Top 10 Vận động viên đấu vật chuyên nghiệp giàu nhất thế giới hiện nay

06-01-2019 10 0 0

Hiện nay đấu vật chuyên nghiệp (WWE) đã trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất và rất được hâm mộ trên toàn thế giới. Các vận động viên đấu vật là những người có sức mạnh vô song và được nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ; bên cạnh đấu vật mà họ còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như điện ảnh, truyền hình, âm nhạc. Dưới đây là danh sách 10 vận động viên đấu vật giàu nhất thế giới hiện nay.

12345678910
1

The Undertaker

Thu nhập: 16 triệu USD
Mark William Claway sinh năm 1965, ông bắt đầu sự nghiệp đấu vật của mình từ năm 1990 ở câu lạc bộ World Class Championship Wrestling (WCCW) do Fritz Von Erich – đô vật chuyên nghiệp nổi tiếng của Mỹ sáng lập ra. Mark William Claway thường được biết đến với biệt danh là The Undertaker, ông là người được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử của WWE . 

The Undertaker
The Undertaker

2

Mick Foley

Thu nhập: 15 triệu USD
Michael Francis hay Mick Foley sinh năm 1965  là một đô vật chuyên nghiệp đã 4 lần đạt giải vô địch ở giải đấu WWE thế giới trong đó 3 lần vô địch tại WWF và 1 lần vô địch TNA; ngoài ra ông còn có 11 lần giành chức vô địch tại Tag Team. Bên cạnh đó Mick Foley còn là một nhà văn, một diễn viên hài, một bình luận viên và diễn viên nổi tiếng của Mỹ. 

Mick Foley
Mick Foley

3

Chris Jericho

Thu nhập: 18 triệu USD
Chris Jericho sinh năm 1970, mặc dù là một đô vật chuyên nghiệp nhưng anh lại sở hữu ngoại hình hấp dẫn và gu thời trang cực chất mỗi khi xuất hiện ở trên võ đài hay ở ngoài cuộc sống đời thường. Chính nhờ lợi thế ngoại hình nên bên cạnh đấu vật Chris Jericho còn tham gia diễn xuất nhiều bộ phim, là một phát thanh viên radio kỳ cựu và là một ca sĩ nhạc rock nổi tiếng.

Chris Jericho
Chris Jericho

4

Shawn Michaels

Thu nhập: 17 triệu USD
Shaw Michaels sinh năm 1965, ông bắt đầu làm việc cho World Wrestling Entertainment từ năm 1987 vì thế ông là một trong những đô vật đầu tiên và kỳ cựu nhất tại WWE. Trong sự nghiệp của mình Shaw Michaels đã đạt được rất nhiều danh hiệu như  vô địch WWF Championship 3 lần, vô địch World Heavyweight Championship 5 lần và vô địch WWF Intercontinental Championship 3 lần. Anh đứng ở vị trí thứ 8 với. Mặc dù bị chấn thương và không còn thi đấu tại WWE nữa nhưng tuổi của ông vẫn rất nổi bật tại WWE.

Shawn Michaels
Shawn Michaels

5

Big Show

Thu nhập: 30 triệu USD
Big Show tên thật là Paul Donald Wight sinh năm 1972 đô vật nặng và to lớn nhất trong thế giới WWE với cân nặng lên đến 200kg. Big Show đã gắn bó với nghề WWE từ khi còn là một chàng thiếu niên với nhiều hoài bão, cho đến nay ông là một trong những đô vật chuyên nghiệp nổi tiếng nhất trên thế giới. 

Big Show
Big Show

6

Triple H

Thu nhập 25 triệu USD
Tripple H (H là viết tắt của từ Hunter Hearst Helmsley) có tên thật là Paul Michael Levesque sinh năm 1969 là một trong những đô vật vĩ đại nhất trong lịch sử của WWE. Hiện tại anh đang thi đấu tại Raw và SmackDown thuộc WWE, ngoài ra anh cũng là Giám đốc điều hành (COO) tại WWE.

Triple H
Triple H

7

Kurt Angle

Thu nhập: 20 triệu USD
Kurt Steven Angle sinh năm 1968 từng là một cựu đô vật nghiệp dư, hiện tại anh là một đô vật chuyên nghiệp kiêm diễn viên nổi tiếng. Biệt danh của Kurt Steven Angle là Kurt Angle, ông đang giữ vị trí thứ 6 trong các đô vật giàu nhất thế giới hiện nay.

Kurt Angle
Kurt Angle

8

Steve Austin

Thu nhập: 45 triệu USD
Steve Austin có tên thường gọi là Stone Cold sinh năm 1964, anh là một đô vật WWE chuyên nghiệp với khuôn mặt cực kì nam tính. Steve Austin có 21 lần đạt chức vô địch ở những  giải đấu thế giới, trong số đó có đến 6 lần giành chức vô địch ở WWF Champion và 5 lần ở Triple Crown Champion. Hiện tại vì chấn thương trong quá trình thi đấu nên Steve Austin chuyển hướng sang đóng phim và là Host của nhiều chương trình truyền hình, show thực tế ăn khách.

Steve Austin
Steve Austin

9

John Cena

Thu nhập: 35 triệu USD
John Cena tên thật là John Felix Anthony Cena sinh năm 1977 từng 12 lần đạt chức vô địch tại WWE Championship, 3 lần giành vô địch tại World Heavyweight Championship, 2 lần vô địch tại World Tag Team Championship, và 5 lần giữ chức vô địch tại WWE United States Championship. Bên cạnh WWE, John Cena còn là một ca sĩ hip hop khá nổi tiếng và thành công, anh cũng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng tiêu biểu là The Pact và góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Mỹ.

John Cena
John Cena

10

The Rock

Mức thu nhập: 70 triệu USD
Siêu sao Dwayne Johnson hay còn gọi là The Rock sinh năm 1972 là ngôi sao sáng nhất trong làng WWE thế giới, anh từng đạt giải vô địch trong 17 giải đô vật chuyên nghiệp thế giới và là ngôi sao hàng đầu của bộ môn này trong giai đoạn1996 – 2004. Bên cạnh đấu vật, The Rock còn là diễn viên nổi tiếng ở Hollywood với các vai hành động siêu phàm xen lẫn cả tâm lý và cả hài hước, là ngôi sao có lượng fan đông đảo trên thế giới. Tạp chí Forbes đã từng thống kê những bộ phim mà có sự góp mặt của Dwayne Johnson thường có doanh thu rất lớn, trung bình khoảng 1,3 tỷ USD.

The Rock đứng đầu danh sách đô vật WWE giàu nhất thế giới
The Rock đứng đầu danh sách đô vật WWE giàu nhất thế giới

Trên đây chính là danh sách 10 vận động viên đấu vật chuyên nghiệp giàu có nhất trên thế giới. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.