước nơi giảng đường đại học sau đó cô phải theo anh về đế quốc Stan. Sau khi đón được cô về, chịu đủ mọi sự căm ghét, xúc phạm của Hoa Dao, tình yêu đã dần nhen nhóm trong lòng hai người. Nhưng họ còn phải đối mặt với mối nợ nước thù nhà và thân phận thật sự của Hoa Dao. Kết truyện là một cái kết đẹp, nhưng không thể gọi là viên mãn, vẫn còn những tiếc nuối không thể vẹn toàn.

Độc quyền chiếm hữu.
Độc quyền chiếm hữu.

Mỗi câu chuyện tình yêu trong những bối cảnh khác nhau mang lại cho độc giả cảm giác khác nhau, có bồi hồi, xao xuyến, cảm động, thú vị,… Bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn tiểu thuyết trong mười tác phẩm trên? Cuốn tiểu thuyết nào mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất. Cùng bình chọn nào!