Top 9 việc làm đơn giản làm tăng hạnh phúc trong cuộc sống cho bạn

06-01-2019 9 0 0

Để hạnh phúc hơn thật ra rất đơn giản. Đây là những việc sẽ làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn.

123456789
1

Nuôi thú cưng

Không phải tự nhiên mà ngày càng có nhiều dịch vụ dành cho thú cưng, từ salon cho pet yêu, tới các khu vui chơi hay cả cafe, công viên. Bởi ngày nay người ta không chỉ coi động vật là thú nuôi trong nhà mà chúng là những con cưng, người bạn tâm giao gắn bó và cũng cần được hưởng các dịch vụ và sự yêu thương.
Một người bạn bốn chân sẽ làm tăng lòng tự tin, cảm giác yêu thương, ý nghĩa sống của bạn.

Một người bạn thế này thì ai mà từ chối chứ
Một người bạn thế này thì ai mà từ chối chứ

2

Tham gia hoạt động tình nguyện

Làm việc tốt cho người khác luôn đem lại cảm giác hạnh phúc cho chính mình.
Những người dành tiền bạc, thời gian cho công việc từ thiện có xu hướng hạnh phúc hơn nhiều.

Lan tỏa sức sống xanh
Lan tỏa sức sống xanh

3

Chơi với những người vui vẻ

Hạnh phúc rõ ràng là một dạng cảm xúc dễ lây lan. Theo những nghiên cứu ở Anh, việc ở bên những người vui vẻ, hài lòng và biết ơn cuộc sống sẽ giúp chúng ta có được thái độ sống lạc quan hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn cần nghỉ chơi ngay với những người bạn hay than phiền; mà bạn có thể giúp làm lan tỏa hạnh phúc bằng cách giúp đỡ họ.

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ
Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ
Đem virut hạnh phúc đi muôn nơi nhé
Đem virut hạnh phúc đi muôn nơi nhé

4

Tận hưởng thiên nhiên

Ngắm màu xanh tươi ủa thiên nhiên giúp não bạn được thư giãn, trong khi cuộc sống bận rộn hằng ngày có thể khiến bạn rất căng thẳng.
Hãy dành thời gian để đi dạo trong công viên, đến thăm các vườn cây… để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và đồng thời tăng mức độ hạnh phúc của bạn. Và đừng quên hãy đi cùng những người thân hay bạn bè của bạn để niềm vui được tăng lên theo cấp số nhân nhé!

Tận hưởng một buổi sáng trong veo
Tận hưởng một buổi sáng trong veo

5

Tham gia các hoạt động văn hóa

Cuối tuần này, bạn hãy ghé thăm một viện bảo tàng nhé!
Việc tìm hiểu và tham gia các hoạt động văn hóa giúp chúng ta có nhiều hiểu biết hơn.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người hay tham gia các hoạt động văn hóa sẽ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hơn.

Tăng hiểu biết về truyền thống
Tăng hiểu biết về truyền thống

6

Lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ

Việc lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ, chứ không hẳn là bản thân kỳ nghỉ đích thực, có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của chúng ta. Có lẽ chính những gì vọng thoát khỏi những thói quen đều đều hằng ngày khiến chúng ta thích thú nhiều hơn cả khi chúng ta thật sự đang trong một chuyến đi.

Lên kế hoạch cho hạnh phúc thôi
Lên kế hoạch cho hạnh phúc thôi

7

Thay đổi

Kể cả khi bạn đang làm điều gì đó khiến mình hạnh phúc, thì mức độ hạnh phúc bạn nhận được cũng sẽ dần giảm bớt khi những việc đó trở thành thói quen. 
Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên thay đổi những việc làm quen thuộc hàng ngày. Ví dụ: hãy cho sở thích hiện tại của bạn “tạm nghỉ” và thử theo đuổi một sở thích mới, một thời gian sau lại quay lại quay lại với sở thích cũ.
À đương nhiên cái này không nên áp dụng đối với một số vấn đề hàng ngày như bài tập về nhà hay công việc của bạn nhé. Hãy tưởng tượng tình huống bạn gặp phải với cô giáo khi không làm bài tập về nhà hay khuôn mặt sếp khi bạn không hoàn thành công việc, với lý do là bạn đang thay đổi thói quen xem! Ui chao!

Tìm kiếm sự mới lạ trong mỗi ngày qua đi
Tìm kiếm sự mới lạ trong mỗi ngày qua đi

8

Tắt tivi đi thôi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế Anh quốc, người xem tivi nhiều sẽ dẫn tới việc kém vận động, thụ động trong giao tiếp cuộc sống thường ngày, do đó sẽ ít cảm thấy hạnh phúc.
Vì vậy, việc đơn giản giản đầu tiên là hãy bấm nút tắt tivi, ra ngoài và cười nói nhiều hơn.

Xem tivi làm ta ít hạnh phúc hơn
Xem tivi làm ta ít hạnh phúc hơn

9

Cứ yên tâm về số tuổi tăng lên mỗi năm

Luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm. Trong bất cứ tình huống nào cũng sẽ có những điều tốt đẹp của riêng nó. Ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng sau những stress tuổi dậy thì, thì hạnh phúc sẽ tăng dần lên theo lứa tuổi. 
Hiểu đơn giản thì là khi con người ta vượt qua những chông chênh và khó định của tuổi mới lớn thì sẽ ngày càng chín chắn, mạnh mẽ hơn.

Hạnh phúc hơn với những trải nghiệm cuộc sống đem lại cho ta
Hạnh phúc hơn với những trải nghiệm cuộc sống đem lại cho ta

Hạnh phúc không phải là điều quá khó kiếm tìm, cũng không phải lớp vỏ bao bọc bằng một nụ cười. Hạnh phúc là từ tâm ta, đến từ những suy nghĩ và hành động đơn giản mà chân phương nhất. Chúc bạn, chúc tôi và mọi người hạnh phúc đủ!