Top 8 ứng dụng hỗ trợ du lịch giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời hơn

06-01-2019 8 0 0

Ở Việt Nam mỗi năm có tới vài kỳ nghỉ lễ mà chúng ta có thể đi xa và xả hơi vài ngày. Đa số người sẽ lựa chọn đi du lịch vài ngày để tranh thủ giải tỏa căng thẳng, có thêm thời gian ở bên người thân và bạn bè. Tuy nhiên, nếu không có được những thông tin và sự chuẩn bị cần thiết, chuyến đi của bạn rất có thể sẽ trở thành một “thảm họa”. Thường thì người ta sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin, hỏi những người đã từng đi hoặc chắc chắn nhất là tìm tới những công ty du lịch. Nhưng cũng có những người không thích điều đó, bởi đơn giản họ đang có smartphone và họ biết có hàng tá những ứng dụng có thể giúp họ tra cứu thông tin và dịch vụ cần thiết chỉ bằng cách cài đặt chúng vào điện thoại của mình.

12345678
1

Booking.com, Agoda

Ứng dụng đặt phòng khách sạn phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn đang có một chuyến đi tự túc thì việc lo về chỗ ở là không thể bỏ qua. Booking.com hay Agoda là lựa chọn thích hợp nhất. Với hàng nghìn khách sạn từ 1 cho đến 5 – 6 sao ở khắp nơi, đây là 2 ứng dụng không thể bỏ qua với những người đam mê xê dịch.

Booking.com, Agoda

2

Instagram

Không bàn cãi đến công dụng của Instagram. Nếu bạn là người thích xê dịch và thích chia sẻ những hình ảnh về điểm đến mà mình đã đi qua thì Instagram là lựa chọn tuyệt vời. Với tính năng lưu trữ, chia sẻ hình ảnh, video clip lên bất kỳ mạng xã hội nào khách cùng với tính năng chỉnh sửa ảnh không thể nào tuyệt vời hơn thì đây là ứng dụng không thể thiếu cho những người thích du lịch và chụp hình.

Instagram

3

Tripadvisor

Ứng dụng này khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Được ví như cuốn cẩm nang về du lịch với nguồn thông tin đầy đủ bao gồm các chuyến bay, review về các thông tin du lịch, lời khuyên, đánh giá của du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tripadvisor

4

Google Maps

Khi đi du lịch, ứng dụng về một bản đồ là vô cùng cần thiết. Google Maps là ứng dụng lý tưởng nhất cho bạn. Qua Google Maps, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về điểm đến cũng như dễ dàng tra cứu danh sách các tuyến xe buýt, tàu điệm ngầm,…

Google Maps

5

Foody

Foody từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Là ứng dụng review về các địa điểm ăn uống, vui chơi cho du khách được cung cấp bởi hàng triệu người dùng từ khắp nơi nên thông tin rất thực tế và đáng tin cậy. Từ những thông tin được cung cấp trên foody, bạn sẽ có thể tìm được những quán ăn ngon nhất tại điểm du lịch của mình cũng như viết review để những du khách khác tham khảo.

Foody

6

Joco

Ứng dụng này khá mới. Joco như một mạng xã hội về du lịch. Ứng dụng này cho phép người dùng đánh giá điểm đến, chia sẻ thông tin hay lập kế hoạch chuyến đi cho mọi người và kêu gọi mọi người tham gia chuyến đi đó. Ngoài ra còn có thông tin về những địa điểm mới lạ do các phượt thủ chia sẻ, chức năng chỉ đường, tìm kiếm địa điểm vui chơi,… Nói chung đây là một ứng dụng khá hay, tập trung đầy đủ những cái cần thiết khi đi du lịch.

Joco

7

Skyscanner

Nếu cần kiểm tra lịch bay và giá vé thì Skyscanner là ứng dụng hoàn hảo. Skyscanner có thông của hầu hết các hãng hàng không trên thế giới, giúp người dùng so sánh giá, thông tin của những chuyến bay. Những ai hay bay thường xuyên sẽ không bỏ qua ứng dụng này.

Skyscanner

8

AccuWeather

Du lịch, thời tiết luôn là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến hành trình của bạn. Biết được thông tin thời tiết ngày du lịch sẽ giúp bạn không bị động và dẫn đến cuộc chơi kém vui. Accuweather là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng có độ chính xác cao có thông tin đến gần như tất cả những điểm đến và phổ biến trên mọi dòng máy. 

AccuWeather

Những chia sẻ của mình hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi thật nhiều vui vẻ và hoàn hảo hơn.